Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những lỗi dịch vụ SEO thường mắc phải và cách khắc phục

Ngày tạo: 19/01/2021

Những lỗi dịch vụ SEO thường mắc phải và cách khắc phụcNhiều người cho rằng cứ sử dụng dịch vụ SEO là từ khóa sẽ lên top, bán được nhiều hàng và lợi nhuận cao. Song, thực tế vẫn có rất nhiều công ty thất bại chỉ vì áp dụng cách làm SEO không đúng. Bài viết sau đây liệt kê những sai lầm đó và đưa ra hướng khắc phục để giúp bạn tránh đi vào “vết xe đổ”.

1. Không dùng công cụ nghiên cứu từ khóa

Đại đa số mọi người hiện nay nghĩ chưa đúng về công cụ nghiên cứu từ khóa khi chỉ sử dụng nó để tìm ra cụm từ, nhóm từ và áp đặt nó vào quẩn quanh nội dung của mình. Đó quả thực là một sai lầm tai hại. Trên thực tế, công cụ nghiên cứu từ khóa điển hình như SEMRUSH (Có phí) hoặc Google Keywords tool sẽ cung cấp cho người dùng tín hiệu về những truy vấn mà mọi người sẽ nhập vào ô search của Google. Để tối ưu nó bạn phải đảm bảo bao gồm từ khóa vào trong nội dung hoặc trang của bạn. Đồng thời, phải đảm bảo nội dung phù hợp với người dùng, dễ hiểu đối với công cụ tìm kiếm. Thay vì chỉ khăng khăng làm một vế cung cấp cho công cụ tìm kiếm thì việc phù hợp với người dùng sẽ giúp họ cảm thấy có ích hơn khi tiếp nhận nội dung của bạn. Khi đó không những giúp họ lưu lại trang Website, giúp Website được đánh giá cao và cải thiện thứ hạng mà thậm chí còn biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực thụ. 

2. Tiêu đề và mô tả trang không phải là duy nhất

Mặc dù Google, Bing,… đã nhiều lần đưa ra khuyến nghị về vấn đề này nhưng không ít SEOer vẫn mắc sai lầm. Quả thực, tiêu đề của một trang là tín hiệu SEO vô cùng quan trọng. Đây chính là những gì công cụ tìm kiếm và người dùng tiếp nhận đầu tiên và cố gắng hiểu được nội dung mà chưa cần click vào bài viết hay trang Web.

Nếu dịch vụ SEO không cung cấp được một tiêu đề đối với cả người dùng và công cụ thu thập thông tin thì bạn sẽ giảm cơ hội được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Đặc biệt, nó còn khiến cho khách truy cập nhanh chóng rời đến trang Web khác mà họ cho là hữu ích hơn. Vậy nên khi xây dựng tiêu đề và mô tả bạn cần phải đảm bảo những yếu tố như sau:

+ Tiêu đề phải đảm bảo tối đa 60 ký tự. 

+ Đặt tiêu đề phải thật tự nhiên và nói lên được nội dung tổng quát của trang đó là gì. 

+ Tiêu đề có chứa từ khóa nhưng tuyệt đối không được lạm dụng quá nhiều. 

+ Chúng phải là duy nhất cho mỗi trang Web.

+ Tiêu đề hiển thị trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm, do đó nó cũng cần phải có sức hấp dẫn để kích thích người dùng click chuột vào. 

+ Đối với mô tả cần phải là duy nhất và có chiều dài trong khoảng từ 150 đến 160 ký tự. Tránh nhồi nhét từ khóa gây mất thiện cảm với người dùng. 

3. Không hoạt động trên mạng xã hội

Mạng xã hội là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để quảng bá trang Web cũng như nội dung mới đến với người dùng. Quả là một sai lầm lớn nên bạn không hoạt động bất kỳ một nền tảng mạng xã hội nào. Thậm chí, các chuyên gia cũng khẳng định lợi ích lớn của mạng xã hội với SEO, đây được coi là nguồn giúp Website của bạn có lượng traffic rất lớn và ổn định. Vậy nên, hãy cân nhắc lựa chọn một nền tảng mạng xã hội phù hợp với độc giả của mình. Cố gắng xây dựng sức mạnh của mình trên nền tảng đó và củng cố sự tin tưởng bằng cách theo dõi những ai là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, chia sẻ các nội dung thông tin và hữu ích trên đó. 

4. Không tích cực quảng bá bài viết

Nhiều dịch vụ SEO chỉ xây dựng bài viết và nghĩ rằng mọi người sẽ tự biết mà tìm đến. Song, thực tế ban đầu Website sẽ chưa có lượng độc giả và bạn cần phải tích cực quảng cáo bài viết thông qua việc chia sẻ lên zalo, facebook, tweet,… Xây dựng một lượng người xem ổn định và tăng dần qua mỗi ngày, đó chính là cách SEO bền vững mà bạn nên áp dụng. Trên đây là một số sai lầm hay mắc phải khi chọn dịch vụ SEO Website. Tuy nhiên, nếu lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn sẽ không gặp phải vấn đề này. Vì vậy, hãy liên hệ với công ty Trần Lê ngay hôm nay để nhận được dịch vụ SEO Website tốt nhất bạn nhé. 

Thùy Duyên