Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Nên tự SEO Website hay thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/11/2022

Nên tự SEO Website hay thuê dịch vụ SEODù là tự SEO Website hay thuê dịch vụ đều có những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên nếu bạn chưa biết nên chọn giải pháp nào phù hợp cho mình thì có thể tìm hiểu qua bài phân tích sau đây của chúng tôi. 

1. Ưu nhược điểm của tự SEO Website

1.1. Ưu điểmNếu bạn đã có nền tảng SEO thì có thể tự làm SEO cho cá nhân, doanh nghiệp. Hoặc bạn có thể là người giám sát chính, còn thuê nhân viên trực tiếp về SEO cho công ty. Lúc này người nhân viên SEO sẽ được phân công nhiệm vụ, thực hiện công việc dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu. 

Thông thường hệ thống từ khóa liên quan đến dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp có sức cạnh tranh rất lớn. Bởi vậy một đội ngũ nhân viên SEO sẽ chủ động hơn với mọi công việc, xây dựng kế hoạch, tìm kiếm từ khóa và tối ưu nó phù hợp với doanh nghiệp. 

Khác với việc thuê dịch vụ SEO bên ngoài, người chủ doanh nghiệp có thể nắm rõ KPI, các báo cáo cũng không thể làm sai, thừa hay thiếu dữ liệu. Bên cạnh đó việc tự SEO này cũng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho công ty. 1.2. Nhược điểm

Dù không thuê dịch vụ SEO mà tự thực hiện nhưng đôi khi bạn phải đối mặt với việc phải mua tool hỗ trợ SEO. Trong khi đó với dịch vụ SEo thì họ đã thực hiện nhiều năm nên vấn đề đó không phải là trở ngại với họ. 

Việc đi theo một lối tư duy nhất định về SEO có thể khiến giải pháp của bạn không được hiệu quả, lỗi thời. Trong khi đó các đơn vị SEO ngoài lại có cách tư duy đa dạng, cập nhật theo xu hướng mới. Chưa hết, khi tự SEO thì vấn đề nhân sự cũng là điều mà bạn phải quan tâm. Bởi nếu thuê nhân viên chưa đủ kinh nghiệm, kỹ năng sẽ rất khó để dự án hiệu quả. Trong khi đó nếu thuê người giỏi chắc chắn chi phí mà bạn bỏ ra là không hề nhỏ chút nào. 

2. Ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO ngoài2.1. Ưu điểm

+ Có tính chuyên nghiệp cao

SEO là cả một quá trình phức tạp bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Mục tiêu chính của nó là cải thiện thứ hạng trang Web trên công cụ tìm kiếm, qua đó mang lại doanh thu và nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Vì vậy sự chuyên nghiệp trong quá trình làm SEO là rất cần thiết, điều đó có thể khó khăn với người tự làm SEO, tuy nhiên nếu là công ty cung cấp dịch vụ SEO thì thường là điều hiển nhiên. 

+ Hiệu quả dịch vụ tốt

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp luôn sở hữu đội ngũ nhân lực giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn đưa ra các phương pháp SEO tốt nhất. Do vậy khi hợp tác với họ bạn có thể an tâm tuyệt đối, đảm bảo dự án sẽ thành công như ý. + Tiết kiệm được thời gian

Để SEO hoàn chỉnh cần phải tối ưu cả cấu trúc lẫn nội dung. Bên cạnh đó, việc update thông tin cũng là rất cần thiết. Dĩ nhiên muốn làm được điều đó sẽ tốn không ít thời gian và công sức. Do vậy thuê dịch vụ SEO ở bên ngoài có thể dễ dàng thực hiện được trọn vẹn những điều đó. 

2.2. Nhược điểm

+ Nếu thuê phải đơn vị kém chất lượng, không có chuyên môn thì sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang”.

+ Thuê dịch vụ SEO có thể gây tốn thời gian và chi phí.

3. Nên tự SEO Web hay thuê dịch vụ SEO ngoài?Nhìn chung cả 2 phương pháp này đều có ưu nhược điểm riêng, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

+ Đối với doanh nghiệp hoạt động trong thời gian dài, có chỗ đứng trên thị trường và có đủ kiến thức, kỹ năng thì có thể tự mình làm SEO. 

+ Đối với doanh nghiệp non trẻ, không am hiểu về SEO thì thuê dịch vụ ngoài được coi là giải pháp an toàn hơn. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể hiểu rõ ưu nhược điểm khi tự SEO và sử dụng dịch vụ SEO. Hiện nay tại công ty Trần Lê cũng cung cấp đầy đủ dịch vụ SEO chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chỉ cần liên hệ bạn sẽ được tư vấn và cung cấp một sản phẩm phù hợp nhất. 

ĐT