Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những thủ thuật SEO đã lỗi thời

Ngày tạo: 04/05/2018

Những thủ thuật SEO đã lỗi thờiVới sự thay đổi liên tục của các thuật toán Google thì những thủ thuật SEO web dưới đây đã không còn mang lại tác dụng.

1. Dựa vào từ khóa trong thẻ Meta keywords

Ngày nay Google đã không còn xác định, đánh giá nội dung của web dựa trên thẻ meta, thay vào đó là việc phân tích nội dung được hiển thị cho người dùng, từ đó xác định, phân loại và xếp hạng cho trang. 

2. Nhồi nhét từ khóa vào trong phần text ẩn


Thủ thuật này sẽ khiến cho website của bạn bị phạt, cấm, và thậm chí là xóa khỏi danh mục chỉ số. Đó là lý do bạn không nên chèn các từ khóa có cùng màu với font nền, font chữ cực nhỏ, vượt khỏi cửa sổ trình duyệt, và ngay cả kỹ xảo CSS HTML. Với sự tinh tường của mình, Google có thể phát hiện các hành vi gian lận này của bạn ngay lập tức.

3. Mua bán liên kếtViệc làm này làm mất đi bản chất của đường dẫn URL tự nhiên, khiến cho kết quả tìm kiếm trả về không chính xác với truy vấn của người dùng. Nếu bạn vẫn sử dụng thủ thuật này cho việc SEO web thì Google với nỗ lực cải thiện kết quả tìm kiếm, luôn mong muốn mang lại giá trị chính xác, tốt nhất cho người dùng sẽ luôn có cách để chống lại cũng như phát hiện các hành vi mua bán liên kết.

4. Tham gia hệ thống trao đổi liên kết


Trong vài năm trở lại đây thì cách làm này đã không còn hiệu lực. Lý do là Google luôn muốn giữ được bản chất tự nhiên, khách quan nhất cho các liên kết, trong khi đó, việc trao đổi liên kết lại thể hiện sự đổi chác, trục lợi và chúng rất dễ dàng bị phát hiện. Do đó đừng mất thời gian cho việc này. Thay vào đó, . hãy xây dựng liên kết tới những trang có cùng chủ đề và có ích cho người dùng.

5. Sử dụng quá nhiều JavaScript

Có thể JavaScript mang lại nhiều hiệu quả trong việc thiết kế website, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều thì sẽ khiến cho Google gặp khó trong việc giải mã nguồn. Để tối ưu, bạn nên tách rời hoặc trong trường hợp phải sử dụng thì nên chèn file (include) hoặc dùng CSS để thay thế trong phần tiêu đề hoặc thân của Website. Bằng cách tạo điều kiện tốt nhất cho bộ máy tìm kiếm hiểu được nội dung chính của trang và đánh chỉ số chúng một cách dễ dàng, bạn đã tự thêm cho website của mình một cơ hội trong việc thăng hạng trên bảng kết quả tìm kiếm.6. Kỹ thuật Cloaking

Thực chất đây là một thủ thuật SEO “mũ đen” được các SEOer sử dụng trong nhiều năm về trước. Ngày nay, Google dễ dàng phát hiện trò gian lận này nhanh chóng, vì thế bạn không nên sử dụng kỹ thuật này. Hãy giải quyết vấn đề bằng cách kỹ thuật khác.

Kết luận: Thay vì tiêu tốn thời gian và công sức cho việc vận dụng các thủ thuật lỗi thời hoặc các trò gian lận “Black Hat”, các thuật toán của máy tìm kiếm thừa đủ thông minh để phát hiện ra các tiểu xảo. Thay vì vậy hãy dồn sức cho việc tìm hiểu về cách thức hoạt động, các thuật toán mới của bộ máy tìm kiếm, đó mới chính là cách làm SEO bền vững và hiệu quả nhất.


Đào Thơ