Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nguyên nhân làm giảm hiệu quả Marketing Online

Ngày tạo: 08/05/2018

Nguyên nhân làm giảm hiệu quả Marketing OnlineSo với các nước trong khu vực, Marketing Online tại Việt Nam đi sau và vẫn còn mới mẻ. Thực tế, không có nhiều doanh nghiệp thành công trong việc sử dụng Marketing Online để xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? 

1. Sử dụng Spam quá nhiều mà không chú trọng đến nội dung

Các Marketer Online tại Việt Nam chỉ tập trung vào 2 yếu tố nhanh và phủ rộng nhưng lại bỏ qua tầm quan trọng của việc tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, kết quả là lãng phí công sức, thời gian và chi phí mà lại không xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy thiếu tin cậy.Có thể kể đến các hoạt động Spam điển hình trong Marketing Online như gửi Email quảng cáo hàng ngày đến người dùng, đăng quảng cáo tràn lan trên Facebook, đăng tin rao vặt lên hàng loạt diễn đàn, sử dụng phần mềm SEO bẩn để đưa website lên Top,… mà không cần biết nội dung website như thế nào, đối tượng khách hàng mục tiêu là ai.

Nên nhớ, dù bạn kinh doanh sản phẩm nào, dịch vụ gì thì quan trọng nhất vẫn là tạo được cảm xúc và sự tin tưởng của khách hàng. Chỉ khi nào họ nhận thấy những ưu điểm, giá trị, lợi ích mà bạn mang đến cho họ thì họ mới quyết định chọn mua, chứ không phải là những lời rao sáo rỗng, có thể bắt gặp ở bất cứ nơi nào.Chính vì vậy, thay vì Spam, hãy xác định cụ thể những đối tượng khách hàng mục tiêu rồi xây dựng hệ thống nội dung, thông tin phù hợp với những đối tượng khách hàng này, giúp họ hiểu rõ thông điệp mà bạn muốn chuyển tải, từ đó tiến tới xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. 

2. Không xây dựng hệ thống Marketing Online bài bản, chuyên nghiệp

Nhắc đến Marketing Online là nhắc đến hàng loạt phương thức như quảng cáo Google, SEO web, Email Marketing, quảng cáo mạng xã hội,… Mỗi phương thức sẽ có ưu/nhược điểm và cách thức thực hiện khác nhau, quan trọng nhất vẫn là phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp (mục đích quảng cáo, quy mô kinh doanh, chi phí,..). Nếu không xây dựng hệ thống Marketing Online chuyên nghiệp, bài bản theo từng bước thì mọi hành vi trực tuyến sẽ bị rời rạc, thiếu liên kết, và cuối cùng là tốn kém thời gian, tiền bạc mà không thu lại hiệu quả như mong muốn.

Để tránh các tình trạng này, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo Marketing Online của công ty Trần Lê chúng tôi. Chúng tôi có thế mạnh về nhân lực, chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online, nhất là quảng cáo Google Adwords và SEO web, chắc chắn sẽ mang đến một chiến dịch quảng cáo hiệu quả lâu dài cho các doanh nghiệp, góp phần khẳng định thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến phát triển bền vững. 

Lê Trinh