Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những kênh quảng cáo Online hiệu quả và tiết kiệm nhất

Ngày tạo: 08/12/2020

Những kênh quảng cáo Online hiệu quả và tiết kiệm nhấtBạn đang có ý định chạy quảng cáo Online? Bạn chưa biết nên chọn kênh quảng cáo nào hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé. 

1. Quảng cáo Online là gì?

Quảng cáo Online được hiểu đơn giản là hình thức tiếp thị mà người làm quảng cáo sẽ đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Internet. Công dụng của việc quảng cáo Online là để thúc đẩy quá trình mua bán giữa các doanh nghiệp và khách hàng, giúp quá trình này diễn ra được nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn. 

2. Các kênh quảng cáo Online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

2.1. Google Ads

Google Ads là hình thức quảng cáo trả phí cho Google. Theo đó, bạn có thể chạy nhiều hình thức khác nhau để thu hút khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận. Có thể kể đến một số hình thức như sau:Quảng cáo Goolge mạng hiển thị (Google Display Network)

Quảng cáo Google Video (Video Ads)

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (App)

Google sẽ tính phí dựa trên cơ chế CPC (tính phí dựa vào mỗi click chuột vào quảng cáo). Đây được coi là kênh quảng cáo khá hiệu quả thông qua từ khóa tìm kiếm của người dùng. Trong khi người dùng chỉ khi nào có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mới tìm kiếm bằng những từ khóa đó. Vì vậy mà tỉ lệ chuyển đổi của quảng cáo Google Ads là rất cao. 

Với một số ngành nghề, lĩnh vực, quảng cáo Ads được coi là một kênh vô cùng hiệu quả, nó có mức độ cạnh tranh gay gắt, giá CPC có thể đẩy lên đến vài chục ngàn. Nếu bạn muốn tìm kiếm nguồn khách hàng mới và remarketing khách hàng cũ thì đây là một phương pháp rất đáng để cân nhắc lựa chọn. 

2.2. Facebook AdsFacebook Ads là dịch vụ quảng cáo Facebook cho cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Cách tính tiền của hình thức quảng cáo này là dựa vào lượt hiển thị CPM. 

Trước tình hình số lượng người dùng Facebook đang ngày một tăng cao thì Facebook Ads được coi là một kênh quảng cáo đầy tiềm năng. Theo đó, quảng cáo của bạn sẽ được phân phối ngẫu nhiên đến với người dùng dựa vào tệp đối tượng mà bạn target. Nếu quảng cáo của bạn ấn tượng và thu hút thì người dùng sẽ tương tác và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. 

Facebook Ads cũng là một kênh quảng cáo thích hợp để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đồng thời nó cũng giúp tiếp thị khách hàng cũ khá hiệu quả. 

2.3. Zalo AdsDù “sinh sau đẻ muộn” hơn so với hai hình thức quảng cáo Online trên. Song tốc độ phát triển của Zalo Ads đang tăng lên một cách chóng mặt và nó được coi là một kênh quảng cáo tiềm năng cho những người dùng nền tảng Zalo và hệ sinh thái Zalo (Zing, Baomoi,…).

Cách tính tiền của Zalo Ads dựa vào cơ chế Cost Per Click CPC và khi quảng cáo bắt đầu chạy thì nó sẽ được phân phối ngẫu nhiên đến các tệp khách hàng mà bạn target. Tính đến thời điểm hiện tại, Zalo đã cho phép targen theo: Vị trí, tuổi, giới tính, thiết bị, sở thích,…

Khách quan mà nói, so với Facebook thì tối ưu target của Zalo chưa thể nào sánh bằng. Tuy nhiên, trong tương lai hệ thống này sẽ dần được hoàn thiện và tối ưu hơn. Đây hứa hẹn sẽ là một nền tảng vô cùng “béo bở” cho các nhà làm quảng cáo. Lựa chọn nó phù hợp với việc tìm đối tượng khách hàng mới và tiếp thị lại thông qua tệp số điện thoại của khách hàng. 

2.4. Native AdsĐây là hình thức quảng cáo tự nhiên, theo đó kênh quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được với hàng loạt khách hàng trên các trang báo điện tử mà không bị giới hạn như hình thức quảng cáo Zalo, Facebook. Với Native Ads quảng cáo bạn sẽ được hòa nhập vào môi trường với các bài viết xung quanh. Dù là quảng cáo nhưng nó tương tự như bài viết bình thường, vì vậy mà tăng độ tin cậy cũng như tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Quảng cáo Native Ads được tính chi phí dựa vào cả hai cách là CPC và CPM. Nhìn chung, giá của hình thức quảng cáo này tương đối rẻ, song bạn cần phải có nguồn ngân sách lớn để test tìm nguồn traffic tối ưu thì hiệu quả quảng cáo mới cao nhất. Native Ads là lựa chọn thích hợp với nhu cầu tìm kiếm nguồn khách hàng mới. 

2.5. Tiktok AdsTiktok Ads là hình thức quảng cáo do nền tảng mạng xã hội video ngắn Tiktok triển khai. Phương pháp này thích hợp dành cho cá nhân hay doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Đặc biệt là những định dạng quảng cáo video cực kỳ được ưa chuộng và có tính hiệu quả cao trong thời gian gần đây. 

Cách tính phí của Tiktok Ads là dựa vào cơ chế Cost Per Click, cụ thể là hai hình thức quảng cáo Website và quảng cáo chuyển đổi. Lựa chọn hình thức quảng cáo Tiktok Ads phù hợp với đối tượng khách hàng từ 18 đến 30 tuổi, những nhóm khách hàng trẻ và năng động. Những dịch vụ, sản phẩm phù hợp lựa chọn hình thức này để quảng cáo là sản phẩm hot, trend, hướng đến đối tượng khách hàng là giới trẻ. Và dù là tìm kiếm khách hàng mới hay tiếp thị lại thì hình thức này cũng khá hiệu quả. 

Với những chia sẻ trên đây bạn có thể nắm rõ những phương pháp quảng cáo Online hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay rồi phải không nào? Còn thắc mắc thêm điều gì hay đang tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ quảng cáo Online tuy tín nhất thì hãy nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi nhé. 

Thùy Duyên