Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nguyên tắc cần nắm khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 28/03/2023

Nguyên tắc cần nắm khi thuê dịch vụ SEOCó những nguyên tắc bất di bất dịch mà chúng ta cần phải nắm và tuân thủ khi thuê dịch vụ SEO để đảm bảo chọn đúng đối tác có lẫn tâm và “tầm”, đưa web thăng hạng một cách nhanh chóng, bền vững, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những nguyên tắc đó ngay trong bài viết dưới đây.

1. Luôn tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm và năng lực của dịch vụ SEO

Bước đầu tiên quan trọng và không thể bỏ qua khi tìm thuê dịch vụ SEO đó chính là tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm và năng lực của đối tác. Bằng cách truy cập vào website của họ hoặc yêu cầu cung cấp profile, chúng ta sẽ có được những tài liệu cho thấy rõ về điều này. 

Hãy ưu tiên chọn những dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm bởi với một lĩnh vực đầy cạnh tranh như SEO thì đòi hỏi phải có đủ năng lực mới có thể tồn tại và phát triển để tiếp tục tích lũy kinh nghiệm trước sự đào thải khắc nghiệt đến từ các đối thủ. Ngoài bề dày kinh nghiệm, những công ty SEO sở hữu bề dày thành tích với nhiều dự án thuộc các lĩnh vực như: làm đẹp, bất động sản, du lịch, đồ gia dụng… là những đối tác nên ưu tiên. Lý do là bởi đây đều là những ngành hàng có tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi dịch vụ SEO phải thực sự có năng lực thì mới có thể SEO thành công lên Top.

Nếu không, hãy ưu tiên chọn những dịch vụ SEO đã từng SEO lên Top nhiều dự án có cùng lĩnh vực với website của bạn. Với những dự án đã thực hiện thành công, họ nắm rõ về đối thủ, ngành hàng, thị trường và khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch SEO gặp nhiều thuận lợi hơn, tránh được những sai lầm không đáng có. Cũng có thể nói, các dự án đã thực hiện trước đó là những “bản nháp” để họ mang lại cho website của bạn một bản kế hoạch hoàn thiện, hiệu quả, tối ưu thời gian và chi phí tốt hơn.

2. Không quên kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google

Tìm hiểu về năng lực của dịch vụ SEO thông qua các thông tin đăng tải trên web hoặc profile của họ là điều cần thiết. Tuy nhiên cũng đừng nên quá tin tưởng vào những gì họ giới thiệu. Vì vậy, để chứng thực những lời họ nói là đúng, hãy tự mình kiểm chứng bằng cách kiểm tra thứ hạng website của họ trên Google. Một dịch vụ SEO thực sự có uy tín, năng lực thì phải nói được, làm được, tự SEO được web của mình lên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa cạnh tranh cao và đó thực sự là đối tác đáng để bạn đặt niềm tin. Ngược lại, nói hay bao nhiêu nhưng chính website của mình lại không thể SEO lên Top thì năng lực của họ là rất đáng bị hoài nghi.

Để kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google, bạn có thể sử dụng các từ khóa có tính cạnh tranh cao như: dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO tự nhiên, dịch vụ SEO HCM… nếu thấy dịch vụ SEO đó được xếp hạng cao trong Top 10 bảng kết quả tìm kiếm của Google với một hoặc nhiều từ khóa như trên thì bạn có thể tin tưởng.

3. Hỏi rõ về các cam kết Đưa ra các cam kết là cách thức để dịch vụ SEO chứng minh, khẳng định về năng lực của mình, đồng thời cho khách hàng thấy rõ tinh thần trách nhiệm, thuyết phục họ yên tâm chọn lựa, sử dụng dịch vụ mà mình cung cấp. Chính vì vậy, nếu thực sự có tinh thần trách nhiệm, tự tin về năng lực của mình, dịch vụ SEO sẽ không ngần ngại cam kết rõ trong hợp đồng các điều khoản như:

+ SEO lên Top 10.

+ Hỗ trợ duy trì miễn phí.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

+ Thu sau hoàn toàn…

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số nguyên tắc cần nắm khi thuê dịch vụ SEO, Hi vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ tự tin và an tâm hơn với lựa chọn của mình. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO hiệu quả với giá rẻ, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận và hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT