Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ

Ngày tạo: 14/06/2022

Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻCác doanh nghiệp có tài chính hạn hẹp hoặc với tâm lý muốn tiết kiệm chi phí thường có xu hướng lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ. Tuy nhiên, với lựa chọn này, nếu không cẩn thận, doanh nghiệp rất dễ phải đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn làm tốn kém chi phí hơn, thậm chí ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu, khiến cho website bị phạt…1. SEO giá rẻ = một chiến lược cho tất cả

Đối với việc làm SEO, mỗi website với một “thể trạng”, nhóm khách hàng mục tiêu, điểm mạnh – yếu khác nhau… sẽ cần phải được phân tích kỹ càng và đưa ra những chiến lược riêng biệt, phù hợp thì mới có thể đạt được hiệu quả nhanh chóng, bền vững nhất.

Tuy nhiên với chi phí thấp, nhân sự mỏng, các dịch vụ SEO giá rẻ chắc chắn sẽ không có đủ tiềm lực và thời gian để nghiên cứu, phân tích và đưa ra chiến lược mới mẻ, phù hợp nhất cho từng dự án. Thay vào đó, sao chép là điều mà họ sẽ làm. Tức là một công thức sẽ được áp dụng chung cho mọi website.

2. Dịch vụ SEO giá rẻ = không có chuyên gia SEO

Các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong một lĩnh vực cạnh tranh gay gắt như SEO chắc chắn sẽ không thể chấp nhận một mức lương thấp. Những kinh nghiệm thực chiến mà họ có trong tay thực sự rất quý giá, không dễ gì có được. Do vậy, những dịch vụ SEO giá rẻ chắc chắn sẽ không thuê được chuyên gia SEO giỏi, thay vào đó họ thuê các nhân viên làm SEO ít kinh nghiệm, chỉ có khả năng tối ưu trang web chỉ ở mức cơ bản, chưa biết cách xây dựng chiến dịch hiệu quả hay nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh và cũng rất non kém trong việc xử lý các sự cố phát sinh.

3. Dịch vụ SEO giá rẻ = chiến thuật SEO “mũ đen”Với chi phí thấp, dịch vụ SEO giá rẻ khó có thể xuất bản các nhiều nội dung chất lượng và đều đặn hàng ngày, càng không có được backlink chất lượng. Phương án thay thế là họ sẽ sao chép nội dung hoặc đi backlink từ các website chất lượng thấp, áp dụng các thủ thuật đánh lừa khác để giúp web được thăng hạng.

Những việc làm “trái phép” này không những không mang lại hiệu quả như ý muốn, mà còn khiến cho website phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Có thể web sẽ lên hạng, duy trì được trong một đến vài tuần, nhưng ngay sau đó sẽ bị Google phát hiện việc áp dụng các thủ thuật bẩn và lập tức “đánh sập” website, xóa vĩnh viễn khỏi bảng kết quả tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ không nhận được lưu lượng truy cập từ Google, điều này có thể có tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh của bạn.

4. Dịch vụ SEO giá rẻ = lợi ích = không


Các thuật toán của Google luôn không ngừng thay đổi để “thanh lọc” nội dung tìm kiếm cho người dùng tốt hơn. Đó là lý do vì sao các dịch vụ SEO chuyên nghiệp đều tập trung vào việc tạo các nội dung mang giá trị lâu dài cho người dùng và tìm kiếm các backlink tốt đến nội dung đó. Các nội dung này sẽ dễ tìm kiếm được các liên kết, do chất lượng và khả năng trợ giúp người dùng mà nó mang lại. Một khi có trong tay một hồ sơ backlink chất lượng, nội dung của bạn chắc chắn sẽ được đánh giá tốt và xếp hạng cao hơn trong bảng kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên khi bạn hợp tác với dịch vụ SEO giá rẻ, không có uy tín thì chắc chắn, họ sẽ không thể giúp bạn làm được điều này bởi không có các chuyên gia SEO kinh nghiệm để tạo ra được loại chiến lược tốt nhất.5. Dịch vụ SEO giá rẻ = Tiền mất, tật mang

Khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ, không có uy tín thì đồng nghĩa, bạn đang trả tiền để dịch vụ SEO đó làm hại chính website của mình, khiến web phải đối diện các án phạt nặng nề của Google bởi như đã nói, họ sẽ áp dụng các thủ thuật bẩn để đánh lừa người dùng và công cụ tìm kiếm.

Trên đây là những hệ lụy tiềm ẩn, đồng thời cũng là những lý do vì sao bạn nên cân nhắc kỹ hơn trước các dịch vụ SEO giá rẻ. Tốt hơn hết, để được hỗ trợ SEO web với chi phí cạnh tranh, hợp lý, đạt thứ hạng bền vững lâu dài, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT