Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những suy nghĩ sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 07/05/2022

Những suy nghĩ sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ SEOVì những suy nghĩ sai lầm khiến mọi người lựa chọn dịch vụ SEO kém chất lượng hay không phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Bởi vậy, trước khi đưa ra quyết định hợp tác với dịch vụ SEO nào bạn nên nắm rõ những suy nghĩ sai lầm này để tránh lặp lại điều đó. 

1. Bất kể Website nào cũng có thể SEO được

Đại đa số mọi người đều cho rằng bất kỳ Website nào cũng có thể SEO được. Song trên thực tế muốn trang Web đem lại hiệu quả đòi hỏi nó phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản về tốc độ tải trang, các thẻ heading và đường dẫn thân thiện. Bên cạnh đó trang Web còn có thể vướng phải những thuật toán mới mà công cụ tìm kiếm đưa ra. Vì thế trước khi làm SEO bạn cần đầu tư thiết kế Website chuẩn SEO ngay từ ban đầu. 2. Từ khóa nào cũng có khả năng SEO như nhau

Đây cũng là một suy nghĩ sai lầm khá phổ biến. Vốn dĩ, mỗi từ khóa đều có đặc điểm riêng, lượng người tìm kiếm mỗi tháng, độ cạnh tranh khác nhau. Vì thế, không ngạc nhiên khi SEO có từ khóa lên nhanh, có từ khóa lên chậm, thậm chí có nhiều từ khóa bạn làm SEO rất lâu mà vẫn không thể lên top được bởi độ cạnh tranh với đối thủ quá lớn. 

3. Cứ SEO tốt là bán được hàngSEO được coi là công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả. Khi đưa từ khóa và trang Web lên top Google thì nó sẽ thúc đẩy doanh số, khách hàng dễ dàng tiếp cận Website và mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không phải cứ làm SEO tốt thì chắc chắn 100% bạn sẽ bán được hàng. Nó chỉ là công cụ hỗ trợ bán hàng mà thôi, phần quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách. 

4. Tập trung từ khóa ngắn

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn thích từ khóa ngắn hơn từ khóa dài. Song, trên thực tế cho thấy những từ khóa ngắn có tỉ lệ chuyển đổi không cao bằng từ khóa dài. Thậm chí, muốn làm SEO từ khóa ngắn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc bởi nó có sức cạnh tranh lớn, khó lên top hơn so với từ khóa dài. 5. Dừng lại ở một vài từ khóa

Khi làm SEO số lượng từ khóa ít thì mức độ uy tín của trang Web bạn không cao, công cụ tìm kiếm Google cũng đánh giá thấp. Bởi vậy khi đã quyết định sử dụng dịch vụ SEO bạn nên trao đổi với đơn vị này để xây dựng bộ từ khóa nhiều, phân bố đầy đủ để dễ đưa lên top và gia tăng mức độ phổ biến của thương hiệu. 

6. Tốn nhiều chi phí

Nhiều doanh nghiệp ngần ngại sử dụng dịch vụ SEO bởi họ cho rằng chi phí thực hiện điều này là rất lớn, nhất là khi chọn gói dịch vụ tổng thể. Song nếu tính chi phí làm SEO cả năm so với hình thức quảng cáo Google Adwords hay Facebook Ads thì quả thực nó tiết kiệm hơn rất nhiều, đồng thời cũng đem lại hiệu quả lâu dài. 

7. Siêu tốc – Siêu nhanh

SEO là một chiến lược lâu dài nhằm mục đích quảng bá trang Web cũng như thúc đẩy hoạt động kinh doanh Online nhiều hơn. Bởi vậy nó cần phải có thời gian lâu dài để đảm bảo mang lại hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp. 

Dịch vụ SEO chỉ thành công khi được xây dựng trên các liên kết chất lượng, nội dung độc đáo, có giá trị lôi kéo người dùng truy cập và ở lại trang Web lâu. Vì thế không ngạc nhiên khi các công việc này đòi hỏi tiêu tốn nhiều thời gian, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp siêu tốc để Website xuất hiện ngay trên công cụ tìm kiếm thì SEO không phải là lựa chọn lúc này cho bạn.

 

Còn khi tìm đến các dịch vụ SEO mà họ nói rằng chỉ cần 1 tháng hay vài tuần là có thể đẩy từ khóa lên top thì bạn hãy cẩn trọng với điều đó. Rất có thể họ sử dụng thủ thuật bẩn như spam từ khóa, bơm quá nhiều backlink làm Website nhanh chóng lên top. Song sau đó trang Web sẽ dễ dàng bị Google phạt vì vi phạm thuật toán tìm kiếm, thậm chí còn xóa sổ trang Web trên mạng Internet. 

Vì thế nắm rõ về dịch vụ SEO cũng như tránh những sai lầm trên thì mới mong đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Hoặc bạn cũng có liên hệ với công ty Trần Lê, một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, cam kết từ khóa top 1, top 3 Google mà không sử dụng bất kỳ thủ thuật nào. Liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để nhận được ưu đãi hấp dẫn. 

ĐT