Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những sai lầm nghiêm trọng trong website bán hàng

Ngày tạo: 07/08/2018

Những sai lầm nghiêm trọng trong website bán hàngNgày nay, website bán hàng online đã trở thành phương thức tối ưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bởi đây là cách nhanh nhất để bạn có thể tiếp cận được với người tiêu dùng. Do vậy, thiết kế website bán hàng sao cho thân thiện với người dùng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, bạn cần tránh những lỗi dưới đây để tránh làm ảnh hưởng đến việc bán hàng của bạn nhé.

+ Thông tin sản phẩm không minh bạch
Khi truy cập vào trang web bán hàng thì cái mà khách hàng nhìn thấy đó chính là sản phẩm và thông tin mà bạn cung cấp. Do vậy, nếu bạn cung cấp thông tin không minh bạch thì người dùng sẽ đánh giá sản phẩm bạn kém chất lượng và không đáng tin tưởng. Vì vậy, website bán hàng phải được cung cấp đầy đủ, rõ ràng thông tin sản phẩm rõ nét để người dùng có được trải nghiệm thú vị trên website của bạn.

Chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ bỏ tiền ra để mua sản phẩm khi chưa hiểu rõ được thông tin sản phẩm. Vì vậy, bạn cần quản trị website thật tốt, cập nhật đầy đủ và cung cấp thông tin sản phẩm mới thường xuyên để thu hút khách hàng nhé.


+ Website không để thông tin liên hệ thực tế
Khi mua hàng online ai cũng muốn biết được thông tin liên hệ với đơn vị cung cấp để cần hỗ trợ khi có nhu cầu, và đây cũng cách để bạn tạo được lòng tin với khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn. Bởi khách hàng sẽ không bao giờ chi tiền để mua sản phẩm của những đơn vị không tin tưởng. Vì vậy, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ và đặt ở vị trí dễ nhìn thấy khi truy cập vào website, nếu không bạn sẽ mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng đấy.

+ Phương thức thanh toán rườm rà
Một lỗi nghiêm trọng nữa là trang web bán hàng đưa ra phương thức thanh toán quá rườm rà, phức tạp khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc thanh toán. Vì vậy, hãy đơn giản hóa quy trình thành toán để khách hàng nhanh chóng cung cấp thông tin thẻ tín dụng và hoàn tất mua hàng. Nếu website bán hàng có bước thanh toán quá rườm rà thì khả năng cao người dùng sẽ rời khỏi trang bạn ngay.


+ Phải có tài khoản mới mua được hàng
Theo các chuyên gia, việc yêu cầu khách hàng phải đăng ký thành viên mới mua được hàng chính là hàng rào cản lớn trong việc bán hàng của bạn. Vì vậy, hãy bỏ ngay bước này nếu bạn không muốn đánh mất lượng khách truy cập vào website của mình nhé.

+ Phương thức thanh toán nghèo nàn
Với thời buổi công nghệ thông tin hiện nay thì bạn nên đa dạng hóa các hình thức thanh toán mua hàng khác nhau để tăng thêm cơ hội bán hàng. Bạn hãy giúp khách hàng có thể mua hàng và thanh toán một cách dễ dàng nhất thì mới mang lại thành công trong việc kinh doanh của bạn.

Ngày nay, website bán hàng online đang cạnh tranh khốc liệt, do đó nếu website của bạn mắc càng nhiều lỗi thì bạn rất khó để bán được hàng bởi khi đó họ sẽ tìm mua ở những trang web khác. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn không mắc sai lầm đáng tiếc trong thiết kế website bán hàng làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn nhé.

Lê Hằng