Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Nên thuê dịch vụ SEO hay tự làm SEO?

Ngày tạo: 20/07/2021

Nên thuê dịch vụ SEO hay tự làm SEO?SEO hay Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm đưa thứ hạng của Website lên top trang kết quả tìm kiếm, mà thông dụng nhất là Google. Có 2 phương pháp SEO là sử dụng dịch vụ SEO và tự làm SEO. Mỗi phương pháp này đều có ưu nhược điểm riêng và bài viết sau đây chúng tôi giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

1. Thuê dịch vụ SEO

Thuê dịch vụ SEO đồng nghĩa với việc bạn không phải làm gì, bởi đơn vị cung cấp dịch vụ SEO sẽ đảm nhận mọi việc từ xây dựng chiến lược SEO Web, lựa chọn bộ từ khóa, đi backlinks, xây dựng nội dung,… Ưu điểm nhược điểm của giải pháp này như sau:* Ưu điểm

- Các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO với đội ngũ nhân viên giỏi, có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, được đào tạo các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đem lại hiệu quả mà bạn mong muốn. Với những đơn vị uy tín họ còn cam kết sẽ hoàn tiền lại nếu như từ khóa không lên top. Chính điều này giảm thiểu được rủi ro cho bạn nếu tự mình làm SEO mà không lên top, tốn kém nhiều thời gian và chi phí. 

- Bạn không cần phải tốn công sức, thời gian để kiểm soát, theo dõi kế hoạch triển khai, tiến độ của dự án như thế  nào. Bởi đơn vị cung cấp dịch vụ SEO sẽ làm điều đó, nhiệm vụ của bạn chỉ là theo dõi kết quả và liên lạc với đơn vị SEO mà thôi. Lúc này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để xây dựng chiến lược kinh doanh, bán hàng cho mình. 

- Nếu chi phí về nhân sự SEO hay đào tạo là chi phí cố định thì chi phí thuê dịch vụ SEO sẽ được tính khá linh hoạt theo tháng, theo dự án. Một số công ty SEO hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp thanh toán làm sao phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. 

* Nhược điểm

- Hiện nay với rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO khác nhau, để tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng là chuyện không hề dễ dàng. Bạn rất dễ tìm trúng một đơn vị không chuyên hoặc lừa đảo. 

- Dịch vụ SEO đôi khi có chuyên môn nhưng lại không am hiểu nhiều về lĩnh vực mà bạn kinh doanh, kết quả không đạt được như mong muốn.

- Khi gặp những vấn đề phát sinh bạn có thể không được giải quyết kịp thời gây ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. 2. Tự làm SEO

Tự làm SEO có nghĩa là bạn phải xây dựng một đội ngũ nhân viên SEO riêng cho doanh nghiệp. Có nghĩa là thay vì thuê dịch vụ SEO ở bên ngoài như đã đề cập ở trên thì đội ngũ nhân viên SEO này có thể giúp bạn thực hiện chiến lược SEO của dự án. 

* Ưu điểm

- Dễ kiểm soát được chiến lược làm SEO. Khi có được đội ngũ nhân viên SEO thì bạn có thể chủ động được nhân lực cũng như kế hoạch SEO. 

- Bạn cũng có thể thay đổi được từ khóa nếu như lựa chọn phương hướng không đúng hoặc công ty chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới. 

- Nếu so với các dịch vụ SEO thì bản thân bạn là người am hiểu sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình hơn hẳn. 

* Nhược điểm

- Bản chất của SEO là lấy công làm lời, phải dùng thời gian và công sức, kiến thức để thay cho chi phí quảng cáo. Vậy nên không bao giờ có chuyện một người có thể đảm nhận hết được mọi công việc làm SEO mà hiệu quả được. 

Thực tế, một dự án SEO thành công chắc chắn phải có sự góp sức của một team. Đối với nhân viên kỹ thuật phải có ít nhất 2 người, cộng thêm người quản lý dự án, phân tích data, content, kỹ thuật viên off – page, web developer thì tổng cộng ít nhất phải có 5 người. Như vậy, ngoài chi phí phải chi trả cho đội ngũ làm SEO như lương, thưởng, chế độ thì bạn còn phải đầu tư cơ sở vật chất, không gian làm việc, chi phí đào tạo,… 

- Chưa hết, để làm được SEO thì công cụ hỗ trợ là không thể thiếu. Tuy thị trường có những công cụ làm SEO miễn phí, song nó sẽ bị giới hạn tính năng ở một phạm vi nào đó. Vì vậy, bạn cần phải bỏ thêm một khoản để được sử dụng hết các tính năng của công cụ. 

- Nếu bạn chưa có nền tảng kiến thức về SEO như từ khóa, backlink, đánh giá tiến độ và mức độ hiệu quả của dự án thì cần phải mất thời gian và chi phí để tham gia khóa học chuyên SEO. 3. Nên chọn dịch vụ SEO hay tự làm?

Đối với những người đó có kiến thức về SEO nhất định, có thể giám sát, quản lý được dự án SEO thì việc xây dựng đội ngũ nhân viên SEO là một hướng đi phù hợp. Khi đó, nhân viên bạn thuê sẽ thực hiện dưới sự phân công của bạn. Hoặc những doanh nghiệp lớn đã  có hệ thống từ khóa thì có thể xây dựng đội ngũ nhân viên làm SEO riêng. 

Còn nếu không tự tin với kiến thức, kinh nghiệm của mình, muốn tiết kiệm chi phí và giảm rủi ro thì hãy lựa chọn một dịch vụ SEO uy tín. Lưu ý, bạn nên tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO am hiểu về lĩnh vực của bạn hay đã từng triển khai thành công các dự án thuộc lĩnh vực tương tự mà bạn đang hoạt động.

Công ty Trần Lê với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, đã từng thực hiện rất nhiều dự án SEO lớn nhỏ khác nhau thuộc đủ mọi lĩnh vực. Vì vậy, chỉ cần lựa chọn dịch vụ SEO của chúng tôi mọi mong muốn của bạn đều sẽ được đáp ứng đầy đủ. 

Công ty cổ phần công nghệ thông tin Trần Lê

Địa chỉ: Số 32, đường 18, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0917.377.999

Email: Info@tranlegroup.com

Website: Tranlegroup.com

Khắc Sử