Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những lưu ý không được bỏ qua khi SEO hình ảnh

Ngày tạo: 09/07/2018

Những lưu ý không được bỏ qua khi SEO hình ảnhHình ảnh là một phần không thể thiếu trong SEO, nó giúp cho bài viết của bạn hấp dẫn hơn, đồng thời, có cơ hội xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng thực hiện truy vấn bằng hình ảnh, nâng cao thứ hạng website. Muốn SEO hình ảnh thành công thì dưới đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua.1. Định dạng hình ảnh

Có rất nhiều định dạng hình ảnh khác nhau, và mỗi định dạng sẽ cho một kết quả khác nhau:

*JPG: là định dạng được sử dụng phổ biến nhất, có khả năng hiển thị màu sắc tốt nhất với nhiều hệ màu khác nhau. JPG sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh chụp kỹ thuật số.

*PNG: Ưu điểm của loại định dạng này là giúp nén dung lượng hình ảnh một cách hiệu quả, lúc này nó sẽ hiển thị tốt nhất với các file đồ họa (chẳng hạn như infographic).

*GIF: là dạng ảnh động, giúp nén tối đa dung lượng và thường được làm ảnh động chuyển từ video.

Để có thể hiển thị tốt trên mọi trình duyệt thì bạn nên chọn định dạng JPG.

2. Sử dụng chú thích hình ảnh (Captions)

Thực ra thì hình ảnh có chú thích hay không cũng sẽ không ảnh hưởng lắm đến kết quả SEO. Tuy nhiên bằng cách thêm chú thích cho hình ảnh thì bạn sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn, nhấn mạnh thêm về nội dung, ý nghĩa của hình ảnh cũng như bài viết, tránh gây hiểu lầm.

3. Chiều rộng vào chiều cao của hình ảnh

Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng kích thước ảnh không quan trọng trong SEO web. Khi tải lên một hình ảnh nào đó, bạn đừng bao giờ quên kiểm tra mã HTML xem đã có các thông số về chiều rộng và chiều cao hay chưa? Cần thiết phải làm việc này vì nó liên quan tới tốc độ tải trang. Nếu bạn có mô tả về kích thước hình ảnh tức là bạn đã thông báo cho trình duyệt, lúc này trình duyệt sẽ sẽ tải các nội dung văn bản và dành khoảng không gian để tải các hình ảnh theo kích thước bạn đã thông báo. Trường hợp không khai báo thì trình duyệt sẽ tải văn bản một cách ngẫu nhiên, rồi mới tải các hình ảnh, sắp xếp lại không gian cho hình ảnh hiển thị... rất mất thời gian.Có rất nhiều người không biết cách làm thế nào để tối ưu hình ảnh, hoặc đánh giá thấp vai trò hình ảnh trong SEO nên không chú trọng việc làm này. Thực sự đây là một thiếu sót đáng tiếc. Nếu bạn tối ưu đúng cách, điểm thứ hạng sẽ cao hơn so với những đối thủ không chú trọng việc tối ưu cho hình ảnh bởi vì, Google lẫn người đọc luôn đánh giá cao những nội dung có hình ảnh và hình ảnh được tối ưu đúng cách. 

Vì vậy, nếu vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào cho hiệu quả, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Là một công ty SEO với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO Web, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn giải pháp hiệu quả nhất.


ĐT