Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nên SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

Ngày tạo: 03/01/2021

Nên SEO tổng thể hay SEO từ khóa?Sự khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa là gì? đâu là sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn?

1. Định nghĩa về SEO tổng thể và SEO từ khóa

SEO tổng thể là một quá trình mà trong đó tập hợp rất nhiều phương pháp khác nhau để hoàn thiện website về mọi mặt, từ đó mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, giúp Google hiểu và đánh giá, xếp hạng website một cách chính xác nhất. SEO tổng thể dùng nhiều từ khóa khác nhau, bao gồm cả từ khóa ngắn và từ khóa dài. Mục tiêu cuối cùng của SEO tổng thể chính là tăng traffic và mang lại giá trị chuyển đổi.

SEO từ khóa là một chiến lược mà trong đó, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào việc đẩy các từ khóa ngắn của web lên Top Google với mục tiêu là tăng traffic từ từ khóa chính của người dùng.2. So sánh sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa

SEO tổng thể

SEO từ khóa

Từ khóa

SEO lên Top tất cả các từ khóa, bao gồm từ khóa ngắn, từ khóa trung bình và từ khóa dài

Chỉ tập trung SEO lên Top các từ khóa ngắn.

Nền tảng

Chất lượng trải nghiệm của người dùng chính là nền tảng của SEO tổng thể. Trong đó, để mang lại chất lượng trải nghiệm cao thì các SEOer sẽ phải kết hợp với mạng xã hội để tạo uy tín của website, từ đó đưa các từ khóa lên Top Google.

Sử dụng hệ thống backlink làm nền tảng, nhưng chú trọng chất lượng hơn số lượng. Backlink càng chất lượng thì cơ hội lên Top càng cao.

Chi phí

Chi phí cho một chiến lược SEO tổng thể là khá cao, khởi điểm từ vài trăm triệu cho tới tiền tỉ.

Chi phí cho chiến dịch SEO từ khóa thấp hơn so với SEO tổng thể tầm 20 – 30%.

Tính ổn định

Thời gian để SEO tổng thể thành công phải kéo dài ít nhất là từ 6 tháng – 1 năm, nhưng sau đó hiệu quả được duy trì khá bền vững bởi nền tảng vững chắc đến từ chất lượng của website.

Việc xây dựng và duy trì hệ thống backlink phải diễn ra thường xuyên, liên tục. Sau khi đã SEO lên Top thì rất dễ rớt hạng chỉ sau một đêm. Ngoài ra, với phương án này thì rủi ro bị dính án phạt của Google khi spam link là khá cao.

Ưu điểm

-         Tính ổn định cao

-         Mang lại lượng truy cập lớn

-         Mang lại thứ hạng cao và bền vững

-         Ít bị ảnh hưởng khi Google thay đổi các thuật toán

-         Cơ hội tăng khách hàng tiềm năng cao do sử dụng từ khóa dài.

-         Hoàn thiện website, thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp trong mắt người dùng.

-         Thời gian SEO chỉ từ 2 – 3 tháng.

-         Mang lại hiệu quả cao cho các web dịch vụ, thương hiệu, sản phẩm bán lẻ.

Nhược điểm

-         Mất nhiều thời gian và công sức

-         Chi phí cao bởi lượng công việc cực kỳ lớn.

-         Yêu cầu đội ngũ SEO phải có trình độ, chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm.

-         Từ khóa ngắn, có độ cạnh tranh cao nên tổn hại chi phí lớn.

-         Website không hoàn thiện bởi chỉ tập trung vào một vài danh mục, bài đăng hoặc trang chủ. Cũng chính vì vậy nên lượng truy cập chung cho toàn bộ web là không đồng đều và ổn định.

-         Dễ bị phạt bởi Google.3. Vậy nên SEO tổng thể hay SEO từ khóa?+ Doanh nghiệp nhỏ – Startup: Nếu theo ngành bán lẻ, có ngân sách hạn chế và muốn đạt được hiệu quả nhanh, không quá chú trọng đến mục tiêu quảng bá thương hiệu thì doanh nghiệp nên chọn phương pháp SEO từ khóa. Lý do là bởi chỉ sảu từ 2- 3 tháng áp dụng các phương pháp SEO từ khóa thì doanh nghiệp đã có thể được thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm và mang về doanh thu.

+ Doanh nghiệp vừa và lớn: Nếu doanh nghiệp có tiềm lực về nguồn vốn,  nhân lực ổn định và có nhu cầu quảng bá thương hiệu cao thì lựa chọn tốt hơn chính là SEO tổng thể. Lý do là bởi phương án SEO này sẽ giúp mang lại một website với nền tảng vững chắc, khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín và từ đó chiếm được cảm tình trọn vẹn hơn ở đông đảo khách hàng.

Hi vọng một số chia sẻ trên đây đã phần nào gợi mở cho bạn câu trả lời. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT