Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Những cách quảng cáo Website hiệu quả nhất

Ngày tạo: 03/02/2021

Những cách quảng cáo Website hiệu quả nhấtThiết kế Website là một chuyện, làm thế nào để Website được nhiều người biết đến lại là chuyện khác. Hiện nay có không ít Website được tạo ra những để không, chẳng đem lại tác dụng gì cho doanh nghiệp. Để tránh điều đó xảy ra với mình tốt nhất bạn nên học hỏi những cách quảng cáo Website hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. 

1. Vì sao nên quảng cáo Website?+ Tăng nhận diện thương hiệu trực tuyến

Quảng cáo Website là giải pháp lý tưởng để giới thiệu trang Web giúp nhiều người biết đến hơn, gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Trên môi trường Internet, Website được coi là diện mạo của doanh nghiệp. Khi quảng cáo Website thành công thì nhiều người sẽ ghi nhớ và ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn. 

+ Tăng lượng truy cập cho Website

Khi quảng cáo Website người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với trang Web. Từ đó làm gia tăng số lượng người biết đến trang Web. Lúc này, lưu lượng truy cập vào trang Web cũng sẽ được cải thiện đáng kể. 

+ Tăng cơ hội bán hàng

Mục đích cuối cùng của việc quảng cáo trang Web chính là tăng doanh thu bán hàng. Khi hai mục tiêu trên hoàn thành thì cơ hội bán hàng cũng sẽ được cải thiện đáng kể, giúp doanh số của doanh nghiệp đi lên. 

2. Các cách quảng bá Website hiệu quả

2.1. Quảng bá website trên Google

Google là công cụ tìm kiếm với số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Vì vậy, quảng cáo Website trên công cụ này chính là giải pháp cơ bản nhất để nhiều người biết đến trang Web của bạn. Có hai cách quảng cáo Website trên Google là làm SEO và chạy quảng cáo Google Ads. + SEO – Tối ưu hóa website

SEO là cách quảng cáo Web bền vững và mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, để làm SEO bạn phải tập trung tối ưu toàn diện các yếu tố từ nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang,… để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đưa Website lên vị trí cao nhất của Google bằng phương pháp tự nhiên. 

Thông qua việc sử dụng từ khóa mục tiêu, Website sẽ tiếp cận được khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, thông tin liên quan. Sau đó, bạn phải sử dụng nội dung đăng tải trên Web để giải đáp, thỏa mãn được nhu cầu của người dùng, thuyết phục họ bằng nội dung có giá trị, từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. 

Một số cách để làm SEO hiệu quả là:

Xây dựng nội dung chất lượng xoay quanh sản phẩm và chủ đề liên quan.

Tối ưu nội dung cũ có trên trang Web.

Xây dựng backlink chất lượng

Nâng cao trải nghiệm cho người dùng trên Website bằng cách dùng hình ảnh hấp dẫn, cải thiện tốc độ tải trang, xây dựng bộ cục và định dạng hợp lý,…

+ Quảng cáo bằng Google Ads

Nếu SEO giúp Website xuất hiện trên Google tự nhiên thì quảng cáo Google Ads buộc bạn phải bỏ phí để “thuê” vị trí trên công cụ tìm kiếm này để quảng cáo Website, nội dung khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm,…

Phương pháp quảng cáo này giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh chóng hơn. Song, bạn cũng nên cân nhắc mục tiêu bạn muốn đạt được là gì để xem hình thức này liệu có phù hợp hay không. Bởi quảng cáo Google Ads có nhược điểm đó là dễ gặp phải tình trạng click ảo từ đối thủ cạnh tranh, từ đó làm bạn phải tốn tiền nhiều mà không hiệu quả. 2.2. Quảng bá website qua Email Marketing

Email Marketing là một phương pháp quảng cáo Website được nhiều doanh nghiệp sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp B2B. Email Marketing giúp tăng cơ hội bán hàng, đồng thời cũng tăng nhận diện thương hiệu, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Muốn quảng cáo Website bằng Email Marketing bạn có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

+ Thu thập data Email chất lượng.

+ Xây dựng nội dung Email tốt.

+ Có chiến lược gửi email phù hợp.

2.3. Quảng bá Website qua mạng xã hộiVới số lượng người dùng ngày càng tăng thì mạng xã hội được coi là kênh quảng cáo Website hiệu quả. Có thể kể đến một số giải pháp như sau:

+ Tạo trang cá nhân cho doanh nghiệp trên các mạng xã hội có nhiều người dùng như Facebook, Youtube, LinkedIn,… Tiếp đó, dùng các kênh này để tạo bài đăng dẫn link về Website, gắn địa chỉ trang Web ở trong phần giới thiệu cho doanh nghiệp.

+ Bạn có thể tham gia vào những nhóm có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh hoặc tập trung nhiều vào đối tượng khách hàng mục tiêu để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kết hợp với việc giới thiệu về trang Web. 

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn các giải pháp quảng cáo Website hiệu quả và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Còn thắc mắc điều gì, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên