Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những nguyên tắc cần nằm lòng khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 20/12/2023

Những nguyên tắc cần nằm lòng khi thuê dịch vụ SEOKhi thuê dịch vụ SEO, đứng trước hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn sự lựa chọn về đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này, để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất, bảo vệ tối đo cho quyền lợi của mình, đồng thời đạt được thứ hạng như mong muốn trong thời gian sớm nhất thì dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn cần nằm lòng, tuân thủ.

1. Tìm hiểu thật kỹ về hồ sơ năng lực của dịch vụ SEO

Nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta cần nằm lòng khi thuê dịch vụ SEO là phải bỏ thời gian và công sức ra để tìm hiểu thật kỹ về hồ sơ năng lực của đơn vị mà bạn nhắm chọn. Năng lực chính là yếu tố quyết định sự thành bại của dự án SEO, cũng như quyết định tới hiệu quả cho việc đầu tư thời gian, tài chính của bạn cho việc SEO web. Chính vì vậy, việc tìm hiểu thật kỹ về hồ sơ năng lực của dịch vụ SEO là điều vô cùng quan trọng.

Trước tiên, cần tìm hiểu về bề dày kinh nghiệm của tối tác. Hãy ưu tiên những dịch vụ SEO có bề dày nhiều năm kinh nghiệm, hoặc chí ít là được sáng lập, điều hành bởi những chuyên gia SEO đã có nhiều “chiến công” trong lĩnh vực SEO web.Ngoài bề dày kinh nghiệm, quy mô, chất lượng và số lượng các dự án SEO đã thành công cũng là minh chứng cho năng lực của dịch vụ SEO. Do vậy bạn hãy yêu cầu dịch vụ SEO cung cấp các dự án SEO mà họ đã thực hiện thành công để tham khảo, xác thực. 

Hãy ưu tiên những dịch vụ SEO đã thành công với nhiều dự án trải rộng ở khắp các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt ưu tiên các dịch vụ SEO đã SEO thành công nhiều dự án ở các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, hoặc là đã đưa lên Top nhiều dự án là đối thủ cùng ngành, cùng phân khúc với doanh nghiệp của bạn.

Đừng bỏ qua việc tìm hiểu, đánh giá về quy trình làm việc, thái độ tư vấn, phục vụ khách hàng của họ. Một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín sẽ biết cách nên làm như thế nào để mang lại sự an tâm, hài lòng cho khách hàng ngay từ khâu tư vấn, ngay cả khi khách hàng đi đến quyết định không sử dụng dịch vụ của họ.

2. Yêu cầu bản kế hoạch chi tiết để đưa ra đánh giá chính xácSau khi tìm hiểu kỹ về hồ sơ năng lực và cảm thấy có ấn tượng thì bước tiếp đến, hãy yêu cầu họ chứng minh thực lực, sự nghiêm túc của họ thông qua bản kể hoạch SEO chi tiết.

Đó chắc chắn phải là bản kế hoạch có sức thuyết phục cao, được đề ra sau khi đã trải qua các bước phân tích web, khách hàng tiềm năng, đối thủ, thị trường… Nghĩa là bản kế hoạch phải thể hiện được tâm huyết, được vạch ra trên chính các dữ liệu về website, sản phẩm và tệp khách hàng của bạn thay vì là một bản kế hoạch chung chung, có thể áp dụng cho bất cứ website nào.

Dĩ nhiên, bản kế hoạch cần thể hiện rõ các phương pháp, biện pháp sẽ áp dụng trong từng giai đoạn để đưa web lên Top, đồng thời đặt ra KPI cụ thể cho từng khoảng thời gian nhất định.

3. Làm hợp đồng với các điều khoản, cam kết rõ ràng

Cuối cùng, hãy yêu cầu làm hợp đồng với các điều khoản, cam kết rõ ràng để bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của bạn. Trong đó, dịch vụ SEO uy tín và có đủ năng lực sẽ:

- Cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

- Duy trì thứ hạng miễn phí.

- Nói không với các thủ thuật SEO mũ đen.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ sớm tìm chọn được dịch vụ SEO uy tín nhất. Để được cam kết làm SEO hiệu quả, đạt thứ hạng cao, duy trì bền vững với cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT