Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nên tự làm SEO hay thuê dịch vụ SEO web?

Ngày tạo: 10/12/2020

Nên tự làm SEO hay thuê dịch vụ SEO web?Nên tự làm SEO hay thuê dịch vụ SEO web? đây là băn khoăn của khá nhiều cá nhân lẫn doanh nghiệp khi muốn tiếp thị  website của mình tới người tiêu dùng. Để có được câu trả lời, hãy cùng tham khảo những nội dung được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Ưu điểm của việc thuê dịch vụ SEO

Tự làm SEO hay thuê dịch vụ SEO thì đều sẽ có những ưu – nhược điểm riêng. Đối với việc thuê dịch vụ SEO thì những ưu điểm mà bạn sẽ nhận được là:

+ Website được SEO với một quy trình chuyên nghiệp bởi những SEOer có chuyên môn, được đảm bảo và cam kết về thứ hạng trong thời gian cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc chưa có kinh nghiệm hoặc không hiểu về chuyên môn mà tự mình mày mò làm SEO.

+ Thay vì bỏ thời gian và chi phí tuyển dụng nhân viên SEO web và sau đó phải tốn kém chi phí trả lương và bảo hiểm hàng tháng, bạn sẽ chỉ mất một số phí nhất định để được lập kế hoạch SEO web hợp lý và thậm chí là chỉ mất phí nếu như web được SEO lên Top. Ngày nay, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của lĩnh vực SEO web thì rất nhiều dịch vụ SEO đã đưa ra cam kết hấp dẫn là khách hàng chỉ phải thanh toán chi phí khi web được SEO hiệu quả. + Được hỗ trợ tối ưu lại website cũng là một trong những ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ SEO web. Theo đó, để SEO được lên Top thì website của bạn phải được tối ưu về mặt cấu trúc lẫn nội dung. Đây chính là yêu cầu của Google lẫn người dùng, chỉ khi trang của bạn mang lại trải nghiệm tốt nhất thì mới được đánh giá cao và ưu tiên cho thứ hạng tốt. 

Vì lý do này, muốn SEO web thành công, muốn được thanh lý hợp đồng thì chắc chắn là dịch vụ SEO sẽ phải giúp bạn tối ưu lại website về cả nội dung lẫn cấu trúc. Lúc này, web của bạn vừa được củng cố về mặt chất lượng, vừa đạt được thứ hạng cao, tạo sự uy tín, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

+ Hiểu về nhu cầu, tâm lý của khách hàng: Khi SEO web, dịch vụ SEO sẽ giúp bạn nghiên cứu, phân tích tâm lý và hành vi của khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ hỗ trợ của Google để chọn được từ khóa cũng như đề ra chiến lược SEO phù hợp, tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về khách hàng của mình, cũng như học cách làm thế nào để đọc vị được khách hàng và mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất.2. Nhược điểm của việc thuê dịch vụ SEO

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm như đã phân tích ở trên thì việc sử dụng dịch vụ SEO vẫn có những nhược điểm nhất định:

+ Không dễ dàng trong việc đánh giá, lựa chọn được dịch vụ SEO uy tín nếu bạn không có kiến thức về SEO.

+ Công ty SEO có thể sẽ không hiểu sâu về thị trường, lĩnh vực của bạn nên khó đề ra chiến lược phù hợp, hiệu quả, khó lên được Top, kéo dài thời gian SEO web.

Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn chỉ nên tin chọn những dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, và ưu tiên những dịch vụ SEO trọn gói, hỗ trợ từ khâu thiết kế web chuẩn SEO cho tới SEO web, nhập liệu, xây dựng nội dung chất lượng… 

Trần Lê là một trong những đơn cử có thể tham khảo. Chúng tôi có tới hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web đầy cạnh tranh gay gắt. Cho tới nay, với hơn 10 năm, chúng tôi vẫn phát triển và ngày càng vững mạnh, đã hỗ trợ cho rất nhiều thương hiệu tiếp thị thành công sản phẩm, dịch vụ của mình.

Trần Lê luôn cam kết mang lại hiệu quả với chi phí tối ưu và phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp.

Liên hệ để nhận báo giá.

ĐT