Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những website nào nên sử dụng dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 27/11/2021

Những website nào nên sử dụng dịch vụ SEO?Lợi ích của dịch vụ SEO là gì? Những website nào nên sử dụng dịch vụ SEO? Cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc trên.

1. Lợi ích của dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và áp dụng cho website của mình bởi lẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

+ Cải thiện chất lượng website

SEO giúp cải thiện chất lượng trang web, giúp mang lại cho người dùng (khách hàng mục tiêu) trải nghiệm tốt hơn khi truy cập và thực hiện các tương tác trên web. Vậy vì sao SEO lại giúp cải thiện chất lượng trang web? Là bởi để có thể tăng hạng cho website trên Google thì một website cần đáp ứng các tiêu chí về mặt chất lượng trải nghiệm cho mang lại cho người dùng do Google đề ra, bao gồm rất nhiều yếu tố: Giá trị nội dung, tốc độ tải, khả năng bảo mật…

+ Gia tăng thứ hạng web, tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năngNhư đã nói, SEO giúp cải thiện chất lượng trang web và thăng hạn trang web đó trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Một khi được SEO thành công, website của bạn sẽ xuất hiện ở một trong các vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, khi các khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên Google với các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà website đó cung cấp. 

Chúng ta biết rằng, Google hiện là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn cầu với hàng triệu người dùng ở hầu hết các quốc gia. Có đến hơn 80% khách hàng trong mọi lĩnh vực hiện nay đều có thói quen sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, tham khảo về các sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm. Chính vì vậy, một khi được thăng hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, website sẽ có cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng.

+ Tiếp cận chính xác, tỷ lệ chuyển đổi cao

Với SEO web, khách hàng là người chủ động tìm đến website của bạn thông qua việc tìm kiếm trên Google. Điều này có nghĩa là mỗi khách hàng tiềm năng, mỗi lượt tương tác do SEO mang lại đều chính xác là những người đang có sẵn nhu cầu mua hàng, khả năng tạo chuyển đổi, mang về doanh thu chính vì vậy cao hơn so với các hình thức quảng cáo khác rất nhiều.+ Hiệu quả bền vững

Mộ trong những ưu điểm lớn nhất của SEO mà các hình thức quảng cáo khác không thể có được đó chính là hiệu quả được duy trì bền vững. Khi được SEO lên Top, ngay cả khi hợp đồng SEO web đã kết thúc, bạn đã không còn chi tiền cho dịch vụ SEO thì thứ hạng vẫn được duy trì, website sẽ tiếp tục hiển thị khi người dùng tìm kiếm, tiếp tục mang lại tương tác và doanh thu. Với ưu điểm này, dịch vụ SEO đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả.

2. Những website nào nên sử dụng dịch vụ SEO?

Với những lợi ích như vừa nêu trên, bất kể website nào cũng không nên bỏ qua dịch vụ SEO web. Đặc biệt, với các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng online thì SEO lại càng cần thiết hơn. 

+ Website mới thiết kế: SEO giúp web sớm được Google index, định hướng xây dựng web đúng hướng ngay từ đầu, hoàn thiện chất lượng web để sớm có sức mạnh cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ trong ngành.

+ Website chưa có thứ hạng cao trên Google: Dịch vụ SEO giúp thăng hạng web trên bảng tìm kiếm của Google, tiếp cận đông đảo các khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Đồng thời, chất lượng web cũng sẽ được hoàn thiện hơn để tạo uy tín, cảm tình với khách hàng.

+ Website đã có sẵn thứ hạng cao trên Google: SEO giúp duy trì thứ hạng lâu dài, bền vững, nhưng không có nghĩa là mãi mãi. Vì thứ hạng cao trên Google mang lại rất nhiều lợi ích nên bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được. Do đó sự cạnh tranh là rất gay gắt và thường trực. Lúc này, việc tiếp tục sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp duy trì thứ hạng của web lâu dài, bền vững hơn nữa.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích của dịch vụ SEO web. Để được tư vấn miễn phí, báo giá chính xác nhấy… hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0917 377 999.

ĐT