Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những tiêu chí giúp bạn nhận biết đâu là dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Ngày tạo: 19/01/2021

Những tiêu chí giúp bạn nhận biết đâu là dịch vụ SEO chuyên nghiệpHiện nay, dịch vụ SEO được xem là một trong những trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp, bởi thành công của chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Nhu cầu cao là vậy, tuy nhiên làm thế nào để nhận biết Agency uy tín, chuyên nghiệp lại là điều không phải ai cũng hiểu rõ. Trong nội dung dưới đây, hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO thông dụng nhất hiện nay nhé!

1. Thứ hạng của website Agency với từ khóa “dịch vụ SEO”Một điều hết sức rõ ràng và cũng gần như bắt buộc, đó là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp phải có website đạt được thứ hạng cao, khi người dùng gõ từ khóa chính từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm Google. Điều này cũng có nghĩa, Agency đang sở hữu một đội ngũ SEOer chất lượng để có thể vượt qua các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Hiện nay, mức độ cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ làm SEO là rất lớn, do đó để có thể đứng vững ở những vị trí đầu tiên là điều không hề dễ dàng, vậy nên nếu công ty có thể đạt được những thứ hạng đầu tiên thì đây sẽ là Agency mà bạn nên lựa chọn.

2. Quy trình làm SEO có minh bạch hay không?

Có một thực tế là nếu hiểu biết về SEO có phần hạn hẹp, bạn sẽ rất dễ bị các Agency qua mặt bằng cách đưa ra những chiến lược không rõ ràng, sau đó sử dụng những thủ thuật bị nghiêm cấm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và khiến website bị phạt nặng. Chính vì lý do này, hãy tìm hiểu và đảm bảo rằng đơn vị bạn chọn có quy trình làm SEO một cách minh bạch, rõ ràng.

Một số lưu ý dành cho bạn trong quá trình đánh giá Agency:

SEO bền vững sẽ cần thời gian thực hiện lâu dài từ 1 năm trở lên. Nếu Agency nào đó cam kết website đạt top trong vòng 2 đến 3 tháng, hãy cẩn trọng vì có thể họ sẽ thực hiện thủ thuật SEO kém an toàn.

Agency phải cung cấp một cách đầy đủ và thường xuyên và đầy đủ quá trình thực hiện từ lúc triển khai cho đến khi kết thúc dự án.

Các từ khóa, bài viết trên website phải được trao đổi trước và thông qua bởi khách hàng.

Bên cạnh những yếu tố nói trên, sẽ là một điểm cộng nếu Agency có thể cung cấp cho bạn những công cụ kiểm tra từ khóa miễn phí, thường xuyên cập nhật sự thay đổi về thứ hạng của các từ khóa….

3. Cung cấp những thành tích làm SEO đã đượcMột Agency cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp không chỉ được thể hiện qua trang web đẹp mắt, thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm Google mà còn đến từ những thành tích nổi bật của mình. Khi đánh giá một công ty SEO, bạn hãy yêu cầu họ cung cấp danh sách khách hàng, dự án đã thực hiện thành công hoặc các từ khóa đã và đang được Agency đưa lên vị trí top.

Thông thường, các Agency sẽ rất tự hào về những thành tích đã đạt được và tất nhiên, họ sẽ thể hiện một cách nổi bật nhất những dự án đã thành công của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy khi truy cập vào website của công ty. Trong trường hợp không tìm thấy bất kỳ thông tin nào, bạn có quyền nghi ngờ về hiệu quả hoạt động của Agency đang quan tâm.

4. Quy mô của Agency cung cấp dịch vụ SEO

Một công ty sẽ không thể đưa website của khách hàng lên những vị trí top nếu thiếu đi một đội ngũ chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Một số tiêu chí giúp bạn đánh giá Agency:

Nên lựa chọn những công ty có khoảng thời gian hoạt động từ 5 năm trở lên, bởi điều này cho thấy Agency đã hoạt động tốt, bền vững và đã thành công trong nhiều dự án của mình, qua đó cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý giá để chiến thắng đối thủ. Trong khi đó, những công ty mới thành lập tuy không phải là thiếu chuyên nghiệp, nhưng sẽ là một sự mạo hiểm bởi kinh nghiệm chưa thực sự nhiều nhưng những công ty lâu năm.

Agency sở hữu đội ngũ chuyên gia mang đến những định hướng tốt cho dự án, cũng như đưa ra những quyết định chính xác giúp mang lại sự thành công cho chiến dịch.

Agency sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa website cho việc làm SEO.

5. Sự chuyên nghiệp trong hoạt động tư vấn dịch vụVới mọi công ty SEO thì khâu tư vấn dịch vụ cho khách hàng cũng có vai trò và ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi đây là lúc Agency sẽ thuyết phục người dùng của mình bằng những kiến thức, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, tận tâm của mình. Thực tế, mỗi trang web sẽ có những yếu tố nội tại khác nhau nên sẽ cần sự linh động của Agency, nhằm giúp khách hàng tháo bỏ những khúc mắc về quá trình làm SEO.

Tin rằng dựa vào những tiêu chí trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp. Điều này cũng có nghĩa bạn sẽ tránh được việc chọn nhầm Agency sử dụng các thủ thuật kém an toàn, khiến bạn lãng phí thời gian, công sức mà website không đạt được thứ hạng như kỳ vọng.

ĐT