Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nguyên tắc cần nắm khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 02/06/2022

Nguyên tắc cần nắm khi chọn dịch vụ SEOCó thể nói, việc chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO rất quan trọng, giống như “chọn mặt gửi vàng” vậy, bởi đơn vị được lựa chọn sẽ chịu trách nhiệm trong việc quảng bá, thể hiện uy tín của thương hiệu trên không gian mạng. Cũng chính vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ SEO cần được dựa trên những nguyên tắc nhất định.

1. Yêu cầu cung cấp thông tin các dự án và khách hàng đã từng hợp tác với dịch vụ SEO

Một dịch vụ SEO có năng lực sẽ không ngần ngại khoe các “chiến tích” đã đạt được, họ sẵn lòng cung cấp danh sách khách hàng cũng như các chiến lược SEO đã được họ SEO thành công, kèm theo thông tin liên hệ của các khách hàng này.

Ngoài ra, một dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp thường cũng sẽ cập nhật danh sách các khách hàng, đối tác của mình trên web của mình ở mục Dự án. Do vậy, nếu không hỏi trực tiếp thì bạn có thể vào danh mục này dể được tham khảo.Uy tín, quy mô của các khách hàng đã từng hợp tác cũng sẽ phần nào minh chứng cho năng lực của dịch vụ SEO. Dĩ nhiên, chúng ta không thể biết được rằng dịch vụ SEO đã mang lại những lợi ích gì cho các khách hàng đó, nhưng ít nhất có thể kiểm chứng được năng lực làm SEO của họ thông qua việc truy vấn các từ khóa đã được SEO cho khách hàng. 

2. Đặt câu hỏi: Dịch vụ SEO sẽ giúp cải thiện thứ hạng của website chúng tôi như thế nào?

Hãy trực tiếp đặt câu hỏi này với dịch vụ SEO. Nếu họ đưa ra cho bạn câu trả lời với một kế hoạch rõ ràng, dễ hiểu, chi tiết và thuyết phục thì đó là một dịch vụ SEO đáng tin. Tất nhiên, câu trả lời sẽ không thể có ngay lập tức, dịch vụ SEO uy tín sẽ dựa trên việc nắm rõ câu chuyện thương hiệu, nhu cầu nhóm khách hàng tiềm năng, các đối thủ… từ đó mới có thể đưa ra kế hoạch SEO chi tiết, thuyết phục nhất. Còn với những dịch vụ SEO không thể đưa ra câu trả lời, hoặc nhanh chóng đưa ra một bản kế hoạch chung chung, thiếu thuyết phục thì rõ ràng, bạn không nên lãng phí thêm thời gian.

Ngoài ra, một dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phân tích web miễn phí, liệt kê các vấn đề mà trang cần phải được khắc phục và đề xuất hướng khắc phục, từ đó mang lại một website hoàn thiện hơn, tạo chất lượng trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và xây dựng nền tảng vững chắc cho SEO.

3. Hỏi về cách đánh giá thành công của chiến dịch SEO Hãy hỏi dịch vụ SEO về các thời điểm báo cáo kết quả, thống kê chất lượng dịch vụ SEO. Các công cụ được sử dụng để đo lường hiệu quả của chiến lược SEO là gì? Thường thì các dịch vụ SEO uy tín sẽ báo cáo kết quả sau khoảng 1 tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 2, họ sẽ báo cáo kết quả khoảng 1 – 2 lần/tháng. Ngoài ra, với mong muốn giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng về báo cáo kết quả, dịch vụ SEO cũng sẽ hỗ trợ cài đặt các công cụ đo lường và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng.

4. Hỏi về chi phí, điều khoản thanh toán các cam kết

Nên hỏi về chi phí cho chiến lược SEO. Đó nên là một con số cố định, không phát sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần hỏi vè tần suất thanh toán là sau 30, 60 hoặc 90 ngày? Có thể thanh toán trễ được không? Một câu hỏi khác cũng rất quan trọng đó chính là các cam kết về việc chịu trách nhiệm nếu như không đạt được thứ hạng như thỏa thuận, thường thì các dịch vụ SEO uy tín, có trách nhiệm sẽ chấp nhận hoàn tiền 100%.

5. Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi hợp đồng SEO kết thúc?

Khi hợp đồng SEO kết thúc hoặc vì một lý do nào đó mà bạn muốn chấm dứt hợp đồng sớm hơn, hãy yêu cầu họ duy trì quyền sở hữu các nội dung đã được tối ưu trên web bởi dịch vụ SEO, đòi hỏi dịch vụ SEO cam kết không xóa bất kỳ nội dung nào mà họ đã thực hiện và trao lại quyền quản trị web cho bạn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên hỏi dịch vụ SEO xem có tính bất kỳ khoản phí nào k khi bạn muốn chấm dứt hợp đồng sớm? Nếu có, hãy yêu cầu họ đề cập đến chúng trong hợp đồng.

Trên đây chúng ta vừa tham khảo về các nguyên tắc khi chọn dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, phân tích web và hoạch định chiến lược SEO hoàn toàn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT