Trang chủ » Tư vấn »Thiết Kế Website» Như thế nào là thiết kế website chuẩn SEO?

Ngày tạo: 14/11/2018

Như thế nào là thiết kế website chuẩn SEO?

“Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Như thế nào là một thiết kế website chuẩn SEO?,…” là những câu hỏi không mới nhưng chưa bao giờ là cũ, nhất là với những doanh nghiệp và cá nhân đang có nhu cầu sở hữu website để phục vụ mục đích kinh doanh. Có nhiều tiêu chí để xác định một thiết kế website chuẩn SEO, trong đó, 5 tiêu chí dưới đây được cho là rất quan trọng. 

1. Giao diện ấn tượng, hấp dẫn và thu hút

Một thiết kế website ấn tượng, hấp dẫn và thu hút bao giờ cũng dễ gây thiện cảm với người dùng hơn là một thiết kế website nhạt nhòa, đơn điệu, nhàm chán. Thực tế chứng minh, nếu website đẹp, khả năng giữ chân người dùng ở lại website sẽ lâu hơn và “lôi kéo” họ vào những lần truy cập sau tốt hơn, nhờ đó, có thể thuyết phục và biến họ thành khách hàng tiềm năng, trung thành. Và thiết kế website chuẩn SEO đáp ứng rất tốt yêu cầu này, nghĩa là tạo được ấn tượng cho người dùng ngay từ lần đầu truy cập. 2. Điều hướng thân thiện với người dùng

Nhằm giúp người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin và tương tác dễ dàng với tất cả nội dung trên website, thiết kế website chuẩn SEO luôn cố gắng tạo điều hướng thân thiện với người dùng. Theo đó, người dùng có thể nhanh chóng tìm được nội dung họ cần mà không cần phải thao tác quá nhiều (hơn 3 lần nhấp chuột). Điều này là rất quan trọng với những người có thói quen lướt web bằng di động, không có nhiều thời gian dành cho việc mua sắm trực tuyến.

3. Nội dung chất lượng và hữu ích

Đây không chỉ là yêu cầu bắt buộc mà còn được coi là đặc trưng của một thiết kế website chuẩn SEO. Có thể dễ dàng nhận thấy, hầu hết các thiết kế website chuẩn SEO đều rất chú trọng vào việc xây dựng hệ thống nội dung chất lượng và hữu ích nhằm mang đến sự tin tưởng và hài lòng nơi người dùng, đồng thời, “ghi điểm” với Google để cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.4. Tốc độ tải trang nhanh

Một thiết kế website bắt mắt chỉ là điều kiện cần, chưa đủ để bạn giữ chân người dùng nếu tốc độ tải trang ì ạch. Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ tải trang chậm, có thể kể đến như đơn vị lập trình yếu, dữ liệu không được tối ưu, hình ảnh không được xử lý, hosting chất lượng kém,… Và tất cả những nguyên nhân này đều gây nên sự khó chịu, bực bội cho người dùng, khiến họ nhanh chóng thoát trang và tìm kiếm một website khác tối ưu hơn. Do đó, thiết kế website chuẩn SEO luôn cố gắng tối ưu tốc độ tải trang nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

5. Tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị

Người dùng có nhiều sự lựa chọn trong việc sử dụng trình duyệt nào, thiết bị gì để truy cập web, và một thiết kế website chuẩn SEO là khi tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị để có thể tiếp cận với mọi đối tượng người dùng, nhờ đó, gia tăng doanh số bán hàng và thu về lợi nhuận. 

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng của một thiết kế website chuẩn SEO. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một website tương tự, đừng quên liên hệ với công ty thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng, miễn phí. 

Lê Trinh