Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Nên thuê nhân viên hay sử dụng dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 05/01/2021

Nên thuê nhân viên hay sử dụng dịch vụ SEO?Hiện nay, có hai hình thức làm SEO là thuê nhân viên và sử dụng dịch vụ SEO. Mỗi hình thức này đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp cụ thể khác nhau. Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn thuê nhân viên hay sử dụng dịch vụ SEO thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra câu trả lời nhé. 

1. Thuê nhân viên làm SEOThuê nhân viên làm SEO có hai hình thức đó là thuê full time hoặc làm cộng tác viên. Để lựa chọn hình thức này buộc bạn phải có kiến thức về SEO để quản lý chặt chẽ cũng như đi sát với công việc hằng ngày, hằng giờ. Khi đó, người nhân viên mà bạn thuê làm SEO sẽ dựa vào công việc mà bạn đã định sẵn. 

Đối với các công ty lớn, mức độ cạnh tranh từ khóa cao thường sẽ tự xây dựng, tổ chức một team làm SEO riêng. Người đứng đầu của nhóm này sẽ am hiểu tường tận về SEO và đưa ra chiến lược phát triển phù hợp nhất. Bạn sẽ chủ động nguồn nhân lực, kế hoạch, phương án như thay đổi từ khóa dựa trên phương hướng hoạt động của công ty, các loại sản phẩm mới sắp được ra mắt,…Ngược lại, với những người chưa hiểu rõ về SEO thì giải pháp thuê nhân viên có thể coi là con dao 2 lưỡi. Bởi khi không tuyển được người nhân viên có năng lực, bạn cũng không quản lý được công việc, không đánh giá được chất lượng của nhân viên, trong khi đó lương phải trả đều đặn hàng tháng mà kết quả chẳng mấy tiến triển, đó quả là một thảm họa. 

Càng tệ hại hơn nếu thuê cộng tác viên. Bạn sẽ khó kiểm soát được thời gian làm việc, họ có thể nghỉ ngang bất kỳ lúc nào hoặ vừa làm vừa chơi, không mang lại kết quả công việc đúng như ý muốn. Vậy nên trong trường hợp này sử dụng dịch vụ SEO là lưa chọn sáng suốt hơn cả. 

2. Sử dụng dịch vụ SEO

Đây là hình thức phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp có ý định làm SEO. Theo đó, tại các công ty cung cấp dịch vụ SEO luôn có sẵn đội ngũ nhân lực với trình độ chuyên môn cao. Bạn không cần phải tổ chức hay vạch ra kế hoạch thực hiện từng công việc khác nhau. Điều duy nhất mà bạn cần làm đó là theo dõi kết quả và kết nối thường xuyên với công ty đó. 

Với các công ty làm SEO uy tín thì họ sẽ cam kết hoàn tiền nếu từ khóa không được lên top. Điều này cũng giúp doanh nghiệp giảm được rủi ro và đảm bảo chi phí đầu tư xứng đáng với những gì mà bạn sẽ nhận được. Song, trái ngược với việc thuê nhân viên làm SEO. Khi thuê dịch vụ SEO nhiều người lại có tâm lý ỷ lại, khoán hết mọi việc cho họ mà không quan tâm đến công việc như thế nào. Điều này là một trong những nguyên nhân gây thất bại khi sử dụng dịch vụ SEO. 

Vậy làm thế nào để khắc phục được vấn đề này? Đầu tiên bạn nên nhớ Website là nguồn tài sản của mình. SEO chính là cách dẫn lối khách hàng tiềm năng truy cập vào Website và giúp các từ khóa được lên top. Do đó, SEO được coi là bí kíp mở rộng cánh cửa để đón các khách hàng tiềm năng vào trang Web. Nhưng việc để cho khách hàng tiềm năng bị thu hút bởi sản phẩm dịch vụ của bạn lại là chuyện khác. 

Hiện tại, một số đơn vị cung cấp dịch vụ SEO còn đưa ra các giải pháp để tối ưu nội dung và giao diện trên Web nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng vào trang Web hơn. Cân nhắc đến vấn đề này cũng là điều bạn nên chú ý. Ngoài ra, để sử dụng dịch vụ SEO thành công bạn cũng nên lưu ý những điều sau:- Cần phải nắm rõ cơ bản về SEO. Dù không cần phải đi vào chi tiết nhưng những kiến thức đó phải đủ để bạn đánh giá được tiến độ của dự án, kiểm tra kết quả. 

- Cần phải biết cách phân biệt từ khóa và kiểm tra thứ hạng của từ khóa. 

- Nắm rõ các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến từ khóa làm SEO. 

- Đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của trang Web.

Khi đã nắm rõ được các thông tin này thì bạn sẽ có được bức tranh tổng thể các công việc cần phải làm. Qua đó dễ dàng giám sát công ty SEO thực hiện công việc để đem lại kết quả tốt nhất. 

Như vậy, việc lựa chọn dịch vụ SEO hay thuê nhân viên là còn tùy vào tình hình thực tế của từng người. Dù chọn giải pháp nào đi chăng nữa thì điều bạn cần nhớ đó là nó phải phục vụ được lâu dài cho quá trình quảng bá, kinh doanh online của mình. 

ĐT