Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lưu ý khi thuê dịch vụ SEO giá rẻ

Ngày tạo: 05/04/2023

Những lưu ý khi thuê dịch vụ SEO giá rẻTìm chọn và sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ là xu hướng của đa số các doanh nghiệp nhỏ, nguồn tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên thông thường, giá rẻ thường không song hành với chất lượng, đặc biệt là trong một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như SEO. Vậy, cần lưu ý gì khi thuê dịch vụ SEO giá rẻ để tránh gặp tình trạng “tiền mất tật mang”? Một số chia sẻ trong bài viết dưới đây là rất cần thiết để tham khảo.

1. Cẩn thận với lời hứa Top 1Như đã nhắc ở phần mở bài, SEO là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao, Top 1 trong bảng kết quả tìm kiếm của Google là vị trí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được. Tuy nhiên, đây lại là vị trí không thể thỏa thuận được bằng tiền, cũng không dễ dàng gì đạt được.

Một website được tối ưu tốt, có thể hôm nay đã được hiển thị ở vị trí #1, nhưng chỉ qua vài ngày có thể đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2, thứ 3 bởi như đã nói, vị trí này có tính cạnh tranh cực kỳ cao. Chính vì vậy, dịch vụ SEO không thể chắc chắn sẽ giúp web đạt được và luôn duy trì ở vị trí số 1. 

Đây chính là lý do doanh nghiệp nên cẩn thận, xem xét kỹ hơn nữa trước những dịch vụ SEO giá rẻ “mạnh miệng” cam kết đưa web lên Top 1. Lời hứa đó không chắc để đáng tin.

2. Luôn hỏi rõ về phương pháp SEO

Dịch vụ SEO sẽ áp dụng những phương pháp gì, đi những “nước cờ” nào để website đạt được thứ hạng hiển thị cao trong bảng kết quả tìm kiếm? Đây là điều mà bạn cần làm rõ ràng trước khi đi đến quyết định có ký hợp đồng với dịch vụ SEO giá rẻ hay không?

Nếu dịch vụ SEO rõ ràng về các phương pháp sẽ áp dụng, đưa ra bản kế hoạch chi tiết, nghiêm túc, được vạch ra dựa trên đặc điểm tình hình website của chính doanh nghiệp bạn thay vì một bản kế hoạch có thể áp dụng đại trà… thì bạn có thể yên tâm hơn. Đừng đặt niềm tin vào những đơn vị mập mờ, qua loa ngay ở khâu tư vấn, lên kế hoạch.

Đặc biệt, cần ghi nhớ rằng ở mỗi kế hoạch SEO, content phải luôn luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng và được đẩy mạnh đầu tư. Do vậy, nếu bản kế hoạch mà dịch vụ SEO vạch ra không coi trọng yếu tố này thì doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc liệu có nên hợp tác hay không.3. Tìm hiểu kỹ về đội ngũ nhân sự dịch vụ SEO giá rẻ

Làm nên chất lượng, uy tín của một dịch vụ SEO chắc chắn là một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, huống hồ, SEO lại là một lĩnh vực vốn rất cạnh tranh và phải tiến hành rất nhiều khâu khác nhau để tối ưu web, hướng tới đạt được vị trí hiển thị như mong muốn.

Hãy ưu tiên những dịch vụ SEO có đội ngũ nhân sự có tính chuyên môn hóa cao, được đào tạo bài bản. Nghĩa là ở mỗi khâu khác nhau đều được đảm nhận bởi những nhân sự có chuyên môn. Nói không với những dịch vụ SEO giá rẻ được vận hành chỉ với một vài cá nhân mà đảm trách tất cả các khâu, rất khó đảm bảo được chất lượng công việc, dễ tiềm ẩn nguy cơ áp dụng các thủ thuật đen, hoặc SEO mãi mà không lên được Top.

4. Kiểm tra kỹ thứ hạng và thành tích của dịch vụ SEO giá rẻ

Để biết chắc có nên tin tưởng vào dịch vụ SEO giá rẻ mà bạn đang tiếp cận hay không, hãy tìm hiểu kỹ về thành tích và thứ hạng website của dịch vụ SEO đó. Ít nhất là họ phải sở hữu một số thành tích đáng kể, SEO thành công một lượng web đáng kể ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và đặc biệt là web của họ phải đạt trong Top 10 trở lên với một số từ khóa có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như: Dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO an toàn…

5. Làm hợp đồng với các cam kết rõ ràng

Để bảo vệ tối đa quyền lợi và túi tiền của mình, doanh nghiệp nên làm hợp đồng dịch vụ SEO giá rẻ với các cam kết rõ ràng về: Thứ hạng cụ thể cho từng từ khóa cần SEO, thời gian đạt được thứ hạng, phương pháp giải quyết nếu không SEO được lên Top như thỏa thuận, thời gian duy trì thứ hạng là bao lâu… Nhìn chung, các điều khoản càng chi tiết thì càng tốt. Đừng để cho dịch vụ SEO giá rẻ tự soạn hợp đồng, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thêm vào các điều khoản mong muốn hoặc làm rõ các điều khoản chưa thực sự hiểu.

Hi vọng một vài chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp khi có ý định sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT