Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lầm tưởng khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 18/01/2023

Những lầm tưởng khi sử dụng dịch vụ SEOSEO trực tiếp cải thiện doanh thu, có thể duy trì thứ hạng mãi mãi, sau khi SEO xong không cần tiếp tục tối ưu… đây là những lầm tưởng rất phổ biến của các cá nhân, doanh nghiệp khi lần đầu tiếp cận dịch vụ SEO. 

1. Dịch vụ SEO giúp gia tăng doanh thu

Nhiều người vẫn lầm tưởng dịch vụ SEO như một chiếc phao cứu sinh cho doanh thu của doanh nghiệp. Sự thật là SEO rất cần thiết để vực dậy doanh số, củng cố hình ảnh, uy tín doanh nghiệp, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ trực tiếp mang lại doanh thu.

Thực chất, SEO chính là cầu nối, giúp kết nối khách hàng – là người dùng Google với website của doanh nghiệp, còn việc có thuyết phục được khách mua hàng hay không là phụ thuộc rất lớn về cách mà doanh nghiệp tư vấn cho khách hàng, chất lượng sản phẩm và cách định giá sản phẩm. Nếu SEO web thành công, web hiển thị ở Top 1, nhưng khi khách hàng click vào web lại thấy sản phẩm có giá quá cao, xuất xứ không rõ ràng, không đảm bảo chất lượng, khâu tư vấn không nhiệt tình… thì cũng rất khó để thuyết phục họ mua hàng.2. Thứ hạng dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì mãi mãi

Đừng lầm tưởng sau khi SEO lên Top Google, website của bạn sẽ luôn được duy trì ở vị trí đó. SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh vì hiện nay, mọi doanh nghiệp đều nhận thức được tầm quan trọng của Google cũng như hiệu quả của việc SEO web, do vậy mà tất cả đều rất chú trọng đầu tư SEO web. Điều đó có nghĩa là thứ hạng mà website của bạn đang hiển thị cũng đang được “nhắm” bởi rất nhiều đổi thủ khác. Do vậy chỉ cần bạn chậm một nhịp trong việc chạy đua tối ưu trang, thứ hạng đó sẽ nhanh chóng thuộc về tay đối thủ.

3. Không cần phải duy trì sử dụng dịch vụ SEO cho website

Lầm tưởng thứ 2 như vừa nêu trên là nguyên nhân dẫn đến lầm tưởng thứ 3. Vì nghĩ rằng thứ hạng có thẻ duy trì mãi mãi nên sau khi SEO được vị trí mong muốn liền lập tức dừng SEO. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, nếu web của bạn ngừng tối ưu trước sự thay đổi liên tục của thuật toán Google thì sẽ nhanh chóng bị đối thủ vượt qua. Do vậy mà ngay cả khi đã SEO được web lên Top thì vẫn cần phải duy trì sử dụng dịch vụ SEO để luôn giữ vững được thứ hạng của mình.4. Cứ SEO là sẽ lên Top

Không phải web được SEO là chắc chắn sẽ lên Top. Việc web có lên Top hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là năng lực của dịch vụ SEO. Nếu giao phó việc SEO web cho một cá nhân hoặc đơn vị không đủ năng lực thì việc SEO web lên Top là rất khó khăn, thậm chí là SEO mãi vẫn không lên. Nên nhớ, SEO là lĩnh vực có sự cạnh tranh rất cao, nếu không thực sự có kinh nghiệm, không am hiểu về thị trường, Google, người dùng… thì sẽ không thể mang lại bản kế hoạch SEO hợp lý để SEO web lên Top.

5. Chi phí cho dịch vụ SEO tùy thuộc vào vị trí thứ hạng mong muốn

Với hầu hết các loại hình quảng cáo hiển thị, chi phí sẽ đươc quyết định bởi thời gian và vị trí hiển thị. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng đối với dịch vụ SEO. Chi phí dịch vụ SEO phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, và không có mức phí cố định áp dụng cho tất cả. Đổi lại, tùy vào từng website, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có báo giá khác nhau dựa trên:

+ Hiện trạng của website.

+ Số lượng từ khóa cần SEO.

+ Mức độ cạnh tranh của từ khóa.

+ Thứ hạng mong muốn.

+ Gói dịch vụ SEO lựa chọn.

Trên đây, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số lầm tưởng về dịch vụ SEO. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hoạch định chiến lược SEO miễn phí, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT