Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 06/11/2021

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google AdsChạy quảng cáo Google Ads hiện là giải pháp hiện được nhiều doanh nghiệp – khách hàng lựa chọn bởi khả năng tăng lượng traffic truy cập ấn tượng. Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ khả năng tự chạy Google Ads và lúc này, thuê dịch vụ từ một công ty chuyên nghiệp là giải pháp tối ưu hơn cả và trong trường hợp này, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng nếu muốn chiến dịch đạt kết quả như mong đợi.

1. Vì sao nên thuê dịch vụ thay vì tự chạy quảng cáo Google Adwords?

1.1. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Là chủ doanh nghiệp, một điều khá hiển nhiên là bạn sẽ có rất nhiều công việc cần phải thực hiện mỗi ngày, do vậy nếu dành ra một khoản thời gian để tự thiết lập và vận hành một chiến dịch Google Ads, gần như chắc chắn bạn sẽ không còn thời gian để thực hiện những công việc quản lý khác. Lý do rất đơn giản, đây là một trong những công việc đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như theo dõi sát sao để đảm bảo hiệu quả là tốt nhất.Nếu muốn tự chạy Google Ads thành công, bạn sẽ phải học hỏi rất nhiều thứ, thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Thay vì mất rất nhiều thời gian cho quá trình này, sử dụng dịch vụ chạy Google Ads từ những công ty chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu hơn cả.

1.2. Hiệu quả chiến dịch được đảm bảo

Không giống như khi bạn tự mình chạy chiến dịch Google Ads, những công ty uy tín và chuyên nghiệp luôn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng và tất nhiên, họ cũng có rất nhiều công cụ để hỗ trợ cho quá trình thực hiện. Sự kết hợp của những yếu tố này sẽ giúp quảng cáo của họ đạt được thứ hạng cao trên SERP với chi phí tối ưu, điều mà một cá nhân sẽ khó lòng đạt được như khi có sự kết hợp của cả một đội nhóm.

Không chỉ có vậy, việc sở hữu những kỹ năng và kiến thức chuyên môn giúp công ty cung cấp dịch vụ có thể phân loại, đánh giá khách hàng tiềm năng để từ đó đưa quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu, nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều ngân sách so với việc tự chạy.

2. Cần lưu ý những gì khi thuê chạy quảng cáo Google Ads?2.2. Chuẩn bị một số tài liệu

Nếu muốn nhận được đầy đủ những thông tin tư vấn về việc chạy quảng cáo Google Ads, các tài liệu cần thiết để cung cấp cho đơn vị cung cấp dịch vụ là rất cần thiết, bao gồm các hạng mục:

Tài liệu giới thiệu về sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Những thông tin về đối thủ, khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến.

Thông tin tổng quan về doanh nghiệp, đặc biệt là thời gian làm việc để đơn vị cung cấp dịch vụ có thể chọn khung giờ vàng để chạy quảng cáo.

Trang web hoặc landing page là yếu tố bắt buộc phải có nếu bạn muốn chạy Google Ads. Nếu chưa có, bạn nên bắt tay vào việc thuê đơn vị thiết kế và lập trình website ngay hôm nay.

2.2. Chuẩn bị sẵn một số câu hỏi

Khi trao đổi trực tiếp với công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, bạn nên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi để có thể đánh giá về chất lượng cũng như độ uy tín của họ. Một số câu hỏi thông dụng và cung cấp khả năng đánh giá cao có thể kể đến như:

Đã từng thực hiện những chiến dịch quảng cáo Google Ads cho những công ty nào, kết quả ra sao?: thông qua câu hỏi mang tính chất cơ bản nhất này, bạn vừa mang lại cho đơn vị cung cấp dịch vụ cơ hội chứng minh năng lực của họ, vừa giúp bản thân có thể đánh giá một cách tổng quan về công ty mà mình dự định sẽ lựa chọn. Tốt nhất, bạn nên chọn những công ty chạy Google Ads có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nội thất, làm đẹp bởi những ngành nghề này yêu cầu ngân sách và kỹ năng rất cao.Có được hoàn lại tiền trong trường hợp chạy quảng cáo một thời gian mà không hiệu quả?: làm rõ vấn đề này ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh bị mất tiền oan uổng, bởi những công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ có cam kết rõ ràng về điều khoản nghiệm thu trong hợp đồng.

Có cam kết thứ hạng website nằm trong top 3 hay không?: bạn cần hiểu rõ một điều rằng, chạy quảng cáo Google Adwords nhưng không xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm là hết sức lãng phí.

2.3. Nội dung quảng cáo

Một mẫu tin quảng cáo hấp dẫn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng, do vậy bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ có khả năng viết content, xây dựng nội dung cho website hoặc landing page.2.4. Thống nhất về phương thức báo cáo

Sẽ là một điểm cộng nếu công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo cho phép kết nối tài khoản Adwords với Analytics, bởi thông qua đó bạn có thể theo dõi dữ liệu và lượng traffic đổ về website của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu những bản báo cáo có tính phân tích chuyên sâu, thể hiện được nhiều thông tin về dữ liệu hơn là các con số có phần khô khan.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, khi áp dụng đầy đủ trên thực tế sẽ giúp bạn có được một chiến dịch hiệu quả với chi phí hợp lý hơn hẳn so với việc tự chạy. Trong trường hợp bạn vẫn còn những nỗi băn khoăn và lo lắng khác liên quan đến dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với Trần Lê Group để được tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình và chuyên nghiệp nhé!

ĐT