Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lầm tưởng về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 14/05/2022

Những lầm tưởng về dịch vụ SEOCó ý định sử dụng dịch vụ SEO cho website của mình, nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về SEO? Liệu bạn có mắc những lầm tưởng được liệt kê trong bài viết dưới đây? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Dịch vụ SEO có thể SEO ngay cho tất cả các website

Đây hiện là sai lầm rất phổ biến. Thực tế thì dịch vụ SEO sẽ chỉ SEO hiệu quả khi website đó đã được tối ưu theo cấu trúc chuẩn SEO. Do vậy, nếu trang của bạn vẫn chưa được thiết kế chuẩn SEO thì trước đó, dịch vụ SEO sẽ cần phải phân tích và tái cấu trúc lại trước khi áp dụng các thủ thuật của họ. Ngoài ra, với những website đã vi phạm các thuật toán của Google thì dịch vụ SEO cũng sẽ cần thời gian để tối ưu trở lại thì mới có thể tiếp tục SEO.2. Từ khóa nào cũng có khả năng lên Top như nhau

Đây là sai lầm phổ biến thứ 2 khi sử dụng dịch vụ SEO. Chúng ta cần biết rằng mỗi từ khóa với mức độ cạnh tranh khác nhau sẽ có một khả năng lên hạng khác nhau. Những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp thì sẽ dễ SEO lên Top hơn và ngược lại, mức độ cạnh tranh càng cao thì càng khó để SEO, cần nhiều thời gian hơn.

3. Cứ SEO lên hạng là sẽ bán được hàng

Nhiều người vẫn nghĩ về SEO như là một giải pháp trực tiếp cải thiện doanh thu, chỉ cần SEO lên hạng là sẽ chốt được đơn hàng. Tuy nhiên thực tế, SEO là một phương pháp marketing, nó giống như là một phương pháp hỗ trợ và chỉ phát huy tính hiệu quả nếu như sản phẩm của bạn thực sự chất lượng. Nói cách khác, SEO là “nhà môi giới”, dẫn dắt khách hàng tới web, nhưng có bán được hàng hay không còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

4. Nên tập trung cho các từ khóa ngắn

Khi sử dụng dịch vụ SEO, nhiều doanh nghiệp vẫn nghĩ nên tập trung vào từ khóa ngắn hơn là các từ khóa dài vì đây là những từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, thực tế thì từ khóa ngắn lại không có hiệu quả cao bằng từ khóa dài trong việc giúp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng. Theo nghiên cứu, khách hàng càng quan tâm tới sản phẩm thì sẽ càng research chi tiết, sử dụng cụm từ mô tả chính xác thắc mắc của mình để tìm kiếm trên Google. Đây mới thực sự là nhóm khách hàng có ý định mua hàng. Ngoài ra, SEO các từ khóa ngắn sẽ cần nhiều thời gian và tiền bạc hơn bởi độ cạnh tranh cao hơn, thường là đã bị “chiếm giữ” bởi các thương hiệu lớn.5. Dừng lại ở một vài từ khóa

Khách hàng muôn hình vạn trạng và có thói quen tìm kiếm khác nhau, từ khóa sử dụng rất đa dạng. Do vậy nếu bạn chỉ tập trung SEO cho một vài từ khóa thì đồng nghĩa sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng.

6. Tốn nhiều chi phí

Nhiều người vẫn nghĩ chi phí cho dịch vụ SEO là không hề nhỏ mà quên mất rằng, đó là khoản phí cố định, hoàn toàn không phát sinh thêm, nếu so với phí cả năm cho các hình thức quảng cáo khác như Google Ads, Facebook Ads thì tiết kiệm hơn rất nhiều, trong khi hiệu quả mang tới được duy trì lâu dài hơn, chi phí duy trì cũng rẻ hơn rất nhiều.

7. Dừng SEO khi đã lên top

Mặc dù SEO có khả năng duy trì thứ hạng lâu dài nhưng vẫn có tính thời điểm. Nếu sau khi đã SEO lên hạng mà không được tiếp tục tối ưu thì thứ hạng đó sẽ cũng bị mất vào tay đối thủ. Các công việc cần phải tiếp tục làm sau khi đã đạt được thứ hạng mong muốn là cập nhật nội dung mới thường xuyên, xây dựng backlink…

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những lầm tưởng phổ biến về SEO. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho bạn khi có ý định sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá SEO chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo hotline: 0917 377 999.

ĐT