Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những việc quan trọng cần làm sau khi thiết kế website

Ngày tạo: 22/08/2018

Những việc quan trọng cần làm sau khi thiết kế websiteThiết kế website là nền tảng đầu tiên trong hành trình quảng cáo và đưa sản phẩm/dịch vụ đến gần với người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau khi đã thiết kế được website đẹp mắt thì để website có thể phát triển tốt thì bạn phải thường xuyên chăm sóc và phát triển để website luôn mới lạ và hấp dẫn người dùng. Cùng tham khảo những việc cần làm dưới đây để phát triển cho website của mình nhé!

1. Cần viết bài cập nhật thường xuyên
Viết bài cập nhật thường xuyên là cách để bạn làm cho website mình luôn mới lạ, ấn tượng, thu hút được người dùng chú ý đến website của bạn. Một website có nhiều thông tin bổ ích còn góp phần làm tăng thêm lòng tin của khách hàng, từ đó họ sẽ ở lại website bạn lâu hơn và sẽ quay lại vào những lần sau. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật bài viết cung cấp về thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, mẹo sử dụng,…như vậy website bạn sẽ phát triển tốt hơn.


2. Cài đặt các công cụ quản lý
Với các công cụ quản lý sẽ giúp bạn có thể quản lý website được dễ dàng và hiệu quả hơn. Hiện công cụ quản lý website cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó bạn có thể cài đặt các công cụ sau:

+ Google Webmaster Tools: Công cụ này sẽ giúp bạn nắm được thông tin về số trang đã được index cũng như những lỗi gây hại đến người truy cập website.

+ Google Analytics: Có nhiệm vụ kiểm soát được lượng người truy cập vào website của bạn, thời gian họ ở lại trang được bao lâu, tỷ lệ thoát trang. Bên cạnh, công cụ Google Analytics còn giúp bạn có thể biết được địa điểm người truy cập và phương tiện họ truy cập là gì.


3. Tăng cường sự tương tác với người dùng
Tương tác với khách hàng là cách để bạn và người dùng đến gần nhau hơn, từ đó cải thiện những mặt hạn chế và phát huy những mặt tốt để website bạn được phát triển tốt hơn. Theo đó, đối với website bán hàng bạn có thể tương tác với khách hàng bằng cách đề nghị thêm tính năng để khách hàng đăng ký thành viên, hoặc thiết kế cửa sổ chat trả lời những câu hỏi và giải đáp thắc mắc của khách hàng.


4. Tăng cường liên kết
Backlink là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của website. Vì vậy, để tăng backlink hiệu quả bạn có thể tận dụng liên kết website của mình với các trang web thương mại hoặc những website uy tín khác. Lưu ý, khi đi link bạn nên đi link trực tiếp tới các sản phẩm thay vì tới trang chủ nhé. 

Bên cạnh, với sự phát triển của hệ thống mạng xã hội hiện nay thì bạn cũng đừng quên tận dụng yếu tố này để tham gia làm seo web hoặc sử dụng các hình thức quảng cáo google để website bạn có thể phát triển một cách tốt nhất.

Trên đây chúng tôi vừa chi sẻ 4 bước cơ bản mà bạn nên áp dụng để phát triển website của mình. Bên cạnh, tùy vào từng giai đoạn phát triển của website mà bạn áp dụng chiến lược nào để đưa website bạn gần gũi với người dùng nhằm tăng cơ hội bán hàng nhé.

Website tham khảo: https://www.tranlegroup.com.

Lê Hằng