Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lưu ý cần nắm khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 26/03/2023

Những lưu ý cần nắm khi thuê dịch vụ SEOKhi có nhu cầu thuê dịch vụ SEO, có những điều mà doanh nghiệp cần nắm rõ để thương lượng tốt hơn, bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi của mình và phối hợp hiệu quả cùng công ty SEO.

1. Các yếu tố quyết định tới chi phí thuê dịch vụ SEOĐể thương lượng giá cả tốt nhất, trước tiên doanh nghiệp phải nắm rõ các yếu tố có tính quyết định, ảnh hưởng tới chi phí thuê dịch vụ SEO:

- Thứ hạng hiện tại của website

Một website vốn dĩ đã có được thứ hạng khá tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì việc tiếp tục SEO để đạt Top cao hơn sẽ diễn ra thuận lợi hơn do về bản chất, để đạt được thứ hạng như hiện tại thì chứng tỏ web cũng đã được tối ưu nhiều mặt nên trong quá trình tiếp tục SEO, dịch vụ SEO sẽ không cần phải tiến hành thêm các bước cơ bản, chính vì vậy mà chi phí SEO cũng sẽ rẻ hơn so với việc SEO các web chưa được Google index, chưa có thứ hạng thuận tiện hoặc chưa được tối ưu đúng chuẩn.

- Thứ hạng muốn đạt được

Khi thuê dịch vụ SEO, thứ hạng muốn đạt được trên bảng kết quả tìm kiếm của Google càng cao thì chi phí sẽ theo đó mà tỉ lệ thuận. Có nghĩa là SEO lên Top 3 sẽ có chi phí cao hơn so với Top 5, Top 10. Lý do là bởi vị trí càng cao thì mức độ cạnh tranh càng lớn, việc SEO lên Top đó càng khó nên cần nhiều thời gian, công sức hơn, vì thế mà chi phí cũng phải tăng lên.

- Mức độ cạnh tranh của từ khóa

Nếu lựa chọn các từ khóa ngắn, hay những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao (nhiều lượt tìm kiếm – sẽ có tool của Google cho bạn thấy rõ điều này), thì chi phí SEO sẽ càng tăng lên bởi SEO các từ này lên Top là rất khó, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức. Ngược lại, nếu bạn chọn các từ khóa dài, lượt tìm kiếm thấp hơn, cạnh tranh ít hơn thì SEO sẽ nhanh lên Top hơn, dễ hơn, chính vì vậy mà chi phí cũng sẽ dễ tiếp cận hơn.

2. Các yếu tố quyết định tới thời gian lên TopMột số yếu tố tiêu biểu quyết định tới thời gian SEO web lên Top là:

- Năng lực của dịch vụ SEO

Năng lực của dịch vụ SEO là yếu tố mang tính chủ chốt, quyết định tới khả năng và thời gian SEO web lên Top. Những dịch vụ SEO có nhiều kinh nghiệm, thực sự có năng lực sẽ cho ra bản kế hoạch SEO tốt hơn, nhanh tới đích hơn do không gặp sai sót, am hiểu về Google và người dùng. Ngược lại, các dịch vụ SEO còn non kém chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch SEO hiệu quả, chưa kể có thể găp phải những sai sót cần khắc phục.

- Mức độ cạnh tranh của từ khóa

Như vừa nói ở trên, tứ khóa có mức độ cạnh tranh cao sẽ khó SEO hơn, vì vậy cũng lâu lên Top hơn so với các từ khóa có lượt tìm kiếm thấp.

- Hiện trang của website

Những web đã tối ưu sẵn, có sẵn xuất phát điểm thuận lợi hơn thì thời gian SEO lên Top cũng sẽ được rút ngắn hơn so với những web chưa được tối ưu, chưa được Google index.

- Gói dịch vụ SEO lựa chọn

Nếu bạn chọn gói dịch vụ SEO từ khóa, chỉ tập trung SEO trang danh mục sản phẩm/dịch vụ với các từ khóa dài thì chắc chắn thời gian lên Top sẽ sớm hơn so với việc chọn gói dịch vụ SEO tổng thể, tối ưu toàn bộ trang với hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn từ khóa, bao gồm các từ khóa khó.

3. Những điều cần làm để đánh giá dịch vụ SEO

Để đánh giá chính xác năng lực của dịch vụ SEO, một số điều mà chúng ta cần làm là:

- Kiểm tra thứ hạng trên Google

Việc đầu tiên và chắc chắn cần phải làm để đánh giá chính xác năng lực dịch vụ SEO là sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn trên Google, nhằm xác định vị trí thứ hạng mà website của họ đang có được. 

Ví dụ, sử dụng các từ khóa như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM… để tra trên Google, nếu thấy website của dịch vụ SEO đó có mặt trong Top 10 thì bạn có thể tin tưởng. Ngược lại, đừng mất thêm thời gian nếu ngay cả chính website của mình mà họ còn SEO chưa nổi.- Yêu cầu lên bản kế hoạch SEO chi tiết

Thông qua bản kế hoạch SEO chi tiết, chúng ta sẽ dễ dàng nắm được quy trình SEO, những điều mà dịch vụ SEO sẽ làm để đưa web của bạn lên Top. Nếu đó thực sự là một bản kế hoạch chi tiết, được vạch ra để dành riêng cho website của bạn với tính thuyết phục cao, hãy tin tưởng. Ngược lại, đừng phí thêm thời gian nếu đó là một bản kế hoạch chung chung, sơ sài, không có tính thuyết phục.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn khi có ý định thuê dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ làm SEO chắc chắn đạt hiệu quả với chi phí tối ưu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT