Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những quan niệm sai lầm về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 01/12/2022

Những quan niệm sai lầm về dịch vụ SEOBất kể website nào cũng có thể sử dụng dịch vụ SEO, cứ SEO là sẽ lên Top và bán được hàng… là những quan niệm sai lầm về dịch vụ SEO mà các doanh nghiệp thường gặp phải.

1. Bất kể website nào cũng có thể SEO được ngay

Đây là một trong những quan niệm sai lầm rất phổ biến về dịch vụ SEO. Thực tế, một website muốn được SEO hiệu quả thì cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản về tốc độ tải trang, các thẻ heading… Vì vậy nên trước khi tiến hành SEO thì dịch vụ SEO phải phân tích web để tái cấu trúc theo hướng chuẩn SEO dựa trên các tiêu chí do Google đề, sau đó mới áp dụng các thủ thuật SEO.

2. Từ khóa nào cũng có khả năng SEO như nhauKhông ít người cho rằng tất cả các từ khóa đều có thể SEO như nhau. Tuy nhiên, thực tế là mỗi từ khóa sẽ có lưu lượng tìm kiếm khác nhau, mức độ cạnh tranh khác nhau, do vậy mà khả năng SEO cũng có sự khác biệt. Những từ có lưu lượng tìm kiếm cao, mức độ cạnh tranh lớn thì sẽ khó SEO lên Top hơn so với các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Ngoài ra, mỗi từ khóa cũng sẽ có khả năng khác nhau trong việc mang lại cơ hội tạo ra chuyển đổi. Các từ được tìm kiếm nhiều, liên quan tới sản phẩm và mô tả chi tiết nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng, chẳng hạn như liên quan giá, địa chỉ mua bán… thì sẽ có khả năng mang lại cơ hội tạo chuyển đổi tốt hơn.

3. Cứ SEO tốt là bán được hàng

Không thể phủ nhận rằng dịch vụ SEO là rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp trong hoạt động marketing online cũng như bán hàng online. Tuy nhiên thực tế, bán được hàng ahay không? tạo được chuyển đổi hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, mà chủ chốt nhất đó là chất lượng sản phẩm và chính sách bán hàng, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

SEO thực chất là cầu nối giúp kết nối khách hàng với doanh nghiệp, giúp cho website được nhiều khách hàng biết đến thông qua thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Nếu web của bạn đạt thứ hạng cao nhờ dịch vụ SEO, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhưng chất lượng sản phẩm không tốt, dịch vụ tư vấn khách hàng không nhiệt tình thì cũng khó có thể thuyết phục khách hàng “chốt đơn”.

4. Tập trung từ khóa ngắn

Từ khóa ngắn có tính cạnh tranh cao, được tìm kiếm nhiều, vì vậy các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ SEO đều có xu hướng muốn SEO web lên Top với các từ khóa này. Tuy nhiên, từ khóa ngắn lại không có khả năng tạo chuyển đổi cao như là từ khóa dài, trong khi SEO lại khó lên Top hơn, tốn nhiều thời gian hơn. 

Thực tế, những khách hàng khi đã thực sự có nhu cầu mua hàng thì thường có xu hướng sử dụng từ khóa dài, mô tả chi tiết hơn về nhu cầu của mình. Do vậy bằng cách SEO web lên Top với các từ khóa dài thì sẽ có cơ hội bán hàng tốt hơn. 

Ví dụ, khi muốn tìm hiểu về SEO, người dùng thường chỉ sử dụng các từ khóa như: SEO web là gì? Dịch vụ SEO là gì? Tác dụng của SEO là gì? Còn một khi đã có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO thì sẽ có xu hướng tìm kiếm với các từ khóa như: Bảng giá dịch vụ SEO hiện nay, dịch vụ SEO uy tín tại (địa phương), nên chọn dịch vụ SEO nào…5. Dừng lại ở một vài từ khóa

Nếu chỉ SEO với một vài từ khóa, độ phủ của website sẽ không được lớn, bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng bởi mỗi khách hàng thường sẽ có xu hướng sử dụng các từ khóa khác nhau để mô tả về nhu cầu mua hàng của mình. Do vậy, một khi đã quyết định đầu tư sử dụng dịch vụ SEO thì bạn nên chọn đa dạng từ khóa để dễ dàng lên Top và tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

6. Dừng SEO khi đã lên top

Ngay cả khi đã đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì bạn cũng không nên dừng SEO. Mặc dù so với các hình thức quảng cáo khác thì hiển thị do SEO mang lại có khả năng duy trì lâu dài hơn, nhưng không phải là vĩnh viễn. Thực tế, SEO có tính cạnh tranh rất lớn, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn được xếp hạng ở Top đầu, nên chỉ cần bạn lơ là là thứ hạng đó sẽ bị chiếm lĩnh bởi các đối thủ khác.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số sai lầm về dịch vụ SEO. Để được tư vẫn kỹ hơn, nhận báo giá chính xác… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT