Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 11/01/2023

Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ SEODịch vụ SEO không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên liệu bạn đã nắm và hiểu rõ về loại hình dịch vụ này? Dưới đây là một số điều cần biết khi sử dụng dịch vụ SEO để giúp bạn phối hợp, kiểm soát tốt hơn chi phí của mình cũng như đặt niềm tin vào đúng chỗ và đưa ra quyết định hợp lý khi cần.

1. Không nên tin vào cam kết Top 1

Để tăng tính thuyết phục với khách hàng của mình thì có những dịch vụ SEO thường đưa ra cam kết về Top 1 Google. Tuy nhiên, đây là lời hứa đầy nghi hoặc và thực sự không đáng tin hay dựa vào đó để đưa ra quyết định hợp tác. Lý do là vì vị trí Top 1 Google rất khó để đạt được, hơn nữa lại luôn được nhóm ngó, mong muốn chiếm hữu bởi nhiều doanh nghiệp. Do vậy mà có thể hôm nay website của bạn đang ở vị trí Top 1 Google, nhưng sáng mai hoặc 1 tuần sau đã bị tụt xuống vị trí thứ 2, thứ 3 hoặc thứ 5 là chuyện bình thường. Chính vì vậy, thay vì cam kết Top 1, thường thì dịch vụ SEO uy tín sẽ đưa ra các cam kết về Top 3, Top 5, Top 10 hay Top 20 để dự trù cho các trường hợp tụt hạng bởi sự cạnh tranh quá lớn.

2. Không có thứ hạng nào là duy trì mãi mãi

Từ khóa đã đạt được thứ hạng cao nhờ dịch vụ SEO có thể duy trì hiển thị lâu dài hơn sau đó, ngay cả khi web không còn được tiếp tục tối ưu. Tuy nhiên điều này không duy trì được mãi mãi. Từ khóa sẽ dần bị tụt và thậm chí là biến mất khỏi bảng kết quả tìm kiếm của Google nếu doanh nghiệp không tiếp tục tối ưu trang của mình.

Lý do thì như đã nói, bởi SEO là lĩnh vực rất cạnh tranh, luôn có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn website muốn đạt được thứ hạng mà website của bạn đang sở hữu, do vậy mà chỉ cần ngừng SEO thì thứ hạng sẽ bị chiếm lấy bởi các đối thủ. 

Đây cũng là lý do vì sao bạn không nên tin vào cam kết duy trì thứ hạng mãi mãi, thay vào đó, hãy tìm các dịch vụ SEO có chính sách gia hạn hợp đồng với chi phí ưu đãi nhất để được tiếp tục hỗ trợ SEO web hiệu quả và tiết kiệm.

3. Dịch vụ SEO không trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp

Tuyệt đối đừng tin tưởng vào lời hứa tạo chuyển đổi về mặt doanh thu mà dịch vụ SEO mang lại cho bạn. Nếu vậy, họ thực sự không hiểu về SEO, hoặc giả là cố tình nói sai sự thật để thuyết phục bạn ký hợp đồng.

Dịch vụ SEO thực chất chỉ là cầu nối, giúp web đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm để từ đây tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu. Tức là dịch vụ SEO sẽ mang lại cho bạn cơ hội bán hàng, còn bán được hàng hay không, tạo được doanh thu hay không… phần lớn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và chính sách bán hàng của bạn. Giả sử nếu web đạt được thứ hạng cao nhưng chất lượng sản phẩm không tốt, giá quá đắt hoặc khâu chăm sóc khách hàng không tốt thì cũng khó có thể thuyết phục được họ mua hàng.4. SEO không thể không cần content chất lượng

Đừng tin tưởng và hi vọng vào những dịch vụ SEO đưa ra cho bạn một bản kế hoạch mà không chú trọng tới việc xây dựng content chất lượng. Với SEO, content luôn là vua, chỉ khi nào website thực sự sở hữu các bài viết có giá trị cao, đáng tin tưởng, thỏa mãn tiêu chí tìm kiếm thông tin của người dùng Google thì mới được công cụ này đánh giá và xếp hạng cao. Sau đó, chỉ khi web có nội dung tốt, đáng tin, trung thực… thì mới có thể thuyết phục sự tin tưởng đến từ khách hàng.

5. Không nên quá nôn nóng khi sử dụng dịch vụ SEO

SEO là cả một quá trình tối ưu hóa website về nhiều mặt, giúp hoàn thiện web từng ngày để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Do vậy chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi thay vì nóng vội. Thông thường, để SEO được web lên Top thì tối thiểu sẽ phải mất từ 3 – 6 tháng. Thời gian sẽ càng lâu hơn nữa cho những website thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao.

ĐT