Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những điều cần phải biết khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 07/06/2023

Những điều cần phải biết khi sử dụng dịch vụ SEO



Khi sử dụng dịch vụ SEO, có những điều mà doanh nghiệp cần nắm để hiểu rõ hơn về loại hình marketing online này, từ đó biết cách đánh giá, lựa chọn, phối hợp và kiểm soát tốt hơn đơn vị cung cấp dịch vụ. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. SEO web cần nhiều thời gian



Một trong những khác biệt của dịch vụ SEO so với các loại hình tiếp thị khác đó chính là cần khá nhiều thời gian, kiên nhẫn chờ đợi thì quảng cáo mới được hiển thị ở vị trí mong muốn trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, không phải chỉ cần trả tiền cho đơn vị cung cấp thì sẽ lập tức hiển thị.

Lý do là bởi, để đưa một website lên Top hiển thị của Google hoàn toàn tự nhiên, an toàn theo con đường SEO web thì bắt buộc, dịch vụ SEO phải từng bước tối ưu hóa cấu trúc, nội dung của website theo các tiêu chí do Google đề ra. Việc tối ưu một website cần khá nhiều thời gian chứ không phải có thể hoàn thiện trong ngày một ngày hai. 

Thông thường, với các dự án SEO đơn giản, tính cạnh tranh thấp, chúng ta cũng cần phải chờ tối thiểu từ 3 tháng trở lên mới bắt đầu thấy được kết quả. Với các dự án có tính cạnh tranh cao hơn thì thời gian có thể kéo dài từ 6 tháng lên đến 1 năm hoặc cũng có thể là lâu hơn.

Hiểu rõ về vấn đề này thì khi lựa chọn dịch vụ SEO, chúng ta không nên hấp tấp đặt niềm tin vào những đơn vị hứa hẹn sẽ cho web lên Top một cách siêu tốc. Bởi chỉ trừ trường hợp sử dụng thủ thuật bẩn, đánh lừa Google thì một website mới có thể lên hạng nhanh chóng. Khi bị Google phát hiện, website đó sẽ phải chịu những hình phạt đích đáng, biến mất khỏi bảng kết quả tìm kiếm của Google, gây hệ lụy tới uy tín thương hiệu.

2. Content là “át chủ bài” khi SEO web



Các chuyên gia SEO hàng đầu vẫn luôn khẳng định “conten is King”. Điều đó có nghĩa, ở bất cứ giai đoạn nào và với bất cứ chiến dịch SEO nào đi chăng nữa, content luôn đóng vai trò chủ đạo, quyết định web có được lên Top hay không, duy trì thứ hạng đạt được có bền vững hay không.

Lý do không chỉ bởi vì Google luôn đề cao tiêu chí về chất lượng content khi đánh giá độ tin cậy của một website, mà ngay chính người dùng Google – khách hàng tiềm năng của web cũng luôn dựa trên chất lượng thông tin mà website cung cấp để quyết định có nên tin tưởng, thực hiện giao dịch, mua hàng trên website đó hay không? Đối với họ, một website cung cấp nhiều thông tin chính xác, hữu ích và khách quan, đứng về phía người dùng chính là đại diện cho một doanh nghiệp uy tín. Chính vì vậy, họ dễ dàng bị thuyết phục để đặt hàng trên trang web đó. Ngược lại, nếu một website nghèo nàn thông tin, nội dung thông tin không đặc sắc, không chính xác và copy từ các nguồn khác thì chắc chắn sẽ khó tạo được sự tin tưởng nơi khách hàng, đồng nghĩa khó có thể giữ chân họ ở lại với web hay tạo đơn hàng.

Khi đã hiểu rõ về tầm quan trọng của content trong SEO, doanh nghiệp sẽ biết rằng chỉ nên tin tưởng các dịch vụ SEO mà trong bản kế hoạch SEO của họ luôn chú trọng tới việc xây dựng nội dung giá trị cho website, có độ ngũ content chuẩn SEO chuyên nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình SEO web, doanh nghiệp nên hợp tác nhiệt tình với dịch vụ SEO, cung cấp cho họ các thông tin chính xác liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình, đặc biệt là về ưu điểm, để họ xuất bản được những nội dung chính xác, hấp dẫn nhất.

3. Chi phí dịch vụ SEO là cố định

Chi phí cho dịch vụ SEO là cố định từ đầu đến cuối, không có phát sinh, và đặc biệt là không có khung giá chung có thể áp dụng được cho mọi website. Ở mỗi dự án SEO, tùy thuộc vào tình trạng của web, yêu cầu thứ hạng của doanh nghiệp, lĩnh vực mà website đó hoạt động, mức độ cạnh tranh của bộ từ khóa… mà dịch vụ SEO sẽ báo giá chính xác.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo về những điều cần phải biết khi sử dụng dịch vụ SEO. Để được giải đáp thêm nhiều thắc mắc khác, hỗ trợ làm SEO cam kết Top 10 và hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận bởi các chuyên gia SEO trên 15 năm uy tín, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.


ĐT