Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nên quảng cáo website bằng Google hay Facebook?

Ngày tạo: 27/04/2018

Nên quảng cáo website bằng Google hay Facebook?Ngoài phương pháp SEO web để mang lại hiệu quả bền vững nhất thì khi cần kíp, doanh nghiệp còn có rất nhiều lựa chọn khác để quảng cáo website, trong số đó, Google và Facebook chính là 2 phương án được nhiều người cân nhắc nhất. Tuy nhiên nếu chỉ chọn 1 trong 2 thì Google hay Facebook sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn?

Để so sánh giữa 2 phương pháp này, chúng ta sẽ xét trên 5 khía cạnh chính là:

1. Thời gian hiển thị


Với Google Adwords, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị chỉ sau 5 phút khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt. Thời gian hiển thị quảng cáo trên Facebook Ads cũng tương đương.

2. Phương pháp nhắm chọn mục tiêu


Quảng cáo trên Google: nhắm chọn mục tiêu dựa trên từ khóa tìm kiếm hoặc nội dung của website để hiển thị quảng cáo phù hợp đối tượng tìm kiếm.

Quảng cáo Facebook ads: Nhắm chọn mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích người dùng để hiển thị quảng cáo.3. Độ phủ sóng

Quảng cáo Google Adwords: Có mặt ở hầu hết các website, blog là đối tác quảng cáo của Google Display Network (còn gọi là mạng hiển thị Google), trong đó bao gồm các website lớn, có uy tín và lượng truy cập đông đảo như: Youtube, 24h.com, Zing.vn.... và trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Quảng cáo Facebook: Độ phủ sóng chỉ bao gồm trên bảng tin của Facebook, tuy nhiên hiện tại thì đây cũng là mạng xã hội có lượng người dùng cực lớn, độ tương tác cao hơn so với Google.

4. Giá trị chuyển đổi

Quảng cáo Google: Khi người dùng sử dụng từ khóa để truy vấn, Google sẽ cho ra bảng kết quả, trong đó bao gồm cả website của bạn. Đây là cách tiếp cận chủ động, tức là chỉ khi có nhu cầu thì khách hàng mới tìm kiếm trên Google, đây đều là những người đã xác định rõ nhu cầu, mục tiêu của mình, và thường là đã có ý định mua hàng, sử dụng dịch vụ, do đó khả năng mang lại giá trị chuyển đổi là rất cao.Quảng cáo Facebook: Khi xem Newfeed, thường là người dùng sẽ bị “dụ dẫn” xem các quảng cáo, người xem lúc này bao gồm cả những đối tượng không có sẵn ý định mua hàng, tức là tiếp cận một cách bị động, do đó khả năng mua hàng, tạo giá trị chuyển đổi là không cao bằng Google.

5. Chi phí quảng cáo

Cả Google Adwords và Facebook Ads đều là hình thức quảng cáo CPC (tính tiền theo lượt click) và CPM (tính theo lượt hiển thị). Khi so sánh, Google Adwords có giá cao hơn khi tính theo lượt click, nhưng đổi lại, đây là hình thức quảng cáo dựa trên nhu cầu của người dùng, được người dùng tiếp cận chủ động nên hiệu quả của mỗi cú click chuột là cao hơn so với Facebook.

Từ những so sánh trên có thể thấy, so với Facebook Ads thì Google Adwords có phần ưu thế hơn. Tuy nhiên việc xác định nên chọn một trong hai hay kết hợp còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Doanh nghiệp nên dựa trên đặc điểm đối tượng khách hàng hướng tới.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Là một trong những đơn vị có uy tín trong lĩnh vực marketing online tại khu vực phía Nam, với hơn 10 năm trong nghề và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp... chúng tôi chắc chắn mang lại cho bạn phương pháp quảng cáo website phù hợp, hiệu quả nhất.

Đào Thơ