Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những tiêu chí cơ bản để đánh giá dịch vụ SEO

Ngày tạo: 04/04/2022

Những tiêu chí cơ bản để đánh giá dịch vụ SEOSEO web được đánh giá là một trong những phương án marketing hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể lựa chọn được dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp nhất? Dựa trên những tiêu chí cơ bản dưới đây, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định cho mình.

1. Thứ hạng từ khóa chính trên Google như thế nào?

Một dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp phải khẳng định được năng lực của mình trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa chính (dịch vụ SEO) và từ khóa liên quan (dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO tự nhiên, dịch vụ SEO HCM…). Lý do là vì kết quả cũng như thứ hạng website của dịch vụ SEO là do chính đội ngũ SEO của họ SEO nên, nếu đạt được thứ hạng cao, chứng tỏ họ có thực lực và uy tín. Ngược lại, một dịch vụ SEO được quảng cáo là uy tín, chuyên nghiệp nhưng chính website của họ lại không đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa chính và từ khóa liên quan thì bạn nên cân nhắc lại. Dịch vụ SEO Trần Lê với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web đã sở hữu thứ hạng nằm trong Top 10 với các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao như: Dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM, dịch vụ SEO tự nhiên… Riêng với từ khóa chính là “Dịch vụ SEO”, website của Trần Lê cũng đang ngày càng tiến gần hơn với Top 10.2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch


Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp chắc chắn phải có quy trình làm việc cụ thể, minh bạch và khoa học thì mới có thể SEO web lên Top trước sự cạnh tranh mạnh như vũ bão của các đối thủ, và tất nhiên, họ cũng sẽ không ngần ngại diễn giải chi tiết về quy trình SEO của mình (thời gian thực hiện, hiệu quả đạt được sau mỗi bước…) để doanh nghiệp có thể nắm rõ, đồng hành và kiểm soát tốt hơn. Không chỉ vậy, dịch vụ SEO thật sự uy tín sẽ cài đặt và hướng dẫn khách hàng sử dụng các công cụ báo cáo, phân tích kết quả SEO được cung cấp bởi Google để tăng thêm tính khách quan, chính xác. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát hiệu quả mà dịch vụ SEO mang lại để biết có nên tiếp tục đầu tư cho dịch vụ SEO đó không hay dừng lại đúng lúc để không lãng phí thêm thời gian và chi phí.

3. Các cam kết

Cam kết được các dịch vụ SEO đưa ra để thuyết phục khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên các cam kết đó phải dựa trên thực tế, không quá đà để đánh lừa khách hàng. Ví dụ, nếu một dịch vụ SEO cam kết rằng sẽ SEO web lên Top 10 chỉ sau từ 2 – 3 tháng thì bạn không nên tin tưởng. SEO là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh, đòi hỏi nhiều thời gian mới có thể đạt được hiệu quả, tối thiểu là từ 3 – 6 tháng để cho thấy hiệu quả, và từ 9 tháng đến 1 năm mới thực sự cảm nhận được hiệu quả rõ rệt về mặt doanh thu. Vì vậy, nếu dịch vụ SEO cam kết SEO web lên Top quá nhanh thì nhiều khả năng, họ sẽ á dụng các thủ thuật SEO không an toàn, khiến website dễ bị Google trừng phạt.

Tiếp theo, dịch vụ SEO cũng sẽ cam kết về việc báo cáo kết quả qua mỗi giai đoạn để khách hàng nắm bắt được tình trạng của web thay đổi như thế nào khi được SEO. Điều này là cần thiết và cần phải được minh bạch. Bên cạnh đó, dịch vụ SEO thực sự uy tín và có năng lực cũng sẽ không ngần ngại cam kết hoàn tiền nếu không đạt được thứ hạng như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

3. Đưa ra được những thành tích của dịch vụ SEOThành tích đạt được cũng là minh chứng sống động cho năng lực của dịch vụ SEO. Hãy đảm bảo rằng dịch vụ SEO mà bạn chọn có một bảng thành tích dài với số lượng dự án SEO thành công lớn, bao gồm nhiều web, nhiều từ khóa cạnh tranh và đặc biệt, trong đó nên có cả các website cùng lĩnh vực với website của bạn.

Hi vọng một vài tiêu chí cơ bản được chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho việc chọn dịch vụ SEO của bạn. Nếu muốn được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết và chính xác nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT