Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 21/05/2022

Những câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEODịch vụ SEO là gì? Những lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp là gì? SEO trong bao lâu thì có kết quả… là những thắc mắc rất thường gặp khi tìm hiểu về loại hình marketing này. Để giải đáp các thắc mắc trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO là gì? lợi ích của dịch vụ SEO ra sao?

Dịch vụ SEO là một phương pháp marketing online, giúp tiếp thị website tới đông đảo người dùng thông qua các kênh tìm kiếm, đặc biệt phổ biến nhất chính là Google. Phương pháp marketing này thực chất là quy trình tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm, giúp website thỏa mãn các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm, nhờ đó được đánh giá cao và hiển thị trong Top đầu trên bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn. Dịch vụ SEO mang lại cho website doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, tiêu biểu nhất là:

+ Hoàn thiện chất lượng trải nghiệm: Như đã nói, SEO thực chất là quá trình cải thiện chất lượng website để đáp ứng các tiêu chí do Google đề ra. Tất cả các tiêu chí này đều nhằm mục đích mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, từ nội dung thông tin, hình ảnh, tốc độ load… do vậy, sử dụng dịch vụ SEO chính là một trong những cách giúp hoàn thiện chất lượng website, qua đó chứng tỏ uy tín của doanh nghiệp.

+ Tiếp cận chính xác và đông đảo khách hàng tiềm năng: Dịch vụ SEO giúp hoàn thiện chất lượng web, từ đó đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Từ vị trí thứ hạng này, website sẽ có cơ hội được nhiều khách hàng click truy cập. Quan trọng hơn là, đây đều là những lượt truy cập chủ động, đến từ những khách hàng thực sự có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ/sản phẩm mà web đang cung cấp. Đây vì thế là những lượt tiếp cận chính xác và đông đảo các khách hàng tiềm năng, tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả tiếp thị vì thế là rất lớn.

2. Cách tính chi phí dịch vụ SEO

Chi phí sử dụng dịch vụ SEO được tính như thế nào? Đây cũng là một trong những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm trước khi đi đến quyết định có sử dụng dịch vụ SEO hay không.

Khác với những hình thức quảng cáo khác, dịch vụ SEO không áp mức giá cố định cho tất cả các dự án SEO. Tùy thuộc vào tình trạng web, yêu cầu về thứ hạng, mức độ cạnh tranh của từ khóa, số lượng từ khóa cần SEO… mà dịch vụ SEO sẽ đưa ra báo giá phù hợp.
Những lĩnh vực càng cạnh tranh, từ khóa càng khó SEO, hay những web chưa hề được tối ưu… thì chi phí SEO sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điểm chung là giá dịch vụ SEO sẽ cố định ngay từ đầu, không phát sinh như các hình thức khác. Tiếp đến, dịch vụ SEO cũng không tính phí trên từng lượt click. Với chi phí cố định ngay từ đầu, một khi đã SEO lên Top, mọi click đều là hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing một cách hiệu quả, lâu dài.3. Sử dụng dịch vụ SEO bao lâu thì có kết quả?

Thông thường thì để thu được “tín hiệu” của kết quả từ dịch vụ SEO, chúng ta cần đợi từ khoảng 3 – 6 tháng cho tới 1 năm, cũng có thể lâu hơn nếu website SEO tổng thể, thuộc lĩnh vực rất cạnh tranh. Nhiều người thắc mắc vì sao SEO cần thời gian lâu như vậy? Như đã nói, SEO là quá trình hoàn thiện website, do đó chúng ta cần thời gian để xây dựng nội dung chất lượng, tái cấu trúc web, tạo nền tảng bền vững nhất cho SEO. Đổi lại, hiệu quả mà SEO mang lại sẽ là những lượt truy cập chất lượng, có tỉ lệ chuyển đổi cao và được duy trì lâu dài thay vì chỉ mang tính thời vụ như là các hình thức marketing thông thường khác. 

Cũng bởi vậy, khi tìm hiểu về bất cứ dịch vụ SEO nào, nếu họ khẳng định rằng sẽ đưa web lên Top chỉ sau vài tháng thì bạn cần cân nhắc lại. Lên Top nhanh với SEO thì khả năng cao là họ sẽ áp dụng các thủ thuật bẩn nhằm đánh lừa Google, rất dễ bị phát hiện và dính các án phạt, làm ảnh hưởng tới uy tín của website, việc SEO lại từ đầu sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trên đây chúng tối vừa giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng dịch vụ SEO. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn nhận được báo giá chi tiết, chính xác nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT