Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Nên làm quảng cáo Google Ads hay SEO?

Ngày tạo: 06/01/2021

Nên làm quảng cáo Google Ads hay SEO?Google Ads và SEO đều là công cụ Marketing Online phổ biến hiện nay. Trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì nó đã trở thành một yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh của mình trên thị trường. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là nên làm quảng cáo Google Ads hay làm SEO. Đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để tìm câu trả lời bạn nhé. 

1. Khái niệm về quảng cáo Google Ads và SEO+ SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, đây là phương pháp giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Qua đó làm cho Website được thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, gia tăng thứ hạng cho các từ khóa của doanh nghiệp. Nhờ vậy, các khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp thông qua các từ khóa. 

Phương pháp SEO có thể áp dụng trên nhiều bộ máy tìm kiếm. Song, ở Việt Nam công cụ phổ biến nhất chính là Google. Do đó, người làm quảng cáo ở nước ta thường ưu tiên làm SEO trên Google. 

+ Quảng cáo Google AdsVề cơ bản, quảng cáo Google Ads cũng là một phương pháp làm xuất hiện đường dẫn về Website của doanh nghiệp thực hiện quảng cáo khi người dùng sử dụng từ khóa liên quan để truy vấn. Song, so với SEO thì quảng cáo Google Ads có phần đơn giản hơn. Doanh nghiệp chỉ cần trả phí cho Google và ngay lập tức từ khóa sẽ xuất hiện trên đó. 

2. Ưu nhược điểm của SEO và Google Ads

2.1. SEO

+ Ưu điểm

Tần suất xuất hiện của Website doanh nghiệp luôn có 1 từ khóa nhất định.

Lượng truy cập cao và không ngừng gia tăng.

Khi dừng làm SEO thứ hạng xuất hiện của trang Web bị giảm, hiệu quả bán hàng cũng sẽ giảm nhưng không ngưng hoàn toàn. 

Chi phí hàng tháng cố định, dù cho lượng truy cập vào Website có tăng đột biến đi chăng nữa thì bạn cũng chỉ phải bỏ ra mức chi phí đã thỏa thuận ban đầu. 

SEO thu hút lượng truy cập nhiều hơn quảng cáo Google Ads. Bởi khách hàng vốn tin tưởng vào kết quả tăng thứ hạng tự nhiên hơn là sử dụng quảng cáo. 

Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ không ngừng phổ biến, trở thành cái tên uy tín, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.+ Nhược điểm

SEO sẽ không làm cho trang Web của bạn xuất hiện nếu khách hàng dùng từ khóa tìm kiếm không liên quan. 

Mất rất nhiều thời gian để thực hiện, trung bình là 6 tháng trở lên. 

Đòi hỏi bạn phải sở hữu một trang Web chất lượng, có đầy đủ các tiêu chí về SEO thì mới mang lại hiệu quả cao. 

Chi phí làm SEO ban đầu rất lớn, việc đầu tư cho số lượng từ khóa nhiều đối với một doanh nghiệp nhỏ là khá khó khăn. 

Cần phải tìm được một đơn vị SEO chuyên nghiệp, có đầy đủ tài nguyên thì mới đảm bảo SEO bền vững.

2.2. Quảng cáo Google Ads

+ Ưu điểm

Có thể quảng cáo cùng một lúc nhiều từ.

Thười gian thực hiện nhanh chóng, có thể nhìn thấy chỉ sau vài tiếng sau khi giao dịch thành công. 

Lượng truy cập tăng ngay khi Website của doanh nghiệp xuất hiện hoặc có chiến dịch, dự án mới hình thành.

Người làm quảng cáo có thể thêm bớt từ khóa, cân nhắc ngân sách chi tiêu để quảng cáo chiến dịch quảng cáo chặt chẽ.+ Nhược điểm

Xuất hiện trên vị trí từ 0 đến 4 của công cụ tìm kiếm và có ký hiệu đi kèm là “QC” hoặc “Ads” để nhận biết, điều này vô tình khiến mọi người không muốn click vào xem. 

Từ khóa chỉ xuất hiện ở tần suất nhất định.

Người làm quảng cáo phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo, điều này gây tốn kém và đối thủ cũng có thể tạo ra click ảo, gây khó khăn cho việc kiểm soát chi phí. 

Khi ngừng trả tiền quảng cáo sẽ biến mất hoàn toàn. 

Chi phí sẽ tăng lên cho mỗi từ khóa vì sự cạnh tranh ngày một cao, điều này làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp.

3. Nên dùng quảng cáo Google Ads hay làm SEO?

Thật khó để trả lời được vấn đề này, bởi mỗi phương pháp này đều mang lại hiệu quả nhất định cho doanh nghiệp. 

+ Đối với SEO Google sẽ có lợi thế hơn nếu doanh nghiệp có định hướng lâu dài, phát triển bền vững trên thị trường. SEO với các giá trị tích lũy quan trọng, giúp doanh nghiệp không chỉ tăng lượng truy cập mà còn tăng hiệu quả bán hàng, quảng cáo thương hiệu. + Đối với Google Ads lại tiện lợi và nhanh chóng, thực hiện và quản lý dễ dàng. Đối với những doanh nghiệp mới hình thành, cần tăng lượng truy cập hay chạy dự án tạm thời, không cần giá trị tích lũy thì đây chính là gợi ý lý tưởng nhất. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên làm quảng cáo Google Ads hay SEO. Còn để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ này tốt nhất thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi nhé. 

ĐT