Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những sai lầm cơ bản thường thấy trong việc làm SEO web

Ngày tạo: 28/12/2017

Những sai lầm cơ bản thường thấy trong việc làm SEO webSEO web là một trong những chiến thuật để doanh nghiệp đến gần với người tiêu dùng, đồng thời giúp cắt giảm các chi phí quảng cáo và làm tăng hiệu quả kinh doanh qua hệ thống mạng. Hiện nay, Seo từ khóa rất được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ áp dụng bởi những lợi ích mà nó mang lại. Thế nhưng, đi kèm với đó cũng có không ít trường hợp mắc sai lầm trong quá trình thực hiện làm ảnh hưởng đến lợi ích của Seo đáng kể. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số sai lầm thường gặp trong Seo web cho bạn tham khảo:

+ Biên soạn nội dung cho phù hợp với BOT
Bot là phần mềm ứng dụng chạy tự động trên internet để thực hiện một số công việc đơn giản và lặp đi lặp lại theo hệ thống của người sử dụng. Thế nhưng Bot ngày càng thông minh nên bạn không cần phục vụ cho nó mà thay vào đó là hãy tập trung vào người dùng hay khách hàng của bạn, bởi đây mới là yếu tố làm tăng lượng traffic và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn.


+ Seo là công việc tối ưu từ khóa sau khi làm xong website
Đây cũng là một sai lầm phổ biến mà nhiều doanh nghiệp mắc phải. Nhiều người nghĩ rằng sau khi làm web xong thì đội ngũ Seo bắt đầu lựa chọn từ khóa, phân tích title, viết description,…Tuy nhiên, chính điều này sẽ khiến cho web Seo của bạn đi sau các doanh nghiệp khác, bởi công việc SEO phải đi từ đầu và song hành cho đến lúc hoàn thành sản phẩm. Do đó, để làm seo web thành công thì bạn cần phải định hướng sản phẩm, phân tích từ khóa đến cách viết nội dung cũng phải được định hướng rõ ràng ngay từ đầu thì mới mang lại hiệu quả cao.

+ Phân tích sai từ khóa
Đối với việc làm seo thì từ khóa đóng một vai trò rất quan trọng, nếu bạn phân tích sai từ khóa không phù hợp với chiến lược thì việc Seo của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn phải lưu ý rằng, nếu bạn sử dụng từ ngữ quá phổ thông sẽ đưa bạn sa vào danh sách của hàng triệu đối thủ khác, điều này khiến website seo của bạn không có điều gì khác biệt. Thay vào đó, bạn hãy chọn từ khóa ít người sử dụng hơn thì khả năng từ khóa bạn lên Top sẽ cao hơn.

Đồng thời, keyword và nội dung cũng phải có liên quan với nhau, đó là lý do chúng tôi khuyên bạn phải có định hướng ngay từ đầu khi làm web seo. Đừng để rơi vào trường hợp nội dung và từ khóa không ăn nhập gì với nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả Seo đáng kể.


+ Thiết kế web đẹp nhưng chỉ toàn là hình ảnh
Trong quá trình thiết kế website chắc chắn không thể thiếu hình ảnh, nhưng hãy sử dụng một cách khéo léo và thông minh thì mới mang lại hiệu quả cao. Do đó, nếu website bạn sử dụng quá nhiều hình ảnh, nhưng dưới tầm nhìn của Bot thì nó không có thông tin gì cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng Seo của bạn.

Trên đây là một số sai lầm trong quá trình seo web mà bạn cần lưu ý để tránh mắc sai lầm đáng tiếc trong quá trình quảng cáo website của mình. Đồng thời, thúc đẩy việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn mang lại hiệu quả cao nhất.

T.H