Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những điều cần biết trước khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 23/05/2022

Những điều cần biết trước khi sử dụng dịch vụ SEOTrước khi sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp cần nắm 3 điều cơ bản là: Lượt truy cập chất lượng, số lượng truy cập và kết quả tìm kiếm tự nhiên. Những kiến thức này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu cơ bản về SEO, giám sát tốt hơn chiến lược SEO của mình.

1. Truy cập chất lượng trong dịch vụ SEO là gì?

Lượt truy cập hay còn được gọi là traffic. Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết cho sự thành công của bất kỳ chiến lược SEO nào. Lượt truy cập chất lượng chính là những lượt truy cập vào website đến từ các khách hàng mục tiêu – những người thực sự quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp. 

Vậy, tại sao có thể khẳng định đây là những lượt truy cập đến từ các khách hàng mục tiêu, thực sự quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ trên web? Lý do là bởi các lượt truy cập này là hoàn toàn chủ động, tự khách hàng sử dụng từ khóa để tìm kiếm thông tin về sản phẩm mà họ cần trên Google. Lợi ích của truy cập tự nhiên đến từ các khách hàng tiềm năng này đó chính là mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều so với các lượt tiếp cận bị động đến từ các hình thức quảng cáo khác Facebook hay Zalo, Youtube…. Đây cũng là lý do vì sao các doanh nghiệp khi có mong muốn cải thiện doanh thu cho website đều lựa chọn SEO là phương án markeitng.

2. Số lượng truy cập

Website có lượng truy cập càng lớn thì càng được Google đánh giá cao, thể hiện uy tín doanh nghiệp và đặc biệt là đạt hiệu quả tiếp thị rộng rãi tới đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, số lượng truy cập này phải tự nhiên và được duy trì ổn định, lâu dài thì mới được Google đánh giá tốt. Trường hợp truy cập tăng đột biến nhưng đột ngột giảm thì gần như là không có giá trị trong việc gia tăng và duy trì thứ hạng cho website.

Vậy làm thế nào để đạt được lượng truy cập lớn, duy trì ổn định, lâu dài? Giải pháp là dịch vụ SEO phải hoàn thiện chất lượng website từng ngày, đặc biệt là về chất lượng nội dung (liên tục xuất bản các bài viết mới dựa trên danh sách từ khóa được nghiên cứu, chọn lọc kỹ lưỡng, đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.3. Kết quả tìm kiếm tự nhiên

Khi sử dụng từ khóa để truy vấn trên Google, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy 2 loại kết quả mà công cụ tìm kiếm này trả về: SEM - kết quả quảng cáo với ký hiệu AD hoặc QC ở đầu kết quả và SEO - kết quả tìm kiếm tự nhiên hay toàn bộ những kết quả không chứa hai ký hiệu trên.

Các kết quả tìm kiếm tự nhiên do SEO mang lại là các lượt truy cập từ nhiên từ người dùng internet mà bạn không cần phải chi tiền cho quảng cáo. Google cũng không tính phí dựa trên các lượt truy cập click vào kết quả tìm kiếm tự nhiên. Điều này là khác biệt hoàn toàn với kết quả hiển thị do quảng cáo (tính tiền dựa trên lượt click). Ngoài ra, kết quả tìm kiếm tự nhiên sẽ được duy trì lâu hơn, ngay cả khi hợp đồng dịch vụ SEO đã kết thúc. Còn với các truy cập đến từ quảng cáo thì chỉ cần hợp đồng quảng cáo chấm dứt, lượt truy cập cũng sẽ tụt giảm chóng mặt.

4. Một số lưu ý khác

Ngoài các kiến thức cơ bản trên thì trước khi sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điều quan trọng khác như sau:

+ Nên chọn dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dự án SEO thành công. Đặc biệt, ưu tiên lựa chọn những dịch vụ SEO đã từng thực hiện thành công nhiều dự án SEO liên quan tới lĩnh vực của bạn.

+ Không nên tin tưởng, ngược lại nên hoài nghi về những cam kết như: SEO lên Top 10 chỉ sau vài tháng, duy trì vĩnh viễn. Lý do là vì SEO thực chất là quá trình tối ưu web đạt các tiêu chí do Google đề ra. Do vậy chúng ta cần thời gian dài, tối thiểu từ 3 – 6 tháng. Nếu dịch vụ SEO nào cam kết thăng hạng nhanh hơn thì rất có nguy cơ họ sử dụng các thủ thuật bẩn, rất dễ bị Google phát hiện và áp dụng các án phạt. Ngoài ra, SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh, sau khi đạt được thứ hạng cần tiếp tục duy trì việc tối ưu web thì mới có thể giữ vững thứ hạng.

ĐT