Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những điều cần biết trước khi sử dụng quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 18/04/2023

Những điều cần biết trước khi sử dụng quảng cáo Google AdsQuảng cáo Google Ads hiện là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp khi muốn nhanh chóng tiếp thị thương hiệu, sản phẩm của mình rộng rãi tới người dùng. Việc áp dụng đúng phương pháp trong chạy Google Ads sẽ có thể mang lại mức tăng doanh thu đột biến. Tuy nhiên trước khi đi đến quyết định sử dụng dịch vụ quảng cáo này, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu rõ những điều quan trọng nên biết về Google Ads để đạt hiệu quả tối ưu.

1. Khách hàng của bạn tìm kiếm như thế nào?

Đông đảo khách hàng hiện nay đều có xu hướng tìm kiếm trên Google về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang quan tâm, muốn chọn mua và sử dụng. Tuy nhiên, không phải cứ chạy quảng cáo Google Ads là doanh nghiệp sẽ tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Điểm mấu chốt ở đây là trước tiên, cần phải biết khách hàng mục tiêu của bạn, họ tìm kiếm trên Google như thế nào? Sử dụng từ khóa gì? Cần đặt mình trong vai trò là khách hàng tìm kiếm trên Google, suy nghĩ về những từ khóa mà họ sẽ tìm kiếm trên Google, sau đó sử dụng công cụ Keywords Planner để gợi ý những từ khóa và dùng những dữ liệu trên để quảng cáo Google hướng đến nhóm khách hàng tiền năng.

Dĩ nhiên là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google sẽ làm điều này giúp bạn, nhưng với vị trí là người sử dụng quảng cáo, doanh nghiệp cũng cần nắm thông tin này để kiểm soát dịch vụ tốt hơn.

2. Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

Trước khi chạy quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp cần biết khách hàng tiềm năng thực sự của mình là ai? Nắm rõ các thông tin cần thiết cho việc cài đặt quảng cáo như: vị trí địa lý của khách hàng, sở thích, xu hướng tìm kiếm của họ, độ tuổi… từ đó chọn lọc từ khóa phù hợp, chính xác, đánh vào xu hướng, tâm lý cũng như nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ. 

Cần biết rằng việc lựa chọn từ khóa đúng hướng sẽ giúp giảm bớt chi phí quảng cáo hiệu quả, đồng thời mang lại cơ hội tiếp cận chính xác hơn khách hàng mục tiêu. Do vậy nên dành thời gian, công sức để phân tích, hiểu rõ về khách hàng tiềm năng của mình. Google hiện nay luôn có các công cụ hỗ trợ phân tích người dùng hiệu quả, hãy tận dụng triệt để để phục vụ cho việc chọn lọc từ khóa, tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn.

3. Tại sao chọn bạn?

Giữa rất nhiều sự lựa chọn, vì sao khách hàng không chọn các đối thủ khác mà lại chọn bạn? là vì bạn đã cho khách hàng thấy rõ điểm mạnh, lợi thế riêng có của mình để làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Chính vì vậy để tạo mẫu quảng cáo Google Ads hiệu quả, doanh nghiệp trước tiên cần phải hiểu về sản phẩm, dịch vụ của mình, chắt lọc những ưu thế riêng và cung cấp cho dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads. Đây chắc chắn là những dữ liệu quan trọng để họ có thể tạo nên cho bạn mẫu quảng cáo thu hút nhiều click nhất từ khách hàng mục tiêu.

4. Mục đích quảng cáo của bạn?Mọi doanh nghiệp, nhà quảng cáo Google Ads đều nên xác định chính xác mục tiêu cũng như mong muốn của mình khi chạy quảng cáo Google Ads, có như vậy mới chọn lọc chính xác từ khóa hiệu quả, và tạo ra được mẫu quảng cáo hấp dẫn nhất. Hãy tự vấn xem mục đích chạy quảng cáo Google Ads của bạn là gì? để tăng lưu lượng truy cập? bán hàng tăng doanh thu hay quảng cáo thương hiệu? Thu thập email của khách hàng?

5. Chi phí dùng cho quảng cáo?

Việc dự toán trước chi phí quảng cáo cho mỗi chiến dịch trước khi triển khai Google Ads sẽ giúp hạn chế phát sinh chi phí ngoài kiểm soát, biết được với tài chính cho phép, liệu có đủ để hiển thị quảng cáo đề đặn hay không. 

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số điều cần biết trước khi chạy quảng cáo Google Ads. Để được cung cấp thêm thông tin hữu ích, hỗ trợ chạy quảng cáo Google Ads giá rẻ mà hiệu quả… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT