Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những điều cần hỏi khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 29/07/2022

Những điều cần hỏi khi thuê dịch vụ SEOĐể đi đến quyết định cuối cùng là có nên thuê dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu hay không thì việc “phỏng vấn” họ là điều cần thiết, giúp bạn đánh giá được năng lực, thái độ làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ. Vậy, cần hỏi dịch vụ SEO những câu hỏi nào? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.1. Dịch vụ SEO của bạn đã từng SEO các web thuộc lĩnh vực này chưa?

Hãy hỏi dịch vụ SEO xem họ đã từng SEO dự án nào cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn hay chưa? Vì sao cần phải hỏi câu hỏi này? Là vì nếu như đã từng SEO qua các web thuộc lĩnh vực hoạt động với website của bạn, dịch vụ SEO đó tất nhiên đã có sẵn các kiến thức ngành, hiểu về lĩnh vực, xu hướng của thị trường, khách hàng, sản phẩm và đặc biệt là các đối thủ trong ngành của bạn… từ đó, họ sẽ đưa ra bản kế hoạch SEO hoàn thiện, hiệu quả hơn dựa trên những kinh nghiệm đã đúc rút được từ các dự án cho các đối thủ của bạn trước đó.

Một lý do khác không kém phần quan trọng của câu hỏi này, đó chính là với những kiến thức về lĩnh vực, sản phẩm, khách hàng và đối thủ mà dịch vụ SEO đã tích lũy được khi SEO các web trước đó, việc chọn lọc từ khóa, phân tích đối thủ, hoạch định chiến lược… sẽ diễn ra nhanh chóng hơn vì không phải mất thời gian cho khâu tìm hiểu ban đầu. 

2. Dịch vụ SEO của bạn có gói dịch vụ nào phù hợp với ngân sách của chúng tôi?

Hiện nay, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đều có thể tiếp cận dịch vụ SEO, đồng thời đưa ra lựa chọn phù hợp cho chiến lược kinh doanh ở từng giai đoạn của mỗi doanh nghiệp thì các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO đã thiết kế các gói SEO khác nhau (chẳng hạn như SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO Local…). Do vậy, sau khi trình bày về mong muốn và khả năng tài chính của mình, hãy hỏi dịch vụ SEO xem họ có gói dịch vụ SEO nào phù hợp và có thể đáp ứng tốt mong muốn của bạn hay không? 

3. Dịch vụ SEO sẽ áp dụng kỹ thuật SEO nào để SEO web lên Top?Kể cả khi bạn không có nhiều am hiểu về SEO thì một dịch vụ SEO uy tín, có đủ năng lực cũng luôn dư sức giải thích cho bạn hiểu về những kỹ thuật SEO sẽ áp dụng cho website của bạn. Trong đó, họ sẽ nói rõ từng “đường đi nước bước”, dự kiến số liệu về những thành tích sẽ đạt được qua từng mốc thời gian. 
Nếu thấy kỹ thuật SEO của họ rất chú trọng tới việc xây dựng nội dung web và hệ thống backlink chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Đây là 2 yếu tố tối quan trọng để giúp SEO web lên Top tự nhiên, bền vững nhất.

4. SEO bao lâu thì có kết quả?

Sẽ khó có thể đưa ra một mốc thời gian chính xác về thời điểm SEO web thành công lên Top Google. Tùy thuộc vào độ khó của từng dự án, thời gian SEO thành công có thể chỉ cần 3 tháng, 6 tháng hoặc thậm chí kéo dài trên 1 năm đối với các dự án thuộc những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao.

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên hỏi rõ về mốc thời gian mà dịch vụ SEO cam kết sẽ SEO thành công. Đó nên là mốc thời gian cụ thể kèm vị trí thứ hạng cụ thể và những cam kết rõ ràng, cụ thể nhất nếu như không đạt được kết quả như đã cam kết.

5. Thời gian duy trì thứ hạng sau SEO? 


SEO web lên Top có thể nhanh, dễ, nhưng việc duy trì thứ hạng là không đơn giản. Nếu một website thực sự được tối ưu tốt nhất thì thời gian duy trì sẽ lâu hơn, dịch vụ SEO vì thế sẽ không ngần ngại tiếp tục hỗ trợ bạn duy trì thứ hạng trong khoảng vài tháng đầu sau khi thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, nếu dịch vụ SEO áp dụng các phương pháp SEO mũ đen thì chắc chắn, ngay sau khi thanh lý hợp đồng sẽ bị rớt Top một cách thảm hại, thậm chí là web sẽ biến mất khỏi Google và phải chịu các hình phạt.

Đó là lý do bạn cần hỏi rõ về thời gian SEO thành công, các cam kết về duy trì thứ hạng. Những thông tin này nên được ghi rõ trong hợp đồng.

ĐT