Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 09/06/2022

Những lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEOKhi thuê dịch vụ SEO, với quá nhiều lựa chọn về đơn vị cung cấp, doanh nghiệp cần tỉnh táo nhận định, đánh giá trên nhiều khía cạnh để đi đến quyết định đúng đắn nhất, cũng như có cơ hội hợp tác với đối tác uy tín nhất. Một số lưu ý quan trọng dưới đây sẽ hữu ích cho doanh nghiệp.

1. Tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm dịch vụ SEO

Về mặt kinh nghiệm dịch vụ SEO, có 2 điểm cần lưu ý:

+ Một là nên ưu tiên tìm hiểu, chọn lựa những dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm, đã SEO thành công nhiều website ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Một đơn vị có thâm niên trong nghề thường sẽ biết cách giải quyết vấn đề một cách nhanh nhạy, có quy trình làm việc chuyên nghiệp do đã được đúc rút qua nhiều năm, hoàn thiện qua nhiều hợp đồng. Do vậy, thường thì hợp tác với những đơn vị nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, hiệu quả hơn.

+ Hai là nên ưu tiên dịch vụ SEO có kinh nghiệm SEO web trong lĩnh vực của bạn. Nghĩa là đơn vị đó đã từng SEO thành công nhiều website đối thủ cùng ngành với doanh nghiệp của bạn. Điều đó có nghĩa là họ đã được “tập dượt” với nhiều dự án trong thực tế, rút được nhiều kinh nghiệm, nắm rõ các điểm mạnh – yếu của đối thủ, hiểu về lĩnh vực của bạn, tâm lý khách hàng, xu hướng của thị trường… do vậy đối với việc lên chiến lược SEO cho website của bạn, họ sẽ rút được nhiều kinh nghiệm hơn, mang lại chiến lược hoàn thiện, đúng đắn hơn để chắc chắn đạt được hiệu quả cao trong thời gian sớm nhất.2. Tham khảo quy trình làm việc

Trước khi đặt bút ký hợp đồng với bất cứ dịch vụ SEO nào, hãy yêu cầu được tham khảo quy trình làm việc của họ để đánh giá chính xác hơn về sự chuyên nghiệp của họ. Theo đó, quá trình SEO web phải được thể hiện với một quy trình làm việc chi tiết, chuyên nghiệp, và đặc biệt là phải đảm bảo 3 công đoạn:

+ Phân tích web

+ Khảo sát khách hàng, thị trường.

+ Tìm hiểu đối thủ

Từ đây, dịch vụ SEO mới có thể chọn lọc được danh sách từ khóa phù hợp, hiệu quả nhất.

Tiếp đến:

+ Xây dựng content dựa trên danh sách từ khóa đã chọn được.

+ Xây dựng backlink chất lượng.

+ Làm social marketing.

Tóm lại, một quy trình làm việc chuyên nghiệp cần rõ ràng và không thể thiếu các bước như vừa nêu trên.

3. Hỏi về phương pháp SEO

Hãy hỏi về phương pháp mà dịch vụ SEO sẽ áp dụng để SEO web lên Top Google. Tất nhiên, mỗi dịch vụ SEO sẽ có một phương pháp khác biệt. Nhưng về cơ bản, việc áp dụng phương pháp SEO tự nhiên, chú trọng đẩy mạnh việc tối ưu nội dung website, xuất bản các bài viết chất lượng là cốt lõi của một dự án SEO đúng đắn và thành công. Do vậy, nếu phương pháp SEO của họ không đề cập đến việc xây dựng content và chú trọng khâu này, hãy loại bỏ và tiếp tục tìm hiểu một dịch vụ SEO khác.

4. Xem bản kế hoạch SEO chi tiết

Để thuyết phục và mang lại sự an tâm cho khách hàng, dịch vụ SEO sẽ đề xuất bản kế hoạch chi tiết nhất. Trong đó có các khâu với các mốc thời gian cụ thể, KPI đạt được trong từng giai đoạn, các phương pháp sẽ áp dụng để đạt đươc KPI đã đề ra. Nhìn chung, bản kế hoạch phải thực sự chi tiết và có căn cứ, rõ ràng thì mới thuyết phục. Đừng tin vào những dịch vụ SEO với bản kế hoạch quá sơ sài, hoặc chỉ nhấn mạnh các từ ngữ hoa mỹ, sáo rỗng, những lới hứa suông mà không có dự trù hành động cụ thể để chắc chắn hiện thực hóa lời hứa đó.

5. Hỏi rõ về các cam kếtBên cạnh một bảng kế hoạch SEO chi tiết nhất có thể, bạn cũng đừng quên hỏi về các cam kết kèm theo. Dịch vụ SEO sẽ chịu trách nhiệm như thế nào nếu không đạt được KPI đã đề ra trong hợp đồng? Cần có cam kết cụ thể về hướng giải quyết cho các vấn đề phát sinh. Điều này vừa giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm của dịch vụ SEO, vừa giúp đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của doanh nghiệp.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO. Để được tư vấn kỹ hơn, hỗ trợ làm SEO chuyên nghiệp với chi phí hợp lý nhất cùng các cam kết rõ ràng và lộ trình chi tiết nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT