Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những công cụ check trùng lặp nội dung trong SEO

Ngày tạo: 20/06/2020

Những công cụ check trùng lặp nội dung trong SEOTrùng lặp nội dung nghĩa là hai hay nhiều bài viết có nội dung giống nhau về mặt văn bản, hình ảnh, video. Những bài viết này được đăng tải trên cùng một trang Web hay nhiều trang Web. Điều này ảnh hưởng đến kết quả làm SEO vô cùng lớn. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết công cụ nào check nội dung trùng lặp trong SEO hiệu quả nhất bạn nhé. 

1. Lý do nên kiểm tra nội dung trùng lặp trong SEO là gì?+ Ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng

Toàn bộ nội dung bài viết trên trang Web được xây dựng nhằm mục đích mang đến lợi ích cho người dùng. Thông qua đó cung cấp những thông tin có giá trị với người dùng, giúp giữ chân họ ở lại trang Web được lâu hơn. 

Tuy nhiên, nếu như nội dung trên Website của bạn bị trùng lặp với những trang Web khác thì người dùng sẽ cảm thấy khó chịu, nhàm chán và rời trang Web của bạn ngay. 

+ Ảnh hưởng đến thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm

Trong SEO, việc xây dựng bài viết có nội dung chuẩn là rất quan trọng. Bởi nó quyết định rất lớn đến bảng xếp hạng từ khóa của Website trên công cụ tìm kiếm Google. Nếu bài viết trên trang Web có dấu hiệu copy, trùng lặp nội dung thì điều đó quả thực vô cùng kinh khủng. 

Bot Al của Google sẽ quét bài viết trên Website của bạn. Nếu xảy ra việc trùng lặp thì sẽ khó khăn trong việc xếp hạng. Thậm chí, bài viết còn bị đánh giá xấu và khó mà lên top tìm kiếm được. 

+ Ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống của trang Web

Một bài viết bị trùng lặp nội dung không những gây khó khăn cho việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm mà nó còn ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống của trang Web. Bởi Website của bạn khi đó sẽ bị Google cho vào danh sách đen và người đọc sẽ không bao giờ nhìn thấy Web của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm nữa. 

Với những lý do trên chứng minh rằng chất lượng nội dung quan trọng như thế nào. Và việc bạn cần làm đó là xây dựng bài viết thật kỹ càng, trước khi đăng tải bài viết lên Website cần phải check trùng lặp cẩn thận. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ check trùng, giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng. 

2. Những công cụ check trùng lặp nội dung hiệu quả

+ Small SEO ToolĐây là công cụ kiểm tra độ trùng lặp nội dung của bài viết hoàn toàn miễn phí. Nội dung của bạn sẽ được công cụ kiểm tra cẩn thận và cho ra kết quả văn bản nào bị trùng lặp với những bài viết khác. 

+ CopyscapeCopyscape cũng là một công cụ check trùng lặp nội dung được khá nhiều người sử dụng. Công cụ này cho phép kiểm tra thành phần văn bản có xuất hiện ở đâu trên Internet hay không. Tuy nhiên, để sử dụng hết chức năng của công cụ Copycape thì bạn phải trả phí nhé. 

+ PlagiumƯu điểm của Plagium đó là dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, tốc độ load của công cụ này cũng khá nhanh, mỗi lần kiểm tra cho phép thực hiện với văn bản lên đến 5000 ký tự, thậm chí là kiểm tra được cả URL văn bản hay tệp tin. 

+ DuplicheckerĐể sử dụng công cụ Duplichecker rất đơn giản, bạn chỉ cần copy văn bản và dán vào đoạn nội dung. Nên nhớ, văn bản phải ở dạng .doc hay txt. Đợi công cụ load xong sẽ cho ra kết quả nội dung có bị trùng lặp hay không. 

+ DMCA ScanCông cụ DMCA Scan cho phép người dùng sử dụng miễn phí 2 lần và nó đảm bảo tìm thấy nội dung sao chép một cách chính xác. Đặc biệt, một điểm cộng khác của công cụ DMCA Scan mà những công cụ khác không có đó là bạn cũng có thể yêu cầu DMCA gỡ đi nội dung sao chép từ trang Web của bạn. 

+ PlagiarismaVới công cụ Plagiarisma bạn có thể tìm thấy được nội dung sao chép với nhiều phương pháp kiểm tra khác nhau, có thể là URL trang Web, nội dung bài viết dạng văn bản, file tải trực tiếp dạng pdf, doc, docx hay html. 

+ PlagspotterMột công cụ miễn phí khác mà bạn cũng có thể sử dụng đó là Plagspotter. Nó giúp bạn theo dõi được toàn bộ những tài liệu đã được cấp bản quyền ở trên mạng Internet toàn cầu, đảm bảo tránh copy phải những nội dung này và xây dựng nội dung mới hiệu quả.

+ DustballVới Dustball bạn có thể tải trực tiếp file Word lên để kiểm tra. Tuy nhiên, điểm trừ của nó là chỉ cho phép kiểm tra duy nhất một bài viết trong ngày. Nếu muốn kiểm tra số lượng nhiều hơn bạn buộc phải trả phí. 

+ Article CheckerCông cụ này cho phép người dùng kiểm tra các bài viết sao chép trừ trang Web khác hay những trang báo. Thậm chí, bạn còn có thể kiểm tra nó trên công cụ tìm kiếm là Google và Yahoo.

Trên đây là lý do bạn nên kiểm tra độ trùng lặp của văn bản trên Website và những công cụ check trùng lặp hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng những công cụ này như thế nào, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên