Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những ưu điểm riêng biệt của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 06/08/2022

Những ưu điểm riêng biệt của dịch vụ SEOLý do vì sao dịch vụ SEO luôn được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng trong khi có rất nhiều lựa chọn khác về phương án marketing online cho website? Lý do là bởi loại hình dịch vụ này mang lại những ưu điểm riêng biệt mà không phải bất kỳ dịch vụ quảng cáo nào cũng có được. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. SEO web lên Top Google hoàn toàn tự nhiên

Hiện thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google là mong muốn của bất kỳ doanh nghiệp nào bởi hiện nay, phần đông khách hàng trong mọi lĩnh vực đều có xu hướng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu chọn mua thông qua Google. Việc được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này vì thế sẽ mang lại cơ hội tiếp cận khách hàng, từ đó thuyết phục và bán hàng hiệu quả hơn.

Tuy nhiên hiện nay, hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google có 2 loại, bao gồm hiển thị do sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads, và hiển thị do SEO web. Trong đó, hiển thị nhờ SEO là hoàn toàn tự nhiên, những website được tối ưu tốt, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, thỏa mãn các tiêu chí do Google đề ra thì sẽ được đánh giá cao và xếp hạng đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn.Ngược lại, hiển thị do Google Ads là hiển thị trả tiền, doanh nghiệp chỉ cần trả phí cho Google để được hiển thị ở vị trí mong muốn. Khác biệt là các lượt hiển thị này sẽ được gắn nhãn quảng cáo để người dùng phân biệt với các hiển thị tự nhiên do SEO mang lại.

Với tâm lý số đông khách hàng ở mọi lĩnh vực, chúng ta vẫn luôn hoài nghi trước những mẫu quảng cáo, và tin tưởng hơn với các hiển thị, tiếp cận tự nhiên. Vì lẽ đó, phần lớn khách hàng khi tìm kiếm trên Google đều có xu hướng bỏ qua các hiển thị quảng cáo, click vào các hiển thị tự nhiên. Đây là một trong những ưu điểm khác biệt mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp.

2. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Có thể khẳng định, khó có loại hình dịch vụ quảng cáo nào lại có thể giúp website tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu như SEO. Theo đó, hiển thị do dịch vụ SEO mang lại sẽ chỉ xuất hiện khi khách hàng sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp để tìm kiếm trên Google. 
Điều này có nghĩa là khách hàng mục tiêu tự chủ động tìm đến web, thay vì là hiển thị xen giữa nội dung mà khách hàng đang theo dõi như các hình thức quảng cáo khác. Chính sự tiếp cận chủ động này đảm bảo tính chính xác rất cao cho các lượt tiếp cận. Trong khi, tiếp cận càng chính xác thì cơ hội bán hàng càng cao.3. Không tính phí dựa trên lượt hiển thị, thời điểm hiện thị và số lượt click

Với cách hình thức quảng cáo khác, chúng ta phải chi trả thêm tiền, thậm chí là nhiều tiền để được hiển thị ở vị trí mong muốn, thời gian mong muốn, bị tính phí dựa trên số lần hiển thị, số lượt click. Nhưng với dịch vụ SEO thì khác.

Một khi đã được tối ưu và đạt được thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, website sẽ hiển thị bất cứ lúc nào khi khách hành tìm kiếm, hoàn toàn không tính phí theo lượt hiển thị, lượt click. Nói cách khác, chi phí cho dịch vụ SEO là hoàn toàn cố định, không phát sinh.

4. Giúp hoàn thiện chất lượng website

Đây cũng là một trong những ưu điểm, lợi ích riêng biệt mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp. Theo đó, để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, website phải thỏa mãn các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm mang lại cho người dùng do Google đề ra, bao gồm nhu cầu tìm kiếm thông tin, các tính năng hỗ trợ, tốc độ truy cập… Do vậy, sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp hoàn thiện chất lượng web, góp phần thể hiện được uy tín của thương hiệu.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về những ưu điểm riêng biệt của dịch vụ SEO. Để được tư vấn chi tiết hơn, hỗ trợ làm SEO hiệu quả và báo giá chính xác, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT