Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lưu ý hàng đầu khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 14/06/2023

Những lưu ý hàng đầu khi thuê dịch vụ SEOKhi thuê dịch vụ SEO, có những lưu ý đặc biệt quan trọng mà chúng ta cần hết sức quan tâm để chọn lọc được đơn vị uy tín, đảm bảo chắc chắn mang lại hiệu quả như ý muốn với chi phí hợp lý nhất. Dưới đây là những lưu ý quan trọng hàng đầu khi thuê dịch vụ SEO, hãy cùng tham khảo, note lại và áp dụng!

1. Luôn tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm, thế mạnh của dịch vụ SEO

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi thuê dịch vụ SEO đó chính là doanh nghiệp phải dành thời gian để tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm, thế mạnh của dịch vụ SEO.

Hãy ưu tiên những dịch vụ SEO có bề dày kinh nghiệm với nhiều chiến lược thành công, bởi với nhiều năm hoạt động trong nghề, họ đã được “tôi luyện” qua hàng trăm dự án, đúc rút được quy trình làm việc chuẩn, chuyên nghiệp, giúp tối ưu cả về thời gian lẫn chi phí, đặc biệt là hạn chế tối đa việc xảy ra sai sót.Khi tìm hiểu về các dự án mà dịch vụ SEO đã thực hiện, hãy xem xét kỹ xem thế mạnh của họ là gì? phần lớn dự án mà họ đã SEO thành công thuộc lĩnh vực nào? Hãy ưu tiên các dịch vụ SEO đạt thành công với nhiều dự án lớn, có tính cạnh tranh cao, đặc biệt là các dịch vụ SEO đã SEO thành công nhiều dự án có cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn. Lý do là bởi, với nhiều dự án cùng ngành đã thực hiện trước đó, đội ngũ của họ đã tường tận về khách hàng, sản phẩm/dịch vụ, về thị trường… và đặc biệt là về đối thủ của bạn, do vậy dễ dàng mang lại chiến lược tốt hơn trong thời gian ngắn nhất, hạn chế tối đa sai sót nhất bởi có thể xem các dự án trước đó dành cho đối thủ là những “bản nháp” để đi đến chiến lược hoàn thiện hơn.

2. Đánh giá mức độ chuyên nghiệp của dịch vụ SEO

Khi tiếp xúc với một dịch vụ SEO nào đó, ngay từ bước đầu, hãy đánh giá xem thái độ của họ với khách hàng như thế nào? Có nhiệt tình, tận tâm tư vấn hay không? Có sẵn sàng đưa ra cho bạn bản kế hoạch SEO chi tiết, có KPI cụ thể, phương pháp cụ thể, có tính thuyết phục cao hay không? Liệu họ có thực sự dành thời gian, công sức để đánh giá, phân tích website, sản phẩm và khách hàng của bạn để đưa ra một chiến lược riêng biệt, dành riêng cho website của bạn, hay chỉ là một bản kế hoạch chung chung, có thể áp dụng cho bất kỳ website nào và hoàn toàn không có sức thuyết phục? Nếu là một đơn vị uy tín, thực sự chuyên nghiệp, họ chắc chắn sẽ biết cách làm bạn hài lòng và cảm thấy yên tâm ngay từ những khâu này.3. Yêu cầu báo giá minh bạch

Chi phí dĩ nhiên là điều mà chúng ta rất quan tâm khi thuê dịch vụ SEO. Hãy yêu cầu dịch vụ SEO đưa ra báo giá minh bạch, rõ ràng, cam kết không phát sinh, bởi với SEO, chi phí sẽ được báo giá dựa trên việc phân tích web, yêu cầu về thứ hạng, thời gian lên Top… và cố định từ đầu đến cuối. Việc báo giá rõ ràng ngay từ đầu giúp đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm cho cả 2 bên, đồng thời giúp bên sử dụng dịch vụ có được sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính.

4. Làm hợp đồng rõ ràng

Luôn yêu cầu dịch vụ SEO làm hợp đồng rõ ràng, tất cả các điều khoản đều phải được sự thỏa thuận, thống nhất giữa 2 bên. Đặc biệt, trong hợp đồng phải nêu rõ thứ hạng, thời gian đạt thứ hạng cụ thể cho từng từ khóa, các chế tài áp dụng nếu dịch vụ SEO không thực hiện được đúng các cam kết trong hợp đồng…

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn khi đang tìm kiếm đối tác làm SEO cho mình. Để hoàn toàn yên tâm “chọn mặt gửi vàng”, được hỗ trợ SEO web bởi đội ngũ chuyên gia SEO hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận và hỗ trợ duy trì miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT