Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 24/07/2022

Những lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEOCó quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, do vậy việc chọn được đối tác uy tín là điều không hề đơn giản. Để dễ dàng đi đến quyết định và chắc chắn có được quyết định đúng đắn, dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn nên tham khảo.

1. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch


Để đạt được thành công thì bất cứ việc gì cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu. Đối với dịch vụ SEO cũng vậy. Hãy yêu cầu bên cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn bản kế hoạch SEO rõ ràng. Cho bạn thấy rõ họ sẽ tiến hành như thế nào? các phương án cụ thể ra sao? mất bao lâu để có thể đạt được thứ hạng đã đề ra? Nếu một dịch vụ SEO không thể đưa ra cho bạn bản kế hoạch rõ ràng và thuyết phục, chắc chắn đó là một đơn vị không có năng lực, nhiều khả năng diễn ra những điều mờ ám, chẳng hạn như các dịch vụ SEO mũ đen.2. Xác định các kỹ thuật họ sử dụng

Tùy vào kinh nghiệm, mỗi dịch vụ SEO có thể sẽ áp dụng những kỹ thuật khác nhau để SEO web lên Top. Lĩnh vực SEO bao gồm rất nhiều kỹ thuật phức tạp khác mà bạn cần tìm hiểu kĩ hơn để xác định chính xác nhu cầu của mình. Tốt hơn hết nên có một cuộc gặp gỡ trực tiếp để trao đổi với dịch vụ SEO, cùng họ tìm ra vấn đề của doanh nghiệp và lắng nghe về các kỹ thuật SEO sẽ được áp dụng cũng như lý do áp dụng các kỹ thuật đó, tính khả thi ra sao…

3. Rõ ràng về ngân sách

Ngân sách luôn là một phần rất quan trọng trong mỗi chiến dịch SEO. Trước khi quyết định lựa hcọn đầu tư vào một dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hãy cân nhắc thật kỹ về ngân sách của bạn. Liệu bạn có thể chi trả bao nhiêu cho mục tiêu của mình? Sau đó, hỏi dịch vụ SEO về chi phí các gói dịch vụ mà họ có thể cung cấp, chọn gói phù hợp nhất. 

Ghi nhớ rằng hãy đề phòng với những dịch vụ SEO giá rẻ, bởi vì SEO là lĩnh vực cạnh tranh, là những chiến dịch “dài hơi”, cần nhiều công sức nên sẽ cần kinh phí cho nhân sự, xây dựng tài nguyên… Do đó một dịch vụ SEO lấy giá quá rẻ sẽ không thể đủ kinh phí để đảm bảo chất lượng cho những vấn đề trên, dễ dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian, qua loa, không đạt được kết quả, hay tệ hơn là dùng các thủ thuật ăn gian, khiến cho website bị phạt.4. Xem những thành tựu hay đối tác mà họ từng làm

Chắc chắn một dịch vụ SEO uy tín và có đủ năng lực sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn về những thành tựu mà họ đã đạt được. Hãy ưu tiên chọn những dịch vụ SEO có nhiều thành tựu, đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực của họ.

5. Đầu tư cho dịch vụ SEO uy tín sẽ tiết kiệm hơn so với tự SEO

Tự làm SEO khi chưa có kinh nghiệm sẽ rất mất thời gian và chắc chắn sẽ gặp phải rắc rối bất cứ lúc nào. Ngoài ra, việc mắc sai lầm khi SEO sẽ khiến cho bạn phải tốn kém thời gian và chi phí cho việc khắc phục hậu quả. Do vậy, để mọi việc diễn ra trôi chảy hơn, sớm đạt được mục tiêu hơn và không tiếp tục bỏ lỡ cơ hội bán hàng thì tốt hơn hết, thay vì tự SEO, bạn nên thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

6. Tham khảo từ những cá nhân đáng tin cậy

Hãy tham khảo những người đáng tin cậy, đã từng sử dụng dịch vụ SEO và đạt được hiệu quả. Những người đã từng trải nghiệm sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất để tránh gặp phải những điều không mong muốn khi sử dụng dịch vụ SEO. Thậm chí, họ sẽ giúp bạn tránh được những dịch vụ SEO mũ đen, tìm được dịch vụ SEO uy tín.

7. Đánh giá về thái độ phục vụ

Khi tiếp xúc với dịch vụ SEO, bạn hãy tự trả lời một số câu hỏi như: Công ty đó trả lời cuộc gọi hoặc email như thế nào? Họ có sẵn sàng tư vấn cho bạn những thắc mắc về SEO web, về chi phí hay không? Nếu là một đơn vị chuyên nghiệp, chắc chắn thái độ phục vụ sẽ làm cho bản cảm thấy hài lòng ngay từ lần đầu tiếp xúc.

ĐT