Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những xu hướng tối ưu được công ty dịch vụ SEO áp dụng

Ngày tạo: 20/01/2021

Những xu hướng tối ưu được công ty dịch vụ SEO áp dụngNgoài những phương thức mang tính truyền thống và đã được áp dụng trong suốt thời gian qua, các công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp còn phải thường xuyên cập nhật những thuật toán mới của Google, vốn đang ngày càng thông minh hơn và áp dụng cho website của khách hàng, nhằm đưa trang web lên top một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố bền vững.

1. Tối ưu hóa cho hệ thống trí tuệ nhân tạoHệ thống trí tuệ nhân tạo AI của Google còn được biết đến với tên gọi khác là RankBrain, đây cũng là một trong ba yếu tố hàng đầu mà công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh sử dụng để xếp hạng website. Theo đó, Google sẽ sử dụng hệ thống này để xử lý những câu hỏi chưa từng gặp qua, vốn có thể chiếm đến 15% tổng lượng tìm kiếm mỗi ngày.

Ở thời điểm hiện tại, việc tối ưu hóa cho hệ thống RankBrain vẫn còn khá mới mẻ và sẽ mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu, thử nghiệm. Tuy nhiên, đây sẽ là xu hướng của tương lai và với những công ty SEO chuyên nghiệp, họ cũng đang tiếp cận lĩnh vực này một cách nghiêm túc và chuyên sâu hơn.

2. Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Vào năm 2016, một số báo cáo về xu hướng Internet đã cho thấy rằng, số lượt tìm kiếm bằng giọng nói đã tăng đến 35 lần so với năm 2008 và ở thời điểm hiện tại, con số này chắc chắn đã tăng lên rất nhiều lần. Cũng chính vì lý do này, Google đã không ngừng cải tiến cỗ máy tìm kiếm của mình để truy xuất dữ liệu từ các trang web.

Một điều đáng lưu ý là khi sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, ngôn ngữ sẽ tự nhiên hơn so với khi người dùng gõ từ khóa vào ô tìm kiếm, vậy nên trong tương lai gần để chiếm được ưu thế trước các đối thủ, các công ty chuyên về SEO phải thực hiện quá tình tối ưu hóa cho ngôn ngữ tự nhiên hay Search Voice.3. Cài đặt AMP tăng tốc tải trang cho website trên điện thoại thông minh

Hiện nay, Google đã và đang dành sự ưu tiên rất lớn cho điện thoại thông minh thay vì trình duyệt web như trước, bởi thói quen của người dùng đã thay đổi mạnh mẽ khi việc sở hữu smartphone trở nên dễ dàng hơn. Cũng chính vì lý do này, Google đã đưa ra dự án AMP - Accelerated Mobile Pages nhằm tăng tốc độ tải trang trên điện thoại di động.

Về cách thức hoạt động, những trang web được tích hợp AMP sẽ được lưu vào bộ nhớ cache AMP của Google, khi người dùng truy cập website sẽ cung cấp tốc độ tải trang nhanh hơn từ 20 đến 30 lần so với những website thông thường. Đối với các công ty cung cấp dịch vụ SEO, đây cũng là một trong những xu hướng cần được áp dụng càng sớm càng tốt cho website.

4. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Nhằm hỗ trợ các đơn vị thiết kế website và thậm chí là cả cung cấp dịch vụ làm SEO, Google đã đưa ra công cụ giúp kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động Google Mobile Friendly. Để sử dụng, bạn chỉ cần gõ tên miền của trang web vào ô nhập URL và nhấn kiểm tra, Google sẽ cho bạn biết website có thực sự thân thiên với cỗ máy tìm kiếm này hay không.

5. Tối ưu hóa tốc độ tải trang trên tất cả các nền tảng

Google đã cung cấp khá nhiều công cụ để người dùng có thể kiểm tra và cải thiện website của mình, một trong số đố chính là Google Page Speed Insight. Nếu tốc độ tải trang của website chưa đạt điểm số từ 0 trở lên, điều này có nghĩa bạn sẽ cần phải tiến hành tối ưu dựa trên những đề xuất của công cụ tìm kiếm này, bởi cả Google lẫn người dùng đều không muốn phải chờ đợi quá lâu để xem được nội dung trang web.6. Thay đổi chiến lược xây dựng backlink

Nếu như trước đây, chúng ta thường xây dựng backlink cho trang web với tiêu chí càng nhiều càng tốt thì nay mọi thứ đã thay đổi. Theo đó, các SEOer cần tập trung vào chất lượng của backlink thay vì số lượng, hay nói cách khác là phải sử dụng các nguồn có uy tín, những trang mạng xã hội hay diễn đàn có mức độ tương tác tốt. Ngoài ra, người làm SEO còn phải tham gia vào việc bình luận và trả lời những thắc mắc của người dùng, để từ đó có thể dẫn link về trang web chủ đích – nơi có thể cung cấp câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất.

7. Các bài viết cần có nội dung dài hơn

Đã từng có khoảng thời gian, các SEOer chỉ cần sử dụng những bài viết từ 500 đến 700 từ là đã có thể SEO top thành công cho các trang web, thế nhưng theo thuật toán mới nhất của Google thì điều này đã không còn phù hợp. Cụ thể, các bài viết phải có nội dung đạt từ 2.000 từ trở lên thì mới có được đánh giá tích cực và thứ hạng cao hơn, đồng thời các bài viết cần có độ chuyên sâu và bao quát hơn về chủ đề được đề cập.

Qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng, các thuật toán của Google đã và đang thay đổi liên tục, do vậy các công ty cung cấp dịch vụ SEO phải thường xuyên cập nhật, ứng dụng những phương thức tối ưu mới nhất cho website của khách hàng, để từ đó giúp cho trang web đạt được thứ hạng ngày càng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Thùy Duyên