Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những cách quảng cáo Website miễn phí mà hiệu quả

Ngày tạo: 05/02/2021

Những cách quảng cáo Website miễn phí mà hiệu quảThiết kế Website là chưa đủ, để nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải lựa chọn chiến lược quảng cáo Website cho hợp lý. Không phải lúc nào làm quảng cáo cũng sẽ tốn nhiều tiền, có những phương pháp quảng cáo miễn phí mà đem lại hiệu quả đầy bất ngờ. Nếu bạn chưa biết đó là phương pháp nào thì có thể tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé. 

1. Tận dụng “sức mạnh” của FacebookFacebook là mạng xã hội hiện đang được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Nó được coi là một mảng thị trường rộng lớn, tiềm năng và là công cụ miễn phí cho phép doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các khách hàng để quảng bá trang Web được nhiều người biết đến hơn. 

Những thông tin được đăng tải trên Facebook có hiệu ứng lan truyền rất nhanh chóng. Một khi khách hàng hài lòng hoặc không hài lòng thì đều có thể làm ảnh hưởng đến quyết định của hàng trăm, hàng ngàn khách hàng. 

Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn chưa có một fanpage trên Facebook thì hãy bắt tay vào xây dựng nó. Chăm sóc trang fanpage thật tốt để phát triển một cộng đồng những người yêu thích trên facebook. Ban đầu, lượng thành viên của fanpage có thể thấp, tuy nhiên quảng cáo trên các group cộng đồng, lĩnh vực liên quan thì số lượng này sẽ tăng lên. 

Khi đó, với nội dung chất lượng ở trên Website, bạn sẽ tận dùng fanpage để chia sẻ thông tin đó đến với khách hàng nhanh chóng. Việc duy nhất mà bạn phải làm đó là paste đường link đến trang sản phẩm và khách hàng sẽ nhận được thông tin chi tiết nhất, cảm thấy hài lòng khi tìm kiếm các sản phẩm mà mình ưng ý, so sánh các sản phẩm với nhau và dùng chức năng thanh toán để tích hợp trên Web.

2. Tối ưu để có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm

Phương pháp này còn được gọi là SEO - Search Engine Optimation. Dù bất kỳ chiến dịch Marketing lớn nhỏ nào thì đều không thể thiếu  SEO. Công việc này sẽ được thực hiện từ trong ra ngoài, nghĩa là tối ưu các vấn đề trên Website (Onpage) rồi sau đó mới tiến hành SEO Offpage. Khi làm SEO tốt thì trang Web của bạn sẽ có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, qua đó thu hút được lượng người truy cập vào Web lớn, gia tăng sự hiện diện của Website đến với mọi người. Đặc biệt, khi SEO từ được từ khóa tiềm năng thì việc đẩy mạnh gia tăng doanh thu là chuyện không hề khó khăn. 

3. Cung cấp nội dung thú vị liên tục đều đặn

Nếu bạn không có nhiều ngân sách thì hãy dành thời gian để soạn thảo ra những nội dung thú vị, hữu ích cho người dùng khi vào Web. Vốn dĩ, độc giả tìm đến các trang Web nhằm mục đích giải trí, tìm kiếm một thông tin gì đó mà họ đang cần. Do vậy, nếu nội dung trên trang Web thỏa mãn được điều đó thì họ sẽ không ngần ngại quay trở lại một lần nữa cũng như giới thiệu để mọi người biết đến nhiều hơn. 

4. Sử dụng Email để quảng bá

Bạn có thể tận dụng việc cài đặt chữ ký ở trong Email để chèn đường link và dòng giới thiệu về trang Web của mình. Đó là cách giúp giới thiệu trang Web của bạn đến với những người ở trong mạng lưới quan hệ của bạn và doanh nghiệp. 

Tiếp theo, bạn hãy suy nghĩ đến việc dùng email như là một phương tiện trong chiến lược tiếp thị. Khi gặp gỡ khách hàng mới, hãy khéo léo đề nghị họ để lại email. Khi bạn sở hữu được một lượng email nhất định thì hãy tiến hành xây dựng thành cơ sở dữ liệu email để thực hiện chiến dịch gửi thư. Nếu được bạn nên thiết kế một sự kiện như khuyến mãi, tặng quà,… Sau đó gửi thông tin đến email mà bạn thu thập được. Ngoài ra, trong email đừng quên đề nghị người nhận truy cập vào Website để biết thông tin chi tiết của chương trình nhé. 5. Tham gia các diễn đàn

Kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua diễn đàn sẽ giúp đem lại lợi ích cho doanh nghiệp trong việc nhận biết. Song, bạn cũng đừng nên tham gia diễn đàn chỉ để đăng bài giới thiệu doanh nghiệp, Website của mình mà nên đóng góp cho cộng đồng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Khi bạn được cộng đồng đánh giá cao thì tên tuổi sẽ càng đi lên.

Muốn quảng cáo Website trên diễn đàn bạn hãy tùy biến chữ ký của tài khoản trên diễn đàn trong đó chứa đường links dẫn về Website. Đây là cách được coi là không spam và mọi người có thể thoải mái thảo luận trên nhiều topic khác nhau. Đối với những khách hàng tiềm năng thì sẽ để ý đến chữ ký của bạn và click để truy cập vào Website.

Trên đây là những cách quảng cáo Website miễn phí mà hiệu quả cực cao. Hi vọng rằng với những chia sẻ này bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Còn thắc mắc điều gì, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên