Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những lợi ích bạn chưa biết của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 27/07/2021

Những lợi ích bạn chưa biết của dịch vụ SEOKhông phải ngẫu nhiên mà cá nhân hay doanh nghiệp ngày càng sử dụng dịch vụ SEO nhiều hơn. Đó là bởi dịch vụ này đem lại những lợi ích tuyệt vời mà không chỉ với các phương pháp Marketing truyền thống mà ngay cả các phương pháp Marketing Online khác cũng không thể sánh bằng. Cụ thể như sau:

1. Dịch vụ SEO giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn tìm thấy trên công cụ tìm kiếm

Theo thống kê hiện nay trên thế giới có đến hơn 2 tỷ người sử dụng Internet và trong số đó có đến 93% người dùng sử dụng công cụ Google để tìm kiếm. Điều này có nghĩa rằng nếu sử dụng dịch vụ SEO để từ khóa lên top tìm kiếm thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận hàng triệu khách hàng mà không bị giới hạn địa lý. 2. Tăng lượng truy cập Website chất lượng

So với quảng cáo thì người dùng đánh giá cao những kết quả tự nhiên hơn. Bởi đây là những kết quả được công cụ Google đánh giá từ nhiều tiêu chí khác nhau, để có được vị trí đó đồng nghĩa với doanh nghiệp phải vượt qua các cuộc “kiểm định” vô cùng khắt khe. Vậy nên người dùng sẽ thích click vào những kết quả này hơn so với quảng cáo. 

Không những thế, thông thường mọi người khi có nhu cầu thực về sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì mới tìm kiếm. Do đó, với việc sở hữu trang Web có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm sẽ thu hút được lượng truy cập chất lượng, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

3. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Nếu làm quảng cáo bạn phải tốn rất nhiều chi phí. Chẳng hạn như Google Adwords đòi hỏi bạn phải trả tiền cho từng click vào Website. Có nghĩa là khi lượng click vào càng lớn số tiền bạn phải trả càng nhiều. Nếu đối thủ của bạn chơi xấu, liên tục click vào Web để phá rối bạn thì chẳng mấy chốc ngân sách của bạn sẽ bay sạch. Trong khi đó, chi phí sử dụng dịch vụ SEO chỉ cần phải trả một lần. Đến khi làm SEO xong và từ khóa đã lên top rồi thì khách hàng có vào Website bạn bao nhiêu cũng bị mất tiền thêm. Thậm chí, lượng người truy cập vào Website càng lớn thì tỉ lệ bán hàng lại càng cao, bạn sẽ tăng doanh thu mà không cần phải tốn nhiều chi phí ngoại trừ chi phí duy trì thứ hạng từ khóa. 

4. Lưu lượng người dùng vẫn tăng hằng ngày

Làm SEO đồng nghĩa với việc trang Web của bạn sẽ luôn hoạt động 24/7 và không bao giờ ngủ. Khi đó lượng người truy cập vào Web sẽ tăng lên không ngừng và việc chuyển đổi người dùng trở thành khách hàng thực sự và chốt đơn hàng là chuyện không còn quá khó. 

5. Dịch vụ SEO là một chiến lược dài hạn

Hầu hết các dịch vụ SEO uy tín đều có thời gian thực hiện chiến dịch từ 6 đến 8 tháng để đảm bảo từ khóa lên top Google ổn định và khi từ khóa lên top thì sẽ khó bị tụt hạng. Do vậy, SEO được coi là chiến lược kinh doanh lâu dài cho doanh nghiệp, thúc đẩy công ty phát triển bền vững hơn.6. Giúp cung cấp nhiều thông tin đến khách hàng

Người dùng thường sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm, đối chiếu sản phẩm Website này với sản phẩm của trang Web khác. Khi sử dụng dịch vụ SEO với từ khóa trên top Google bạn đã chiếm ưu thế rất nhiều trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Thông qua đó gián tiếp xây dựng niềm tin và giúp khách hàng đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. 

7. Tăng nhận diện thương hiệu

Sử dụng dịch vụ SEO giúp tăng uy tín của thương hiệu trên môi trường Internet hay nói một cách dễ hiểu đó là mọi người sẽ nhận thức được thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Thực tế, điều này rất quan trọng bởi người dùng truy cập vào Websiet của bạn không phải lúc nào họ cũng sẵn sàng mua hàng. Tuy nhiên, bằng cách tác động vào nhận thức của người dùng thông qua việc chia sẻ các thông tin đi kèm với dịch vụ, sản phẩm, khi đó bạn có thể sẽ khiến họ phải mua hàng trong tương lai không xa. 

8. Dịch vụ SEO báo cáo kết quả chi tiết

Làm SEO có thể đo lường được tỉ lệ chuyển đổi, nguồn chuyển đổi. Ngoài ra, cũng có thể đo lường được sự tiến triển của từ khóa cũng như trang Web trên công cụ tìm kiếm, từ khóa nào có giá trị nhất đối với doanh nghiệp. Thông qua đó bạn có thể trao đổi với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO để thay đổi chiến dịch, giúp tối ưu hiệu quả nhất cho mình. Với tất cả những lợi ích tuyệt vời đó lựa chọn dịch vụ SEO là quyết định đúng đắn nhất dành cho cá nhân và doanh nghiệp muốn hoạt động trên môi trường Internet. Còn nếu chưa tìm được công ty nào cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho công ty Trần Lê bạn nhé. 

Khắc Sử