Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những tác dụng của dịch vụ SEO đối với website

Ngày tạo: 09/02/2023

Những tác dụng của dịch vụ SEO đối với websiteNhững doanh nghiệp và cá nhân đang băn khoăn trong việc có nên sử dụng dịch vụ SEO cho website của mình hay không, hãy cùng tìm hiểu ngay về những tác dụng mà loại hình marketing này mang lại cho website để từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

1. Dịch vụ SEO giúp hoàn thiện website

Một trong những lợi ích đầu tiên và có thể nói là lợi ích riêng biệt mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp đó chính là giúp hoàn thiện website. Theo đó, để giúp website của doanh nghiệp được hiển thị trong Top 10 kết quả tìm kiếm của Google thì điều kiện cần chính là doanh nghiệp cần hoàn thiện website đó dựa trên các tiêu chí do Google đề ra. 

Đây là các tiêu chí hoàn thiện web với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Google. Chính vì vậy, song song với việc nâng cao thứ hạng web trên Google, dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp hoàn thiện website tốt nhất, thể hiện được uy tín, sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.Trong khi đó, hầu hết các hình thức tiếp thị khác đều chỉ chú trọng tới việc tạo ra mẫu quảng cáo hấp dẫn, không quan tâm tới việc chăm sóc, hoàn thiện website. Nếu vậy, ngay cả khi mẫu quảng cáo hấp dẫn, thu hút được nhiều lượt click của khách hàng thì tỉ lệ thoát trang cũng là rất cao, nghĩa là không mang lại hiệu quả, không tạo được chuyển đổi bởi các phiên truy cập đó không tạo được sự hài lòng nơi khách hàng, có thể là do tốc độ load chậm, cấu trúc trang thiếu chuyên nghiệp, thông tin không đầy đủ…

2. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả


Tác dụng lớn và nổi bật nhất của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp đó chính là tiếp cận khách hàng chính xác nhất, mang lại hiệu quả rất cao. Theo đó, dịch vụ SEO giúp web đạt được thứ hạng cao với từ khóa liên quan. Đây là những từ khóa được phần đông khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm trên Google về thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. 

Có nghĩa là các lượt tiếp cận do thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại đều là hoàn toàn tự nhiên, chủ động từ phía khách hàng. Với sự tiếp cận chính xác đông đảo người dùng Google đang có nhu cầu tìm hiểu, mua sản phẩm, cơ hội tạo chuyển đổi là cực kỳ cao.3. Dịch vụ SEO giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi

Như chúng ta đã biết thì hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy, việc dịch vụ SEO giúp web đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google sẽ mang lại hiệu quả quảng bá, tiếp thị rất cao, thậm chí là không giới hạn lượng người, thời gian và không gian.

4. Dịch vụ SEO giúp nâng cao uy tín thương hiệu

Sở dĩ nói tác dụng của dịch vụ SEO đó chính là giúp nâng cao uy tín của thương hiệu là bởi, hình thức marketing này không chỉ giúp hoàn thiện website để thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp, mà còn giúp cho web được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google một cách tự nhiên. 
Các hiển thị do SEO không gắn nhãn quảng cáo, do vậy tạo được thiện cảm đối với người dùng bởi theo quan điểm của họ, những web được Google đánh giá cao và đề xuất tới người dùng đều là những web uy tín. Phần đông người dùng Google hiện nay thậm chí còn có xu hướng bỏ qua các hiển thị quảng cáo để chỉ click vào các hiển thị tự nhiên trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm này.

5. Dịch vụ SEO giúp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả

Thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại cho website trên bảng kết quả của Google là hoàn toàn tự nhiên, có khả năng duy trì lâu dài ngay cả khi đã ngừng SEO. Ngoài ra, các lượt click do SEO mang lại đều là hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy mà với hình thức marketing này, doanh nghiệp sẽ tối ưu được chi phí một cách hiệu quả. Theo phân tích của các chuyên gia, SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 70% chi phí marketing.

ĐT