Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những điều cần biết về vị trí hiển thị trong quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 13/06/2023

Những điều cần biết về vị trí hiển thị trong quảng cáo Google AdsMột trong những yếu tố đóng vai trò quyết định tới hiệu quả của quảng cáo Google Ads chính là vị trí hiển thị của quảng cáo. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về những điều cần biết về vị trí hiển thị trong quảng cáo Google Ads.

1. Vị trí hiển thị quảng cáo trên Google tìm kiếm và các website tìm kiếm khác

1.1 Vị trí hiển thị quảng cáo trên Google tìm kiếm

Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm, họ sx thực hiện truy vấn thông qua các từ khóa liên quan. Lúc này, mẫu quảng cáo Google Ads của doanh nghiệp sẽ được hiển thị từ 1 – 3 dòng đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này.

Kết quả hiển thị mà Google Ads mang lại có thể được thể hiện dưới các hình thức khác nhau, chẳng hạn như định dạng văn bản, hinh ảnh, hoặc là video, tùy thuộc vào vị trí hiển thị quảng cáo Google Ads mà doanh nghiệp đã lựa chọn.

1.2 Vị trí hiển thị quảng cáo trên các trang web tìm kiếm khác

Với mong muốn đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng chỉ thông qua một cú nhấp chuột, doanh nghiệp có thể yêu cầu hiển thị mẫu quảng cáo của mình trên các trang web khác khi người dùng tìm kiếm thông tin. 2. Vị trí mẫu quảng cáo xuất hiện trên các trang web mà khách hàng truy cập

Các mẫu quảng cáo mà doanh nghiệp lựa chọn cài đặt sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản, video hay hình ảnh nhằm mang đến thông tin cũng như đề xuất các nhu cầu trải nghiệm người dùng. 

Các mẫu quảng cáo này cũng có thể hiển thị trên những trang web mà người dùng đang truy cập, điển hình như tài khoản gmail, web đọc tin tức hoặc Youtube…
Để xác định vị trí hiển thị quảng cáo Gooogle Ads có hiệu quả nhất, nhắm đúng mục tiêu thì đòi hỏi doanh nghiệp phải đặt tiêu chí phù hợp cho từng mẫu quảng cáo. Chẳng hạn:

+ Phân tích xu hướng, thói quen của khách hàng mục tiêu để lựa chọn từ khóa phù hợp với định hướng của mẫu quảng cáo.

+ Chọn chủ đề phù hợp mong muốn tìm kiếm thông tin của nhóm khách hàng mục tiêu. 

3. Vị trí hiển thị quảng cáo Google Adwords hiệu quả


Nếu mẫu quảng cáo của bạn tạo được ấn tượng ngay từ tiêu đề, thu hút được click của khách hàng mục tiêu, dẫn họ về trang web có nội dung sản phẩm, dịch vụ ấn tượng – đúng thứ mà họ cần, có thể thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ một cách tối đa thì chắc chắn, tỉ lệ thoát trang là rất thấp, khách hàng mục tiêu rất hiếm khi phải đi tìm kết quả ở những trang tiếp theo.

Nghiên cứu của các chuyên gia cho biết, các sản phẩm, dịch vụ được hiển thị ở trang đầu tiên, ở Top thứ 3 trong bảng kết quả tìm kiếm của Google sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất, cơ hội được khách hàng lựa chọn, tạo chuyển đổi là cực kỳ cao. Đổi lại thì tất nhiên, những vị trí này luôn “đắt xắt ra miếng”.

4. Những yếu tố đảm bảo từ khoá hiển thị tốt nhất cho chiến dịch

Để đảm bảo từ khóa hiển thị tốt nhất, vừa có khả năng tiếp thị, tạo chuyển đổi, vừa phù hợp và tối ưu tài chính thì  khi chạy quảng cáo Google Ads, chúng ta cần:

+ Quan tâm tới tần suất chuyển đổi của mỗi vị trí hiển thị quảng cáo khác nhau. Ở mỗi vị trí hiển thị sẽ có tần suất, tỷ lệ nhấp chuột khác nhau.

+ Cân nhắc giá rị chuyển đổi và giá trị không đổi của mẫu quảng cáo.

+ Nắm rõ chi phí mỗi lần chuyển đổi với vị trí quảng cáo để cân nhắc doanh thu.Kết: Vị trí hiển thị quảng cáo Google Ads quyết định rất lớn tới sự thành công của chiến dịch quảng cáo, tuy nhiên để quảng cáo hiển thị ở vị trí mong muốn và mang lại hiệu quả cao là điều không dễ dàng, đòi hỏi doanh nghiệp phải am hiểu về Google Ads và đưa ra các sách lược đúng đắn. 

Để được tư vấn, hỗ trợ, cài đặt mẫu quảng cáo phù hợp khách hàng mục tiêu nhắm đến, khả năng tài chính và mang lại hiệu quả tối ưu nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay, với hơn 15 năm uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google Ads, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn chiến dịch đạt hiệu quả tốt nhất.

ĐT