Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lợi ích không thể bỏ qua của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 11/12/2022

Những lợi ích không thể bỏ qua của dịch vụ SEODịch vụ SEO mang lại những lợi ích gì mà khiến cho mọi doanh nghiệp ngày nay đều không thể bỏ qua? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

1. Quảng cáo doanh nghiệp rộng rãi tới khách hàng tiềm năng

Dịch vụ SEO giúp website hiển thị ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan, từ đây mang lại hiệu quả quảng cáo web, thương hiệu lẫn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm lớn, phổ biến nhất toàn cầu với hàng triệu người dùng. Hầu hết khách hàng ở mọi lĩnh vực trên toàn cầu đều có xu hướng tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ hay bất cứ vấn đề nào mà họ quan tâm thông qua Google. Bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan để truy vấn trên Google, người dùng sẽ được đề xuất các kết quả liên quan. Lúc này, nếu website của doanh nghiệp được hiển thị ở những vị trí thuộc Top đầu của bảng kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng click vào để tìm hiểu là rất lớn. 

Từ đây, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp được nhiều người biết đến. Thậm chí, kể cả khi khách hàng không click vào website thì họ cũng đã nhìn thấy và nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu là một trong những lợi điểm lớn nhất mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp, hơn hẳn bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác.

Theo đó, các lượt tiếp cận đến từ thứ hạng do dịch vụ SEO mang lại đều là hoàn toàn chủ động từ phía khách hàng khi tự họ có nhu cầu sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp để truy vấn trên Google. Tức là, website chỉ xuất hiện và tiếp cận chính xác với những người dùng Google đang có mối quan tâm về sản phẩm/dịch vụ của website.

Điều này khác hẳn so với cách tiếp cận mang tính “đại trà” của các loại hình quảng cáo chèn vào giữa nội dung người xem, ngay cả khi người xem không có nhu cầu tìm hiểu thì vẫn bị “ép buộc” phải xem mẫu quảng cáo, gây cảm giác phiền phức, khó chịu.

Tính chính xác trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu mang lại cho website cơ hội “chốt đơn” rất cao bởi những cú click đó đều là xuất phát từ những người thực sự có nhu cầu mua hàng. Lúc này, nếu doanh nghiệp làm tốt phần hình ảnh, nội dung trên web và tư vấn chu đáo, thể hiện được uy tín của doanh nghiệp thì chắc chắn, khách sẽ đồng ý mua hàng và còn quay lại vào lần sau.3. Tiết kiệm chi phí marketing

So với đa phần các loại hình marketing khác thì hiện nay, dịch vụ SEO là phương án giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất bởi chi phí cố định, không tính phí dựa trên lượt click hay lượt hiển thị, và ngoài ra còn có khả năng duy trì thứ hạng lâu dài. 

Theo đó, một khi web được SEO thành công, đạt thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm Google thì mọi cú click đến từ khách hàng đều hoàn toàn miễn phí thay vì bị tính phí như quảng cáo hiển thị của Google. Ngoài ra, bất cứ lúc nào khách hàng sử dụng từ khóa liên quan tới web để truy vấn trên Google (các từ khóa đã được chọn lọc để tối ưu), thì website của doanh nghiệp đều sẽ xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm, hoàn toàn không bị tính phí theo số lần xuất hiện.

Không chỉ như vậy, nếu như với các hình thức quảng cáo khác, website của bạn sẽ lập tức ngừng hiển thị nếu hợp đồng đã kết thúc. Tuy nhiên thứ hạng hiển thị mà dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì lâu hơn, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Lúc này, nếu bạn không tiếp tục SEO thì thứ hạng của web cũng sẽ tụt dần dần thay vì biến mất không dấu vết. 

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về những lợi ích không thể bỏ qua của dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, phân tích web và lên kế hoạch SEO miễn phí, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT