Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những việc cần làm sau khi thiết kế website

Ngày tạo: 09/08/2018

Những việc cần làm sau khi thiết kế websiteĐể website phát huy tối đa hiệu quả, ngay sau khi hoàn thiện khâu thiết kế và đi vào hoạt động, bạn cần bắt tay vào thực hiện những công việc quan trọng sau.

1. Đăng tải nội dung bài viết

Một trong những yếu tố giúp website gia tăng lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi chính là nội dung. Bởi vai trò chính của website là kênh thông tin để người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ khi có nhu cầu. Vì thế, ngay sau khi thiết kế web xong, cần cập nhật nội dung thường xuyên lên trang web. Đó có thể là thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc những bài tin tức, hướng dẫn có liên quan đến lĩnh vực. Nội dung càng hấp dẫn, mới mẻ thì càng thu hút và giữ chân người dùng.2. Cài đặt công cụ quản lý website

Việc này sẽ giúp quản trị viên có thể quản lý website tốt hơn, đồng thời, vạch định chiến lược phát triển website lâu dài, bền vững. Những công cụ quản lý website cần được cài đặt bao gồm:

Google Webmaster Tools

Công cụ này sẽ giúp quản trị viên xác định những liên kết đến website là từ đâu, số trang web đã được Google index, người dùng đang gặp phải những lỗi nào khi truy cập web,… để có cách xử lý, khắc phục nhanh chóng, triệt để, gia tăng trải nghiệm người dùng. 


Google Analytics

Công cụ này sở hữu nhiều tính năng vượt trội như kiểm soát số lượng truy cập website, số lần truy cập bài viết, địa chỉ hay thiết bị người dùng dùng để truy cập, thời gian ở lại trang web bao lâu, tỷ lệ thoát trang là bao nhiêu,… Chính vì vậy, Google Analytics được đánh giá là công cụ hỗ trợ quản lý website đắc lực, giúp quản trị viên có thể nắm được số lượng khách hàng và đâu là khách hàng tiềm năng để có chiến lược tương tác phù hợp. 

Một số công cụ khác

Có thể kể đến như SEOmoz’s Page Strength Tool, Googlerankings.com giúp phân tích, đánh giá khả năng SEO web cũng như gợi ý những từ khóa, cụm từ khóa quan trọng cho việc làm SEO. 

3. Tăng cường tương tác với người dùng

Để có thể chăm sóc và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, kịp thời, đừng quên thiết lập hộp chat trực tuyến và trả lời, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó, có thể cung cấp dịch vụ đăng ký thành viên để khách hàng có thể nhận được những thông báo mới nhất về sản phẩm, dịch vụ, chính sách khuyến mãi, chương trình giảm giá,… mà doanh nghiệp bạn đang áp dụng. Càng tăng cường tương tác thì cơ hội bán hàng cũng như quảng bá thương hiệu càng cao. 4. Tận dụng các cơ hội liên kết

Để website có thể tiếp cận với đông đảo người dùng, đừng quên tìm kiếm những trang web, diễn đàn lớn, uy tín, có lượng truy cập cao để đi liên kết. Lưu ý: Nên đi liên kết đến trực tiếp trang sản phẩm thay vì trang chủ để tiết kiệm thời gian và thao tác cho người dùng. Đồng thời, có thể đặt quảng cáo trên những trang web này. Tuy nhiên, việc này có vẻ tốn kém bởi chi phí đặt quảng cáo lên những website, diễn đàn là không nhỏ. 

Trên đây là những việc cần làm sau khi thiết kế website để website có thể hoạt động tốt nhất, mang đến lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp. 

Lê Trinh