Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những tiêu chí cần có của một website chuẩn SEO

Ngày tạo: 07/07/2018

Những tiêu chí cần có của một website chuẩn SEOThiết kế web chuẩn SEO hiện là xu hướng của nhiều doanh nghiệp nhằm nâng cao sức cạnh tranh của trang thương mại điện tử với các doanh nghiệp khác, đồng nghĩa với việc tiếp cận và phục vụ khách hàng tốt hơn. Vậy, để tạo nên một web chuẩn SEO thì cần thỏa mãn những tiêu chí nào?

1. Có tên miền và Hosting phù hợpĐây mặc dù không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng lại là tiêu chí cơ bản đầu tiên mà một web chuẩn SEO cần có được để thực sự “Chuẩn SEO”

Tên miền của web chuẩn SEO phải thể hiện rõ sự liên quan tới nội dung web, hoặc liên quan tới ngành nghề của doanh nghiệp. Tốt nhất bạn nên chọn những tên miền có sự liên quan hoặc chứa từ khóa SEO để từ khóa có thứ hạng cao hơn. Ngoài ra tên miền cũng cần ngắn gọn, dễ nhớ.

Về phần Hosting, cần đảm bảo được tốc độ load nhanh, cho khả năng hoạt động ổn định với băng thông, có dung lượng phù hợp.

2. Tốc độ tải tối ưu

Một website sẽ được cả người dùng lẫn Google đánh giá cao hơn khi có tốc độ tải nhanh chóng, trung bình từ 0,5 đến 2 giây. Ngược lại, web có tốc độ tải chậm sẽ làm cho người dùng khó chịu, thoát trang, từ đó làm cho thứ hạng của web trên bảng kết quả tìm kiếm bị lao dốc.

3. URL tối ưu

URL của một web chuẩn SEO cần đảm bảo được sự rõ ràng, thân thiện ngay trên các thanh công cụ tìm kiếm. Tùy biến và thân thiện, đó chính là 2 yêu cầu chính mà URL của web chuẩn SEO phải đạt được.Để xây dựng được URL tối ưu thì chúng ta cần lưu ý:

+Mã hóa theo tiêu đề của bài viết

+Thể hiện sự liên quan tới nội dung, từ khóa, description bài viết.

+Cho phép thêm canonical URL cho những trang có nội dung bị trùng lặp nhiều một cách dễ dàng.

+Chỉ tạo 1 trong 2 đuôi www hoặc không có www trước URL để tránh lỗi nội dung lặp lại

+URL không chứa các ký tự đặc biệt

4. Tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ mô tả (Title và meta description)

Trong SEO thì Title và meta description là 2 thẻ quan trọng nhất đối với một website. Trong đó, thẻ title cần súc tích, ngắn gọn, duy nhất và không dài hơn 65 ký tự. Thẻ meta description cũng cần đáp ứng các yêu cầu như: ngắn gọn, tóm lược nội dung chính, dễ hiểu, đầy đủ thông tin và không được dài  hơn 150 ký tự.

5. Tích hợp Sitemap và File robots.txt

Sitemap rất quan trọng và là yếu tố không thể quên khi thiết kế web chuẩn SEO. Bên cạnh Sitemap, website còn cần có thêm file robots.tx để tạo điều kiện thuận lợi cho con bọ của các bộ máy tìm kiếm thu thập thông tin nhanh chóng, đầy đủ và chính xác hơn.

6. Thân thiện với thiết bị di động

Tạo nên một website thân thiện với thiết bị di động là việc làm cần thiết, bắt buộc để có được một web thực sự chuẩn SEO. Đó phải là một web hiển thị và cho phép tương tác tốt với bất kỳ kích thước màn hình hay trình duyệt nào. 

7. Các yếu tố khác

Ngoài những tiêu chí quan trọng đã nêu ở trên thì còn có những tiêu chí cơ bản và cần thiết khác để tạo nên một web chuẩn SEO như: giao diện độc đáo, bố cục rõ ràng, dễ theo dõi, cấu trúc thân thiện, logic để người dùng có thể tìm đến bất kỳ nội dung nào trên website nhanh chóng, tích hợp nút chia sẻ mạng xã hội, cấu trúc tối ưu theo chuẩn W3C...

ĐT